Thịt chuột Hà thành được quảng bá trên báo chí quốc tế

Thị trường

(tổng hợp)

(GDVN) - Tân Hoa Xã bình luận, trước đây, người VN bắt chuột để bảo vệ mùa màng nhưng trong cuộc sống hiện đại, loài vật này trở thành món tẩm bổ ngon miệng và độc đáo.

Mới đây, Tân Hoa Xã, Nhân Dân hay Tiexue (Trung Quốc) đã đăng tải bài viết và loạt ảnh thú vị về đặc sản thịt chuột  của làng cổ Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Việt Nam.

Những bài viết này giới thiệu: Nức tiếng khắp vùng bởi món đặc sản thịt chuột, vùng đất cổ Canh Nậu đã trở thành đề tài khai thác của báo chí trong nước.

Nghề săn chuột, thứ nghề vừa bảo vệ mùa màng, vừa là nguồn kiếm cơm chính của nhiều hộ gia đình tại Canh Nậu khiến ngôi làng mang cái tên dân giã: “làng săn chuột”.

Nếu trở về vùng đất cổ xưa này, quây quần bên mâm cơm đạm bạc của người dân nơi đây, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên bởi không đâu, thịt chuột lại trở thành món nhâm nhi khoái khẩu và xuất hiện thường xuyên trong các bữa nhậu.

Khen ngợi thú ẩm thực độc đáo này của người Việt, Tân Hoa Xã cho biết, tại làng Canh Nậu, mỗi kg thịt chuột (còn sống) được bán với giá 80.000 đồng, ngang ngửa, thậm chí đắt đỏ hơn thịt lợn, dê hay bò.

Vào mỗi vụ mùa, người dân trong làng túa ra đồng lùng bắt chuột.

Ngay cả những người già cũng tranh thủ ra chợ mua thịt chuột về chế biến.

Trung bình mỗi ngày, làng Canh Nậu tiêu thụ hơn 100 kg loại thịt đậm chất “hương đồng gió nội” này.

Tân Hoa Xã bình luận, trước đây, người Việt Nam bắt chuột để bảo vệ mùa màng. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, loài vật này trở thành món tẩm bổ ngon miệng và độc đáo.

“Người Việt rất biết cách thưởng thức thịt chuột với đủ món chế biến, từ chuột nấu canh chua, thịt chuột nướng, cà ri thịt chuột, thịt chuột rán, thịt xào sả ớt…" - Tân Hoa Xã nhận xét.

Phần lớn khách hàng đến mua chuột chỉ cần về cho lên bếp để chế biến, mọi công đoạn từ vặt lông, mổ chuột đều được người bán làm rất sạch sẽ và chu đáo.

Món nào cũng có hương vị riêng, mang nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam”, trang Tân Hoa Xã  khen ngợi.

(tổng hợp)
Từ khóa :
thịt chuột , hàng thịt , vặt lông , chuột đồng , nấu giả cầy , nấu đông , diệt trừ , Thạch Thất , thường tín , chuột sống , chuột , chuột cống , giáo dục việt nam , giao duc viet nam
Thịt chuột Hà thành được quảng bá trên báo chí quốc tế
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác