Phát hiện lô hàng hiệu hàng chục tỉ đồng tại khách sạn 5 sao Sheraton

Thị trường

Theo Vnexpress

Cảnh sát phát hiện ba ô tô quần áo, dây nịt, giày dép hiệu Dolce & Gabbana, Gucci... được vận chuyển đến khách sạn Sheraton, TP.HCM. Lô hàng trị giá hàng chục tỉ đồng này bị cho là đội lốt hàng Trung Quốc để trốn thuế.


Ngày 1/12, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ (PC46), Công an TP.HCM đã tạm giữ lô hàng gồm nhiều mặt loại như quần áo, giầy dép, dây nịt... mang thương hiệu nổi tiếng Gucci, Dolce & Gabbana... nhưng lại khai xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo cơ quan điều tra, sau nhiều ngày theo dõi, ngày 27/11, các trinh sát đội 6 PC46 đã ập vào tầng hầm khách sạn Sheraton, bắt quả tang nhiều thùng hàng đang được đưa xuống từ một xe tải.

Kiểm tra ba xe tải khác đang đậu bên ngoài khách sạn 5 sao này, cảnh sát cũng tìm thấy rất nhiều thùng hàng đựng quần áo, giầy dép, dây nịt mang nhãn hiệu Gucci, Dolce & Gabbana...

Các tài xế khai, lấy hàng từ một container loại 20 feet tại bãi đất trống gần ICD Transimex. Người chịu trách nhiệm về lô hàng là Lê Hồng Đức, 34 tuổi, ở quận 1.

Một số sản phẩm trong lô hàng. Ảnh: CA TP HCM


Làm việc với cảnh sát, ông Đức xuất trình giấy tờ nhập khẩu do công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Nam Đế, quận 3, đứng tên. Nơi xuất hàng là một công ty tại Quảng Đông, Trung Quốc.

Người này cho biết, container hàng từ Hong Kong đến và làm thủ tục thông quan tại cảng ICD Phước Long, quận 9. Sau đó được chuyển đến khu vực cảng ICD Transimex, quận Thủ Đức, rồi chuyển qua xe tải đưa về tầng hầm khách sạn Sheraton.

Trong tờ khai nhập khẩu, số hàng hiệu này được khai báo với giá cực rẻ. Các loại váy ngắn, giày nam, áo khoác nữ... chỉ có giá từ vài chục nghìn đến hơn 100.000 đồng.

Toàn bộ lô hàng nhập khẩu chỉ phải chịu thuế hơn 20 triệu đồng. Lãnh đạo đội 6 PC46 cho biết, toàn bộ lô hàng đều là "đồ xịn" trị giá hàng chục tỉ đồng nhưng đội lốt hàng Trung Quốc để trốn thuế. Những sản phẩm này khi được tung ra thị trường có giá vài trăm đến hàng nghìn USD.

Trong khi đó, đại diện thương hiệu Gucci & Milano tại Việt Nam khẳng định, doanh nghiệp này không hề bán hàng giả, tất cả hàng đều xuất xứ từ Ý và nhập khẩu trực tiếp từ nước này về Việt Nam.

"Tuy nhiên, lần này do sự nhầm lẫn nên công ty mà chúng tôi ủy thác nhập khẩu lại cho lô hàng quá cảnh ở Hongkong, làm mọi người hiểu sai là hàng xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện, chúng tôi quyết định từ chối nhận lô hàng này vì đã đi sai quy trình nhập khẩu mà chúng tôi mong muốn", vị đại diện này nói.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Theo Vnexpress
Từ khóa :
Trung Quốc , đội lốt , Công-te-nơ , xuất xứ , Hồng Kông , trốn thuế , khách sạn , Quận 9
Phát hiện lô hàng hiệu hàng chục tỉ đồng tại khách sạn 5 sao Sheraton
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác