Từ 16/5, giá vé máy bay được điều chỉnh tăng 22,7%

Thị trường

Vietnam Airlines vừa thông báo, từ ngày 16/5, hãng này sẽ điều chỉnh giá vé máy bay nội địa theo khung giá trần mới của Bộ Tài chính.

Vietnam Airlines vừa thông báo, từ ngày 16/5, hãng này sẽ điều chỉnh giá vé máy bay nội địa theo khung giá trần mới của Bộ Tài chính. Cụ thể, đối với đường bay trục Hà Nội - TP.HCM, mức giá trần là 2,227 triệu đồng/chặng.

Đối với vé máy bay chặng Hà Nội - TP.HCM, tuy mức giá trần được thông báo tăng như trên, song, nếu hành khách lên kế hoạch sớm có thể dễ dàng tìm mua được nhiều mức giá hấp dẫn, thấp nhất là 1,05 triệu đồng (giá vé trên chưa bao gồm thuế VAT) tùy thuộc vào thời điểm mua vé và thực hiện hành trình.

Ngoài ra, bảng giá cước nội địa đã được Vietnam Airlines triển khai tới hệ thống mạng bán và được niêm yết bảng giá kèm điều kiện tại các phòng vé, đại lý để đảm bảo khách hàng có thể kiểm tra lại giá vé và điều kiện sau khi mua vé.

Trong khi đó, từ 7/5, hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và hàng không tư nhân Air Mekong bắt đầu niêm yết giá vé mới với mức cao nhất, trên 2,7 triệu đồng.

Cụ thể, Jestar Pacific Airlines bán vé chặng Hà Nội - TP.HCM cao nhất 2,45 triệu đồng/chặng (đã bao gồm thuế và phí), tăng 22% so với mức trần cũ. Giá thấp nhất mà khách hàng có thể mua được khoảng 850.000 đồng/chặng.

Vì là hãng hàng không giá rẻ nên 12 loại giá được Jetstar Pacific phân phối từ thấp đến cao, giá vé rẻ bán trước, giá vé cao bán sau. JPA thực hiện điều chỉnh đối với mức giá cao nhất trong số nhiều mức giá theo mô hình giá rẻ của hãng này với tổng các mức giá tiết kiệm dưới mức giá trần chiếm khoảng 90%.

Tuy nhiên, giá vé mới công bố không đồng nghĩa với giá vé thực mà JPA sẽ triển khai bán, vì việc bán với giá nào còn phụ thuộc vào tình hình thị trường và nhu cầu đi lại của hành khách, đặc biệt là trong mùa thấp điểm.

Hãng hàng không tư nhân Air Mekong cũng cho hay, mức cao nhất hãng áp dụng cho chặng bay Hà Nội - Phú Quốc là hơn 2,7 triệu đồng/chặng, các đường bay nội địa khác tăng không nhiều. Giá vé thấp nhất chặng TP.HCM - Hà Nội hãng này bán chỉ khoảng 1,1 triệu đồng/vé chặng (chưa thuế và phụ phí).

Theo phương án giá mà Bộ Tài chính ban hành hồi giữa tháng 4/2011, giá vé máy bay trên trục nội địa có mức cao nhất là 2,72 triệu đồng, chưa bao gồm thuế và tăng 22,7% so với cũ. Trước đó, các hãng hàng không đề nghị tăng tới 40-50%.
 
Theo Diễn Đàn Kinh Tế Việt Nam

Từ khóa :
Vietnam Airline , vé máy bay , Jetstar , Air Mekong
Từ 16/5, giá vé máy bay được điều chỉnh tăng 22,7%
Tin khác