Thịt dê "bẩn" cung cấp cho hầu hết các nhà hàng ở Hà Nội?

Thị trường

(GDVN) – Theo lời khai của chủ cơ sở. thịt dê sau khi sơ chế được giao cho rất nhiều nhà hàng lẩu và đặc sản tại Hà Nội...

(GDVN) – Theo lời khai của chủ cơ sở chế biến thịt dê tại địa chỉ 320 đường K3 (Cầu Diễn, Hà Nội), thịt dê sau khi sơ chế được giao cho rất nhiều nhà hàng lẩu và đặc sản tại Hà Nội chứ không riêng hệ thống nhà hàng lẩu dê Dũng râu.

{iarelatednews articleid='3456'}

Ngày 31/5, anh Nguyễn Ngọc Hà - đội trưởng đội quản lý thị trường số 13, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội - cho biết: Qua công tác điều tra và theo khai báo của chủ cơ sở chế biến thịt dê tại địa chỉ 320 đường K3 (Cầu Diễn, Hà Nội), thịt dê tại đây chuyên được chế biến, rang xay gia vị, sơ chế lòng, nầm, ngọc dương... sau đó được giao cho rất nhiều nhà hàng lẩu và nhiều nhà hàng đặc sản tại Hà Nội chứ không chỉ giao cho riêng hệ thống nhà hàng lẩu dê Dũng râu tại đường Nguyễn Khang (Đống Đa, Hà Nội).

Theo lời khai của chủ cơ sở, sau khi sơ chế, hàng tấn thịt dê, nội
tạng không rõ nguồn gốc này được cung cấp cho rất nhiều nhà
hàng, đặc sản tại Hà Nội.

Chủ cơ sở 320 đường K3 cho biết, cơ sở này tồn tại hơn 3 năm qua. Trước đây cơ sở vốn là lò mổ nhưng hoạt động một thời gian thì bị rút giấy phép,  sau đó chuyển sang thu gom các sản phẩm thịt dê, nội tạng... cung cấp cho các nhà hàng.

Trước đó, theo nguồn tin của quần chúng và sau một thời gian theo dõi, vào 9h sáng ngày 30/5, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 đã bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở trên, phát hiện 3 nhân viên tại đây đang sơ chế lòng dê, rang xay gia vị tẩm ướp cùng sản phẩm thịt dê. Qua kiểm tra, đoàn công tác phát hiện cơ sở này cất giữ 1.005 kg thịt dê không có giấy chứng nhận nguồn gốc động vật, nhiều túi sản phẩm đã bốc mùi hôi thối. Hiện toàn bộ số sản phẩm trên đã được chuyển giao cho cơ quan thú y huyện Từ Liêm xử lý theo quy định.

Minh Đức

{iarelatednews articleid='3456'}

Từ khóa :
lẩu dê , Dũng râu , Hà Nội , thịt bẩn , thịt bốc mùi
Thịt dê "bẩn" cung cấp cho hầu hết các nhà hàng ở Hà Nội?
Tin khác