Toát mồ hôi xếp hàng, chen lấn xem phim ngày lễ 30/4

Thị trường

(GDVN) – Không ít người đến từ sáng sớm phải chờ đợi, chen lấn toát mồ hôi mới sở hữu được cặp vé xem phim.

(GDVN) – Từ sáng sớm ngày 30/4, nhiều rạp chiếu phim ở Hà Nội xảy ra tình trạng “cháy vé”. Không ít người đến sớm phải chờ đợi, chen lấn toát mồ hôi mới sở hữu được cặp vé xem phim.

9h sáng ngày 30/4, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (Hà Nội), từng dòng người, chủ yếu là các bạn trẻ đã đứng xếp hàng, chen chúc nhau để mua vé xem phim.

Nếu như ngày thường, người xem chỉ chọn khung giờ đẹp thì dịp 30/4 – 1/5, tất cả các giờ chiếu đều gần như kín chỗ.

Từ 9h sáng ngày 30/4, nhiều bạn trẻ đã phải xếp hàng mua
vé tạiTrung tâm chiếu phim quốc gia.

Do không lường trước được lượng người xem quá đông nên hơn 10h, Công Minh (SV trường ĐH Ngoại ngữ) mới cùng bạn gái đến rạp mua vé. Lúc này, dòng người xếp hàng đã đứng dài từ quầy mua vé đến cửa ra vào. Không những thế, bộ phim Vú em FBI – Cha nào con nấy suất chiếu lúc 13h15 mà Minh dự định mua đã thông báo hết vé. Chỉ còn suất 19h, nhưng muốn mua thì phải chấp nhận xếp hàng sau khoảng 30 người… Ngán ngẩm, Minh đành chở bạn gái đi siêu thị rồi ra công viên đạp vịt.

“Mặc dù các quầy bán vé đã hoạt động hết công suất, chúng tôi cũng đã có sự thay đổi về khung giờ chiếu, chiếu sớm hơn so với ngày thường nhằm tăng số lượng vé, nhưng do lượng người đến xem quá đông nên việc “cháy” vé là không thể tránh khỏi. Hơn nữa, phòng số 2 là một trong những phòng chiếu rộng nhất của trung tâm lại đang trong giai đoạn sửa chữa nên cũng giảm đi một lượng vé đáng kể”, một nhân viên bán vé tại rạp chiếu phim Quốc gia cho biết.

Tuy nhiên không phải ai cũng mua được vé xem bộ phim mình
Tuy nhiên không phải ai cũng mua được vé xem bộ phim mình
mong muốn vì tình trạng "cháy" vé.
Đứng chen chân mãi hơn 1 tiếng đồng hồ mới đến lượt mình nhận vé, song chị Thúy (Linh Đàm) không khỏi thất vọng khi vé bộ phim mình thích đã hết sạch. Chị Thúy chia sẻ: Tôi đi từ rất sớm, đến đây xếp hàng mà bây giờ mới mua được một cặp vé không như mong muốn. Nếu đi muộn giờ chắc phải quay về hay đi chơi đâu đó để bù cho việc xem phim”.

Cùng cảnh ngộ với chị Thúy, khi rời khỏi phòng bán vé mà trong tay không có tấm vé xem phim, anh Hồ Sỹ Lộc - sinh viên năm thứ 4 đại học Xây dựng cho biết: Hôm nay mượn được xe máy rủ bạn gái đi xem phim, nhưng khi đến rạp lại đông thế này, bộ phim mình dự định xem cũng hết vé. Có lẽ mình và bạn gái đi uống nước, đợi đến đầu giờ chiều để mua vé xem vào ngày mai”.

Tuy nhiên, khi anh Lộc vừa ra đến cổng, một người phụ nữ đã nhanh chóng tiến lại, hỏi anh muốn xem phim nào, bà ta có đủ các loại vé từ vé bình dân đến vé Vip. Hỏi giá vé bộ phim mình muốn xem, anh được người phụ nữ “hét” 180.000 đồng/cặp trong khi giá trong quầy chỉ 60.000 đồng/vé. Anh Lộc kiên quyết bỏ đi khi không thể mặc cả với mức 140.000 đồng/cặp.

Nhiều bạn trẻ chấp nhận mua vé với giá "cắt cổ" từ "cò" vé.
Song, không phải ai cũng như anh Lộc, vì đã mất công đến rạp nên nhiều bạn trẻ sẵn sàng móc túi mua vé với giá "cắt cổ" từ những người phe vé để được xem bộ phim mình yêu thích trong dịp này.

Tính đến 15h chiều nay 30/4, ba bộ phim được đông đảo khán giả quan tâm trong dịp này tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia là Thor(3D), “Rio” và Trợ lý tình yêu.

Trong khi đó, tại rạp Dân Chủ và Tháng 8, tình trạng bớt “nóng” hơn khi khách đông nhưng không xảy ra tình trạng xếp hàng, chen lấn.

Trần Nguyên

Từ khóa :
30/4 , Trung tâm chiếu phim quốc gia , Megastar , phim , Rio , Vú em FBI
Toát mồ hôi xếp hàng, chen lấn xem phim ngày lễ 30/4
Tin khác