Vụ hàng hiệu lậu: Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bênh vực Milano

Thị trường

Lê Ngọc Dương Cầm (thực hiện)

(GDVN) - Lên tiếng phản ứng trước sự cố cửa hàng Milano bị đóng cửa vì nghi vấn hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, trong cuộc phỏng vấn độc quyền dành cho giaoduc.net.vn, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng bênh vực các cửa hàng này và cho rằng: "Milano bị hại, bị chơi...".


Là nghệ sĩ nổi tiếng xài hàng hiệu đắt tiền, đến hôm nay Mr Đàm mới lên tiếng về sự cố hệ thống cửa hàng Milano tại TP.HCM và Hà Nội bị đóng cửa do bị cơ quan chức năng kinh tế nghi vấn bán hàng nhập lậu và không rõ nguồn gốc. Khác với nhiều người nổi tiếng khác bày tỏ sự thất vọng và chỉ trích gay gắt, cho rằng mình bị "lừa đảo", trong cuộc phỏng vấn độc quyền dành cho giaoduc.net.vn, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng bênh vực các cửa hàng này và cho rằng: "Milano bị hại, bị chơi...".

- Anh có biết thông tin cửa hàng Milano tại số 88 Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) đóng cửa do liên quan đến nghi vấn hàng nhập lậu không?


Tôi biết thông tin và có chút ngạc nhiên.

- Anh có biết thêm thông tin là cửa hàng này đang bị nghi vấn là bán hàng fake  (hàng nhái) nhập từ Trung Quốc, không phải là hàng chính hãng không?

Mr Đàm xách chiếc túi xách Gucci đắt tiền đi xem một cuộc triển lảm ảnh cách đấy không lâu. Ảnh: Dương Cầm


>> Mr Đàm xách hàng hiệu "khủng" đi xem triển lãm ảnh


Tôi không tin là có hàng fake, đơn giản vì họ đã tạo dựng tên tuổi và thương hiệu trong suốt 20 năm qua, không dễ dàng bị đánh đổi bởi những món hàng giả, hàng nhái. Bản thân tôi đã đến với Milano 8 năm nay, chưa bao giờ gặp một vấn đề nào, dù chỉ một lần.

Ngay tại Mỹ, tôi cũng phải mua những quần, áo của Dolce Gabbana, D&G, Armani... với xuất xứ kiểu như "Made in: China, Turkey, Cuba... Thậm chí giày thể thao Adidas "made in Viet Nam" cũng được bày bán đầy ở Mỹ nữa kìa. Vấn đề ở đây là họ phải thuê nhân công ở một số nước sở tại có giá rẻ thôi, còn nguyên vật liệu đều là của họ hết.

- Anh thường xuyên mua túi xách, mắt kính, quần áo ở đó?

Rất thường xuyên vì nơi đây là một trong những cửa hàng có rất nhiều những nhãn hiệu brand name nổi tiếng mà dân chơi đồ hiệu rất thích mà.

- Có thông tin là nhân viên của cửa hàng này đã gọi điện trấn an anh là tất cả các mặt hàng anh mua đều là chính hãng? Điều đó có nghĩa là anh là một khách hàng V.I.P của cửa hàng này?


Không cần họ gọi điện thoại để trấn an thì tôi và bạn bè của mình vẫn luôn có lòng tin dành cho họ.

-  Anh có đang lo lắng rằng mình đã bỏ ra một số tiền lớn để mua những món hàng đắt tiền mà bây giờ lại có thể chỉ những sản phẩm “nhái”, nhập từ Trung Quốc?

Trong vòng 8 năm nay, tôi chưa từng nhìn thấy và cũng chưa từng mua bất kỳ một sản phẩm nào tại đây với mác xuất xứ “made in China” cả. Có thể bạn cho rằng thời buổi này mác, hiệu nào mà chẳng có đúng không?

Những con tem chống giả và cách thức cùng những kinh nghiệm để nhận ra hàng thật, hàng giả đâu có khó đối với những người thường xuyên sử dụng hàng hiệu. Dân chơi nào cũng đều có những kiến thức cơ bản và những kinh nghiệm đầy mình cả. Những con số đó được ra học phí bằng những con số cụ thể rõ ràng, chứ không phải chỉ nghe, học lóm mà có được.

Cửa hàng Milano tại số 88 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM vẫn đóng cửa im ỉm sáng nay, 12.12. Ảnh: Dương Cầm
Cận cảnh tờ giấy niêm phong tại cửa hàng Milano , số 88 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM. Ảnh: Dương Cầm


- Nhiều khách hàng đã mang những sản phẩm đã mua, đến cửa hàng này yêu cầu chứng minh nguồn gốc, tại sao đến nay anh vẫn im lặng? Anh có mối quan hệ nào với chủ cửa hàng?

Có những người thích kiểu “tát nước theo mưa”, “dậu đổ bìm leo”, “thừa nước đục thả câu”... thì họ cứ làm gì họ thích thôi. Tôi đâu có mua đồ giả đâu mà phải yêu cầu chứng minh? Theo ý kiến cá nhân tôi thì có sức chơi, thì có sức chịu, nếu lỡ chẳng may mà có rơi vào trường hợp xấu nào đó thì cũng đừng tự tố cáo sự kém cỏi của mình.

- Là một người chuyên xài hàng hiệu, anh có lời khuyên gì cho mọi người qua sự cố này? Anh có cách nào để phân biệt một sản phẩm là hàng chính hãng và hàng nhái không?

Mấy ngày qua, dân chơi đồ hiệu cũng gọi điện thoại cho nhau nhiều và ai cũng đều có chung một suy nghĩ là Milano bị hại, bị chơi. Bản thân tôi cũng chẳng bằng ai để mà có lời khuyên ai. Thực tế, còn có rất nhiều những sư phụ, sư tỷ, sư huynh và sư muội có kinh nghiệm còn cao hơn tôi nhiều.

Như tôi đã nói ở trên, những kiến thức và kinh nghiệm do chúng tôi đã phải trả một học phí khá cao mà chưa chắc những gì mình chia sẻ mà họ lại muốn nghe, “muốn ăn thì lăn vào bếp”, thích tìm hiểu và chơi thì cứ vào cuộc thôi, không thể nào cứ “nghe nói” mà được đâu bạn à!

- Xin cảm ơn anh!

>> Mr Đàm xách hàng hiệu "khủng" đi xem triển lãm ảnh

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Lê Ngọc Dương Cầm (thực hiện)
Từ khóa :
Đàm Vĩnh Hưng , hàng hiệu , Milano , niêm phong , cửa hàng , sự cố , hàng nhái , nhập lậu , bài học , đồ hiệu , đắt tiền
Vụ hàng hiệu lậu: Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bênh vực Milano
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác