Vụ bắt giữ hàng hiệu lậu: Milano Hà Nội vẫn khuyến mãi lớn

Thị trường

Theo Vnexpress

Chiều 6/12, chị Hạnh, một khách hàng đã mua túi liên hệ với Milano Hà Nội hỏi về việc muốn kiểm tra sản phẩm xem là hàng thật hay hàng nhái. Các nhân viên hướng dẫn chị phải tự liên hệ trực tiếp với hãng sản xuất ở nước ngoài. Mọi nỗ lực liên hệ với quản lý Milano Hà Nội của chị cũng không có kết quả.


Được giới thiệu là một chi nhánh của Milano-Vina, Milano Hà Nội hôm nay vẫn tiếp tục khuyến mãi giảm giá dù cửa hàng tại TP HCM đã bị cơ quan chức năng niêm phong và truy tìm chủ.

Sau khi cửa hàng tại 88 Đồng Khởi, TP HCM bị niêm phong, nhiều khách hàng của Gucci & Milano tại Hà Nội đã tức tốc liên hệ với cửa hàng tại 63 Lý Thái Tổ để xem xét tình hình. Tuy nhiên, các nhân viên tại đây cho biết cửa hàng vẫn đang hoạt động bình thường.

Cửa hàng Gucci của Milano-Vina đặt tại 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội vẫn mở cửa đón khách trong ngày hôm nay. Ảnh: AQ


Trưa 6/12, vẫn có khách ra vào cửa hàng đặt tại tòa nhà Hong Kong Land Building gần Nhà hát Lớn, tuy nhiên hầu như không ai mua hàng mà chỉ ghé qua xem hàng, hỏi giá. Khi thắc mắc về sự cố niêm phong cửa hàng tại TP.HCM, nhân viên tại 63 Lý Thái Tổ cho biết đó chỉ là nghiệp vụ của cơ quan công an để kiểm tra.

"Còn cửa hàng tại Hà Nội vẫn không có gì thay đổi", nhân viên này cho biết.

Milano Hà Nội vẫn duy trì chương trình ưu đãi lên tới 30% mỗi sản phẩm. Với một chiếc túi trị giá khoảng 28 triệu đồng, sau khi trừ khuyến mãi còn hơn 20 triệu đồng. Webiste của Milano-Vina, đơn vị chủ quản của cửa hàng Gucci-Milano khẳng định họ chỉ có hai địa chỉ tại 88 Đồng Khởi (TP HCM) và 63 Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Cùng một chủ, hai cửa hàng này đều bày bán những sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới với giá hàng chục, thậm chí trăm triệu đồng. Khi lô hàng hiệu "nghi là hàng lậu" trị giá hàng chục tỷ đồng bị cảnh sát kinh tế bắt giữ hôm 27/11 tại khách sạn Sheraton, TP.HCM, những người áp tải hàng cho biết một phần hàng là để chuyển ra Hà Nội.

Theo tìm hiểu của PV, Milano-Vina từng tự xưng là Công ty Milano Việt Nam, dù thực tế đăng ký kinh doanh theo diện Hộ kinh doanh cá thể. Milano-Vina khẳng định họ được ủy quyền chính hãng bán các sản phẩm của thương hiệu Gucci từ Italy. Trên website của mình, Gucci quốc tế cũng xác nhận tại Việt Nam họ có 2 cửa hàng tại 88 Đồng Khởi và 63 Lý Thái Tổ. Ngoài Gucci, Milano còn bày bán sản phẩm của hàng chục thương hiệu khác.

Sau khi cửa hàng tại TP.HCM bị niêm phong, các đại diện truyền thông của Milano-Vina vẫn chưa trả lời câu hỏi nào của khách hàng lẫn báo giới. "Bây giờ tôi không có quyền phát ngôn bất cứ cái gì cho đến khi có thông tin chính thức", nhân viên PR của Milano-Vina nói.

Website của Gucci quốc tế xác nhận có 2 cửa hàng chính hãng tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.


Chiều 6/12, chị Hạnh, một khách hàng đã mua túi liên hệ với Milano Hà Nội hỏi về việc muốn kiểm tra sản phẩm xem là hàng thật hay hàng nhái. Các nhân viên hướng dẫn chị phải tự liên hệ trực tiếp với hãng sản xuất ở nước ngoài. Mọi nỗ lực liên hệ với quản lý Milano Hà Nội của chị cũng không có kết quả. "Sau khi đọc tin Milano ở TP.HCM bị niêm phong, tôi đứng ngồi không yên vì từng bỏ ra hơn 50 triệu đồng mua cái túi này, bây giờ sợ mua nhầm không đảm bảo", chị cho biết.

Cùng giống chị Hạnh, anh Nguyễn Quốc Chính, làm việc tại công ty truyền thông ở Quận 1 cho biết trong một năm nay có mua rải rác hàng của Milano như túi xách, thắt lưng, kính.... với tổng giá trị có thể lên đến 150 triệu đồng. "Mấy ngày nay tôi cũng theo dõi thông tin về cửa hàng này. Nếu đó là hàng thật nhưng khai gian để trốn thuế thì còn tạm chấp nhận, còn nếu là hàng giả thì thật sự rất thất vọng", anh Chính nói.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo Vnexpress
Từ khóa :
Gucci , Lý Thái Tổ , Đồng Khởi , hàng thật , Hà Nội , Sheraton , TP HCM , bày bán
Vụ bắt giữ hàng hiệu lậu: Milano Hà Nội vẫn khuyến mãi lớn
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác