Viettel luân chuyển cán bộ, 3G đứt sóng cả tháng?

Thị trường

(GDVN) – Giải thích nguyên nhân khiến các thuê bao 3G không hoạt động suốt 1 tháng qua, nhân viên Viettel cho biết: “Do có sự luân chuyển cán bộ trong khu vực".

(GDVN) – Giải thích nguyên nhân tại sao khách hàng ở Nghi Tàm (Hà Nội) phản ánh trục trặc về sóng 3G từ gần 1 tháng nay mà Viettel không khắc phục, nhân viên Viettel cho biết: “Do có sự luân chuyển cán bộ trong khu vực, mà người luân chuyển lại không bàn giao lại công việc nên mới xảy ra tình trạng trên”.

>> Viettel phải xin lỗi khách hàng vì sự cố thẻ cào

>> Các đại gia di động liên tục bị khách hàng "tố" chất lượng dịch vụ

>> Sau VinaPhone, đến lượt MobiFone bị “tố” ép dùng dịch vụ

Gần một tháng qua, rất nhiều khách hàng tại khu vực Nghi Tàm – Hà Nội phản ánh với Báo Giáo dục Việt Nam không dùng được dịch vụ 3G của Viettel. Mặc dù các khách hàng này đã khiếu nại với nhà mạng, nhưng tính đến chiều ngày 25/5/2011, tình trạng vẫn chưa được giải quyết.

Chị Hạnh Lâm – nhân viên của Công ty Cổ phần Truyền thông HTV (tại số 93/310 Nghi Tàm – Tây Hồ - Hà Nội) cho biết: từ cuối tháng 4 đến nay, cả công ty của chị, những ai dùng thuê bao 3G đều phải để điện thoại “đắp chiếu”. Cụ thể, khi người khác gọi đến, máy luôn ở trạng thái “Thuê bao quý khách không liên lạc được”, còn gọi đi lại báo “Lỗi kết nối” hoặc “Thuê bao nằm ngoài vùng phủ sóng”.

Chị Hạnh Lâm (Nghi Tàm – Hà Nội) rất bức xúc về cách xử lý sự cố của Viettel.

Chị Hạnh Lâm (Nghi Tàm – Hà Nội) rất bức xúc về cách xử lý
sự cố của Viettel.

 
Theo khảo sát của phóng viên Giáo dục Việt Nam, không chỉ ở ngõ 310 Nghi Tàm, hầu như những thuê bao 3G tại đường Phần Lan cũng nằm trong tình trạng tương tự, chỉ khi nào ra khỏi khu vực trên thì điện thoại mới hoạt động được trở lại.

Các “nạn nhân” của 3G Viettel tại khu vực này cũng chia sẻ: Lúc mới bị hiện tượng trên, họ có gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để thông báo, tuy nhiên nhân viên ở đây nói rằng có thể là do điện thoại khách hàng bắt sóng kém. Mặc dù vậy, khi đổi sim điện thoại sang máy 3G khác, tình trạng vẫn  tương tự.

Chị Hạnh Lâm nói thêm: sau nhiều lần gọi điện lên tổng đài, đầu tháng 5/2011 cũng có một nhân viên của Viettel đến kiểm tra. Trước khi đến, nhân viên này khẳng định chưa bao giờ gặp trường hợp như trên vì sóng 3G của Viettel đã phủ toàn quốc. Tuy nhiên, khi kiểm tra, nhân viên này cũng phải thừa nhận rằng, sóng 3G ở khu vực Nghi Tàm có vấn đề, chỉ sử dụng được 2G, đồng thời hứa hẹn rằng sẽ khắc phục ngay trong tuần đó. Tuy nhiên, kể từ đó Viettel đã “bặt vô âm tín” không mời lời giải thích.

