Điều đáng nhớ về giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017

Thông tin cần biết

Hồ Thu

(GDVN) - Giải Marathon quốc tế Techcombank 2017 thực sự là một ngày hội cho hơn 5.000 vận động viên chuyên và không chuyên tới từ 44 quốc gia.

Sự kiện thi đấu điền kinh quốc tế lớn nhất trong năm mà Việt Nam đăng cai, giải Marathon quốc tế Techcombank 2017 diễn ra hôm 26/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, thực sự là một ngày hội cho hơn 5.000 vận động viên chuyên và không chuyên tới từ 44 quốc gia.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 chia thành ba cự ly: marathon (42,195 km), bán marathon (21,1 km và 10 km).

Trong số hơn 5.000 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên đã đăng ký tham gia, có hơn 20 vận động viên chuyên nghiệp đạt thứ hạng cao trong các giải đua marathon trên thế giới.

Giải được tổ chức nhằm tạo sân chơi giao lưu văn hóa thể thao cho các vận động viên trong nước và quốc tế, đồng thời, cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục thể thao và quảng bá hình ảnh của Thành phố Hồ Chí Minh – điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn” đối với du khách.

Các vận động viên đã chạy qua những cung đường đẹp nhất của Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải đã thu hút nhiều vận động viên nước ngoài tham dự, những chân chạy nổi tiếng đến từ Kenya, Israel…, đặc biệt “nhà thám hiểm khiếm thị”, vận động viên marathon Miles Hilton-Barber (Anh Quốc) đã lần đầu tiên tới Việt Nam tham gia chạy marathon.

Giải đã đáp ứng nhu cầu của cộng đồng chạy marathon đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên có cơ hội được tranh tài tại một giải đấu theo tiêu chuẩn quốc tế được tổ chức ngay tại quê hương mình.  

Vũ Phương Thanh, cô gái từng chạy qua 4 sa mạc Sahara, Gobi, Acatama và Nam Cực với chiều dài 1.000 km, đã tham gia tranh tài tại Giải.

Được thi đấu trên quê hương, các vận động viên Việt Nam đã thi đấu xuất sắc vượt mong đợi mặc dù các vận động viên đến từ xứ sở điền kinh Kenya quá mạnh ở các cự ly đường dài.

Vận động viên Việt Nam Đỗ Quốc Luật, giành Huy chương Đồng cự ly 42,195 km của nam với thành tích 2 giờ 43 phút 59 giây dù lần đầu tiên thử sức ở cự ly này.

Ở nội dung của nữ, vận động viên chủ nhà Nguyễn Chi giành Huy chương Đồng với thành tích 3 giờ 22 phút 04 giây. Đây là thành tích gây bất ngờ của chính nữ vận động viên này, giúp cô có đủ điều kiện để dự các giải marathon hàng đầu thế giới.

Cô chia sẻ rằng cảm giác được chạy trên các con phố trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh là quê hương mình thật sự khó tả và rất tuyệt vời.

Điều đặc biệt ở giải năm nay là mỗi km đường chạy của một vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu và về đích trong thời gian quy định mang lại 10 nghìn đồng cho Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của thành phố.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao tặng 500 triệu đồng cho các Quỹ này.

Giải đã trở thành ngày hội thể thao văn hóa đầy màu sắc, tạo nên không khí lễ hội tới vô cùng sôi nổi cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Các vận động viên mọi lứa tuổi, chuyên nghiệp và không chuyên đã cùng tham gia để thử thách bản thân.

Đây cũng là mục tiêu mà nhà tài trợ chính của giải, Ngân hàng Techcombank mong muốn: đó là nhằm thúc đẩy những giá trị sống tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Hồ Thu
Từ khóa :
Giải Marathon quốc tế Techcombank 2017 , Techcombank , vận động viên
Điều đáng nhớ về giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác