Quảng cáo bán nhà của Mandarin Garden không còn... hồ 13 ha

Thị trường

(GDVN) - Nội dung clip quảng cáo về dự án chung cư cao cấp Mandarin Garden đã được điều chỉnh theo hướng không còn… hồ 13ha.

(GDVN) - Sau loạt bài "Vẽ" hồ nước 8ha thành 13ha, Mandarin Garden mập mờ quảng cáo bán nhà? đăng tải trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, những ngày qua,  trong clip quảng cáo về dự án chung cư cao cấp này phát trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nội dung quảng cáo đã được điều chỉnh theo hướng không còn… hồ 13 ha.

>> "Vẽ" hồ nước 8ha thành 13ha, Mandarin Garden mập mờ quảng cáo bán nhà?

>> Rao bán giá gốc, căn hộ ở Mandarin Garden vẫn vắng người mua?
 

Theo đó, đoạn quảng cáo kéo dài 30s, do diễn viên Phạm Bằng và Quang Thắng thể hiện trong bối cảnh hết sức thơ mộng của dự án Mandarin Garden thuộc Tập đoàn Hòa Phát  với phần lời cụ thể: "Tôi đang mê cái hồ và công viên bên nhà cậu đây. Sếp cứ vào nhà em xem cái đã. Sếp xem kia là vườn thượng uyển, công viên, hồ 13ha, kế bên là trường Ams, BigC. Trung tâm Hà Nội kiếm được chỗ này là lý tưởng quá. Tôi phải về làm hàng xóm của cậu mới được. Ở Mandarin gia đình thuận hòa, làm ăn phát đạt", phát sóng trên những phương tiện truyền thông đại chúng những ngày gần đây đã được cắt bỏ chi tiết "hồ 13ha" khi chỉ còn: "… Sếp xem kia là vườn thượng uyển, công viên, hồ, kế bên là trường Ams, BigC…”.

Mặc dù chưa hề có một chiếc hồ hay công viên nào hiện hữu,
nhưng trong quảng cáo về dự án Mandarin Garden, chủ đầu tư
đã “gắn” vào đó những hình ảnh đẹp long lanh về một không gian
có hồ rộng...13ha.

 

Trước đó, phản ánh đến báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, nhiều bạn đọc bức xúc: mặc dù quanh khu vực xây dựng dự án chung cư cao cấp Mandarin Garden (nằm tại khu đô thị Đông Nam, đường Trần Duy Hưng, Hà Nội) của Tập đoàn Hòa Phát chưa hề có một chiếc hồ hay công viên nào hiện hữu, nhưng trong quảng cáo về dự án này, chủ đầu tư đã “gắn” vào đó những hình ảnh đẹp long lanh về một không gian có hồ rộng 13ha và vườn thượng uyển.

Trong khi theo tìm hiểu của phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, tại Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên hồ điều hòa Nhân Chính do UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Quy hoạch -  Kiến trúc Hà Nội công bố tháng 1/2011, đúng là có hồ điều hòa 80.000 m2 (chiếm tỷ lệ 60,4%); đất công viên, cây xanh, đường dạo 39.163 m2 (chiếm tỷ lệ 29,6%); đất xây dựng công trình (văn hóa, vui chơi giải trí, khu dịch vụ thương mại, nhà nổi trên hồ) 13.193 m2 (chiếm tỷ lệ 10,0%). Dự án có tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 132.356m2… Như vậy, nếu dự án này đi vào hiện thực thì khả năng cũng chỉ có hồ 8ha chứ không thể rộng 13ha như trong quảng cáo.

Do đó, nhiều chủ đầu tư tại Mandarin Garden thắc mắc: Liệu khi căn hộ Mandarin Garden được bàn giao và đi vào sử dụng, cái hồ này có hay chưa? Hồ nằm trong dự án rộng lắm chỉ 8ha, quảng cáo thành 13ha như thế có nói quá không?".
 
Từ việc “ăn theo” những dự án đang còn trên giấy nhưng chủ đầu tư của Mandarin Garden đã "vẽ" ra cả một không gian đẹp như mơ để quảng cáo bán nhà đã khiến người xem và cả nhà đầu tư đặt dấu hỏi chất lượng cũng như dịch vụ sau này những căn hộ cao cấp của dự án Mandarin Garden khi đã bàn giao có đúng như cam kết của chủ đầu tư?.

Cao Nguyên

>> "Vẽ" hồ nước 8ha thành 13ha, Mandarin Garden mập mờ quảng cáo bán nhà?

>> Rao bán giá gốc, căn hộ ở Mandarin Garden vẫn vắng người mua?
 

Từ khóa :
Mandarn Garden , Trung Hòa Nhân Chính , căn hộ cao cấp , hồ rộng 13ha , Tập đoàn Hòa Phát , clip quảng cáo
Quảng cáo bán nhà của Mandarin Garden không còn... hồ 13 ha
Tin khác