Tính đến chiều ngày 25/5, tình trạng này vẫn không khá hơn. “Tôi mất tiền cước hàng tháng để sử dụng 3G, thế mà không sử dụng được dịch vụ. Trong khi đó, gần 1 tháng nay vẫn chưa có một kỹ thuật nào của Viettel chủ động liên hệ lại để khắc phục cho khách hàng”, chị Hạnh Lâm bức xúc.

Cũng trong tình trạng tương tự, anh Trường làm việc tại Nghi Tàm cho biết, trong ngày 25/5, anh cũng đã chủ động gọi lên tổng đài 1818 của Viettel hỏi xem đến khi nào sóng 3G ở khu vực này mới được khắc phục, nhân viên của tổng đài vẫn khẳng định rằng: “Sóng 3G của Viettel đã phủ sóng toàn quốc, và khu vực Nghi Tàm sóng đã trở lại bình thường !?”.
 
f
Trưa ngày 25/5, nhân viên Viettel đã trực tiếp đến
Nghi Tàm kiểm tra và công nhận song 3G bị lỗi, tuy nhiên
không biết đến khi nào mới khắc phục được.
 
Hiện tại, nếu thuê bao 3G nào nằm trong khu vực trên, nếu không biết cách chuyển sang chế độ 2G xem như điện thoại lúc nào cũng trong tình trạng “Không liên lạc được”. Nhiều Nhân viên công ty, văn phòng gặp phải tình trạng đi làm về đến nhà (ra khỏi khu vực mất sóng 3G) mới “ngớ người” ra là có người nhắn tin, gọi điện từ sáng mà không hề nhận được.

Ngày 25/5, phóng viên Giáo Dục Việt Nam tiếp tục liên hệ với đại diện Viettel, lúc này, lãnh đạo Viettel mới chỉ đạo nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra. Theo như thông tin phóng viên Báo Giáo Dục Việt Nam nhận được, trưa ngày 25/5, nhân viên tên Hoàn của Viettel đã trực tiếp đến số nhà 93/310 Nghi Tàm xem xét và công nhận rằng sóng 3G ở đây trục trặc do lỗi kỹ thuật, tuy nhiên khi hỏi đến khi nào mới khắc phục được thì nhân viên này không dám chắc chắn đến bao giờ và chỉ hứa sẽ cố gắng sửa chữa sớm.

Giải thích nguyên nhân tại sao đã được khách hàng phản ánh trục trặc từ gần 1 tháng nay mà Viettel không khắc phục, nhân viên Viettel này cho biết: “Do có sự luân chuyển cán bộ trong khu vực, mà người luân chuyển lại không bàn giao lại công việc nên mới xảy ra tình trạng trên”.

Trong khi đó, trả lời báo chí, một đại diện cấp cao của Viettel thừa nhận: sự cố ở Nghi Tàm là có thật và sẽ cử người đến xin lỗi trực tiếp khách hàng phản ánh lên Viettel. Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao không xin lỗi trên báo chí mà lại chỉ xin lỗi có một người, vì ở đó còn rất nhiều trường hợp khác cũng lâm vào cảnh tương tự, vị đại diện này cho biết: “Đó là phạm vi nhỏ, nếu 1 phường hay một quận thì Viettel mới phải xin lỗi trên báo chí!?”.

Đến chiều tối cùng ngày, anh Trường cho biết phía, có một người tự xưng là Hà - Phó Giám Kỹ thuật Viettel Hà Nội đã trực tiếp gọi điện cho anh Trường xin lỗi về dịch vụ đồng thời hứa sẽ xử lý hoàn chỉnh ngay trong ngày hôm nay, 26/5.

Thiên Trường

>> Viettel phải xin lỗi khách hàng vì sự cố thẻ cào

>> Các đại gia di động liên tục bị khách hàng "tố" chất lượng dịch vụ

>> Sau VinaPhone, đến lượt MobiFone bị “tố” ép dùng dịch vụ

Từ khóa :
3G , Viettel , thuê bao , di động , VinaPhone , MobiFone
Viettel luân chuyển cán bộ, 3G đứt sóng cả tháng?
Tin khác