Tinh vi chiêu lừa báo 'xe cháy' giữa đường

Thị trường

Đang chạy chiếc Mio trên đường, có người chạy xe từ phía sau tới chỉ vào xe chị Hân nói to: “Xe cháy”, buộc chị phải dừng lại để kiểm tra...

Gần đây, bọn tội phạm lừa đảo có rất nhiều “chiêu”, nhiều thủ đoạn vô cùng tinh vi. Chúng không chỉ đánh vào lòng tham của con người mà còn lợi dụng cả lòng tin.  Chỉ cần một chút sơ hở, mất cảnh giác là sẽ bị lừa ngay.
Vào khoảng 16 giờ chiều, trung tuần tháng 12, chị Ngọc Hân (đã đổi tên) đi một mình từ TP Vĩnh Long sang huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) thăm bà con. Chị chạy chiếc Mio Ultimo của hãng Yamaha. Đến đoạn cầu Rạch Ruộng hướng về phía Cao Lãnh, có người chạy xe từ phía sau tới chỉ vào xe chị nói to: “Xe cháy” rồi chạy luôn. Người tiếp theo chạy tới cũng nói như thế. Vì mấy hôm nay, báo đài đưa tin liên tục có nhiều xe bị cháy nên chị Hân dừng lại kiểm tra.

Đang loay hoay thì có một thanh niên ăn mặc rất lịch sự chạy xe đến, dừng lại nói: “Nãy giờ anh thấy xe em nẹt lửa phía sau, định đến nói cho em biết, may mà em dừng lại. chạy chi nhanh dữ vậy em?”. Chị Hân đang suy nghĩ trời sắp tối, nhà người quen thì còn khá xa, xung quanh không có tiệm sửa xe nào cả, chưa biết phải làm thế nào. Người thanh niên nói tiếp: “Em lên ga để anh kiểm tra giúp em xem phía trong xe bị gì?”

Chị Hân làm theo và sau đó tên thanh niên mở cốp xe lấy ra một cục IC đã bị cháy. Chị Hân lúng túng, lo sợ. Người thanh niên lại nói tiếp: “Cách đây vài cây số có tiệm bảo hành Yamaha, xe hư thế này em đến đó khó lắm, để anh gọi điện nhờ chủ ở đó xuống sửa giúp em”.

Vì khá quen đoạn đường này, chị Hân biết người thanh niên nói đúng nên chị hoàn toàn tin vào lời người lạ mặt “tốt bụng” mà không chú ý rằng người sửa xe di động đến ngay sau đó. Trong vài phút, xe chị Hân đã được sửa và tổng số tiền chị Hân phải trả là 1.000.000 đồng. Chị Hân vui mừng cảm ơn rối rít người lạ mặt...

Về nhà, chị Hân kể lại câu chuyện cho gia đình nghe. Mọi người thấy lạ, bảo chị Hân đem xe tới tiệm bảo hành xe máy. Tại nơi bảo hành xe máy, các thợ bảo hành xe đều khẳng định IC trong xe chị Hân không hề được thay mới. Bây giờ, chị Hân mới biết mình bị lừa một cách ngoạn mục.

Người đi xe cần hết sức cảnh giác với những chiêu lừa đảo tinh vi như trên. Ngoài ra, cũng nên trang bị kiến thức cơ bản về xe máy, vì nếu IC bị hư thì xe không thể nổ máy chạy được.

Theo Người lao động
Từ khóa :
IC , chiêu , người lạ mặt , cháy , bị cháy , Yamaha , thanh niên , lừa
Tinh vi chiêu lừa báo 'xe cháy' giữa đường
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác