Toyota cắt giảm 70% sản lượng xe lắp ráp tại VN

Thị trường

(GDVN) – Từ 25/4 đến hết ngày 3/6/2011, Công ty Toyota Việt Nam sẽ cắt giảm 70% sản lượng đối với tất cả các dòng xe đang lắp ráp tại Việt Nam.

(GDVN) – Theo thông báo chính thức từ Công ty Toyota Việt Nam (TMV) đưa ra hôm nay (22/4), từ 25/4 đến hết ngày 3/6/2011, công ty này sẽ cắt giảm 70% sản lượng đối với tất cả các dòng xe đang lắp ráp tại Việt Nam.

Đại diện TMV cho biết, trận động đất và sóng thần vừa qua tại Nhật Bản gây  ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng cung ứng phụ tùng và linh kiện sử dụng cho sản xuất tại các nhà máy khác của Toyota, trong đó có khu vực châu Á và châu Đại Dương. Vì thế, TMV sẽ phải thu hẹp lại hoạt động cũng như giảm sản lượng sản xuất của nhà máy xuống còn 30% so với hiện tại.

Innova, dòng xe có lượng tiêu thụ lớn nhất tại thị trường Việt Nam.
Ảnh minh họa.

 

Việc giảm sản lượng sản xuất tạm thời được thực hiện trong khoảng thời gian từ 25/4 đến hết ngày 3/6/2011. 

Trước đó, (ngày 16/4), sức ép của dư luận và báo chí về việc các dòng xe Innova, Fortuner do TMV sản xuất bị tố mắc các lỗi an toàn, Công ty Toyota Việt Nam buộc phải chính thức gửi lời xin lỗi đến người tiêu dùng Việt đồng thời xác nhận 65.703 xe Innova và Fortuner sản xuất từ năm 2005 -2010 bị mắc lỗi sẽ được kiểm tra, thay thế thiết bị miễn phí.

Đây được xem là đợt triệu hồi sản phẩm để kiểm tra, sửa chữa lớn nhất từ trước tới nay ở Việt Nam của TMV và cũng là lần đầu tiên nhà sản xuất phải chấp nhận xin lỗi khách hàng Việt Nam.

T.N

 

Từ khóa :
Toyota cắt giảm 70% sản lượng xe lắp ráp tại VN
Tin khác