Người dân bị che mắt ăn thịt dê “bẩn” đến bao giờ?

Thị trường

(GDVN) - Nhiều bạn đọc bức xúc: Nếu như cơ quan chức năng không phát hiện sự việc, chắc hẳn khách hàng còn thưởng thức món thịt thối này dài dài.

(GDVN) - “Ghê người, sợ hãi, không biết chế biến thế nào mà từ thịt bốc mùi hôi thối trở nên thơm lừng như thế”…, là những cảm nhận của bạn đọc trên các diễn đàn và phản hồi đến báo Giáo Dục Việt Nam sau khi đọc thông tin trong bài viết Phát hiện hàng tấn thịt dê bốc mùi cung cấp cho nhà hàng Dũng râu đăng ngày 30/5 trên giaoduc.net.vn.

Nhiều bạn đọc bức xúc: "Nếu như cơ quan chức năng không phát hiện sự việc, chắc hẳn khách hàng còn thưởng thức món thịt thối này dài dài".

>> Phát hiện hàng tấn thịt dê bốc mùi cung cấp cho nhà hàng Dũng râu

Nick name thienthanlua2007@yahoo.com thừa nhận: Tôi là một khách hàng quen thuộc của nhà hàng Dũng râu và không ít quán lẩu dê  trên địa bàn TP.Hà Nội. Nhưng khi đọc được bài báo về việc thịt dê bốc mùi, hôi thối mà vẫn được dùng để chế biến phục vụ khách hàng, đến giờ tôi vẫn thấy rùng mình. Có lẽ thời gian tới, nếu tôi có đến nhà hàng chắc chắn sẽ không dám gọi món thịt dê nữa. Không hiểu các nhân viên, thậm chí đến quản lý tại nhà hàng dùng những biện pháp kiểu gì để tẩy bay được mùi hôi thối trong số thịt ấy. Đúng là không có lương tâm".

Hàng tấn thịt dê bốc mùi trữ trong kho cung cấp cho các nhà
hàng trên TP.Hà Nội bị phát hiện.
 
Còn trên diễn đàn facebook, bạn Tuấn Nguyễn chia sẻ: Nghe danh tiếng cửa hàng này đã lâu, nhiều lần tôi cũng muốn ghé qua để thưởng thức nhưng đọc bài viết này thì chắc tôi “bai bai” món thịt dê, lẩu dê hay các món về dê ở ngoài quán. Thật ghê tởm khi nhà cung cấp đã tuồn ra thị trường một lượng hàng khổng lồ như thế. Không biết nhà phân phối này chỉ cung cấp riêng cho mỗi cửa hàng Dũng râu hay còn nhiều cửa hàng nữa. Nếu như cơ quan chức năng không phát hiện sự việc, chắc hẳn khách hàng còn phải thưởng thức món thịt thối này dài dài. Tôi mong rằng cơ quan chức năng xử lý thật nặng đối với hành vi trên.

Một thành viên khác trên diễn đàn muare.vn bức xúc: Hôm qua thì đọc một loạt bài viết về cà phê sinh tố pha sẵn. Hôm kia thì nghe tin đá siêu sạch lại siêu bẩn và hôm nay đến thịt dê bốc mùi không rõ nguồn gốc. Liệu rằng, những ngày tới còn những món ăn, thức uống kinh khủng nào bị phát hiện, phanh phui nữa không? Người dân chúng tôi còn dám đi ăn ở đâu ngoài ở nhà được hả bà con?.

Cùng với những bức xúc và những chia sẻ trên, một bạn có mail là caonguyendecl@gmail.com gửi về tòa soạn chia sẻ: Gần nhà mình có một quán Dũng râu không biết có cùng hệ thống đó không? Lẩu dê là món “tủ” của mình, cả mấy cửa hàng của Dũng râu mình đều ăn thử cả rồi. Chắc từ giờ không bao giờ ăn nữa hoặc nếu có sẽ tự mua dê về làm thịt vậy…”.

 
Bạn đọc bức xúc trước thông tin thịt dê "bẩn".
 

Trong vô số những phản hồi đầy bức xúc, trên diễn đàn webtretho.com một thành viên có nickname Ballerina lại bất ngờ cho rằng: phần lớn người Việt có quan niệm càng bẩn ăn càng ngon. Chuỗi quán anh Dũng râu sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ vụ này đâu, thậm chí người ta biết anh Dũng bán thịt dê thật (dù là dê thối) nên sẽ đến ăn nhiều hơn.

Nhưng cũng ngay sau đó, phản ứng lại ý kiến này, thành viên Gauus phẫn nộ: "Bạn đùa ah, dơ còn khuất mắt chịu được chứ thịt thối (dù là dê thật) thế kia, đến cả biết rồi mà vẫn bảo là sẽ đến ăn nhiều hơn thì... bó tay. Người ta không nói chết vì thiếu hiểu biết mà chết vì liều đấy bạn ạ!"

>> Phát hiện hàng tấn thịt dê bốc mùi cung cấp cho nhà hàng Dũng râu

Trần Nguyên (tổng hợp)

Từ khóa :
Dũng râu , lẩu dê , nhà hàng , Hà Nội , thịt dê bốc mùi , thịt bẩn
Người dân bị che mắt ăn thịt dê “bẩn” đến bao giờ?
Tin khác