Uống rượu mừng năm mới, 17 người chết do ngộ độc

Thị trường

Theo tin từ Ấn Độ, ngày 2/1, ít nhất 17 người, trong đó có cả phụ nữ, thiệt mạng do ngộ độc khi uống rượu mừng năm mới tại Hyderabat (bang Andhra Pradesh).

Ảnh minh họa.

Nhà chức trách cho biết tất cả các nạn nhân đều là người lao động phổ thông, vì không đủ tiền để mua những loại rượu có thương hiệu nên họ thường chọn mua những loại rượu rẻ tiền được sản xuất bất hợp pháp tại Ấn Độ.

Vụ việc này đã khiến hai quan chức chịu trách nhiệm quản lý rượu tại bang Andhra Pradesh bị đình chỉ công tác và các mẫu rượu đã được gửi đến phòng phân tích hóa học. Nhiều khả năng, loại rượu gây ngộ độc trên bị nhiễm metal, một loại cồn có độ độc hại cao thường được các cơ sở sản xuất rượu lậu dùng để tăng nồng độ cồn trong rượu.

Trước đó, ở Ấn Độ từng xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu lớn như vụ 170 người tử vong cách đây chưa đầy một tháng ở bang Tây Bengal, vụ 43 người thiệt mạng năm 2009 tại bang Gujarat...

Báo cáo 2004 của Tổ chức Y tế Thế giới đã kết luận việc lạm dụng chất cồn là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều thanh niên Ấn Độ tử vong. Chính phủ Ấn Độ cũng công bố kết quả một nghiên cứu trong cùng thời điểm này cho thấy 62,5 triệu người là đệ tử của "Thần Lưu linh"./.

Theo TTXVN/Vietnam+Từ khóa :
uống rượu , năm mới , 2012 , Ấn Độ , ngộ độc rượu
Uống rượu mừng năm mới, 17 người chết do ngộ độc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác