Tour Tết: Giá nằm ngoài tầm kiểm soát

Thị trường

Giá tour Tết Nguyên đán tăng cao nằm ngoài tầm kiểm soát của các công ty du lịch do giá các dịch vụ tăng chóng mặt.

Theo các công ty du lịch, tính đến thời điểm này, nhu cầu khách sạn từ 2 – 3 sao chiếm tỷ lệ khá lớn với giá tăng vọt từ 50 – 100% nhưng không hề có sự can thiệp của cơ quan chức năng. Đặc biệt, sau mỗi sự kiện du lịch, mỗi nơi lại treo một bảng giá mới.

Dự báo lượng khách du lịch đến Đà Lạt trong dịp Tết âm lịch sẽ tăng đột biến


Đơn cử như tại Đà Lạt, giá phòng trung bình vào ngày thường là 150.000 đồng/phòng/đêm thì đến dịp lễ, Tết lên đến 500.000 – 600.000 đồng/phòng/đêm. Đó là chưa kể đến tình trạng đầu nậu đang thâu tóm các phòng khách sạn, vé máy bay để đẩy giá lên cao hơn nhiều so với thực tế.

Mới đây, thông tin từ một số đơn vị lữ hành cho biết, các điểm tham quan như Sa Pa, Vịnh Hạ Long, Chùa Hương.. cũng thông báo sẽ tăng giá vào dịp Tết Nguyên đán.

Đại diện Vietravel cho rằng, việc tăng giá này nằm ngoài tầm kiểm soát của các doanh nghiệp và Tổng cục Du lịch do giá các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi… tăng 20 – 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Để hạn chế tối đa rủi ro du khách nên đăng ký tour sớm với các thương hiệu du lịch lớn. Điều này sẽ giúp khách hàng không những có được mức giá hợp lý mà còn tránh bị tình trạng quá tải và đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt", Vietravel khuyến cáo.

Riêng tại Đà Lạt, ông Lê Văn Mão, Chánh văn phòng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng dự báo, lượng khách du lịch về Đà Lạt trong dịp Tết Âm lịch này sẽ tăng đột biến.

Hiện nay, đơn vị đang tích cực phối hợp với các ban ngành của tỉnh và TP Đà Lạt tiến hành kiểm tra các điểm kinh doanh nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ khác, đặc biệt là kiểm soát giá cả ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi… nhằm tránh tình trạng du khách bị "chặt chém" do cung vượt quá cầu.

Theo infonet
Từ khóa :
giá tour Tết , Tết Nhâm thìn 2012 , du lịch Tết , Tour tết của Vietravel
Tour Tết: Giá nằm ngoài tầm kiểm soát
Tin khác