Gỗ công nghiệp melamin, chọn lựa của những "công dân trẻ toàn cầu"

Thông tin cần biết

Mai Anh

(GDVN) - Thay vì săn tìm đồ gỗ tự nhiên đắt tiền có thể tác động đến việc chặt phá rừng, người trẻ đã tìm đến sản phẩm gỗ công nghiệp vừa đảm bảo độ bền và thẩm mỹ.

Xu hướng tối giản đang là một phong cách sống ngày càng được nhiều người trẻ tuổi khắp thế giới lựa chọn, trong đó việc tìm mua những vật dụng bằng đồ gỗ.

Tuy nhiên chơi gỗ cũng lắm công phu, đồ gỗ tốt tốt có vân đẹp luôn đắt tiền. Hơn nữa có cầu ắt có cung, người ta sẽ tìm cách chặt phá rừng để săn tìm gỗ quý, gỗ lâu năm.

Sản phẩm gỗ công nghiệp luôn phù hợp với mọi không gian

Bên cạnh đó gỗ tự nhiên không dễ tính với thời tiết, trừ những loại gỗ cực tốt (và cực đắt, cực hiếm), đồ gỗ cứ hứng chịu ánh nắng sẽ dễ nứt. Nếu lỡ tay đặt tách cà phê nóng lên trên, sẽ có một vòng tròn nơi mặt bàn ngay khó có thể vệ sinh.

Yêu cầu một sản phẩm gỗ vừa nhẹ, vừa hợp túi tiền, vừa tha hồ chọn lựa màu sắc theo gu, tha hồ rộng rãi diện tích, vừa giúp bảo đảm sự sống lâu dài cho những cánh rừng xanh tươi? Lựa chọn chỉ có thể là gỗ công nghiệp.

Phù hợp với cả phòng khách, phòng ngủ thậm chí phòng vệ sinh do khả năng chịu nước.

MFC là viết tắt của "Melamine Faced Chipboard" là một loại gỗ ép phủ melamin trên bề mặt. Do giá cả phù hợp túi tiền và các ưu điểm vượt trội so với gỗ thật, ứng dụng của gỗ tráng melamin MFC cho các sản phẩm nội thất văn phòng và gia đình đã chiếm đến 80% thị trường. 

Về cơ bản, gỗ tráng melamin MFC được cấu tạo từ những hạt gỗ tự nhiên. Chất lượng của ván phần lớn phụ thuộc vào mật độ của các hạt gỗ. Nếu mật độ hạt gỗ dày, màu sắc bên trong thanh gỗ sẽ giống nhiều với màu gỗ thực và cứng đến mức không thể uốn cong. 

Không gian sang trọng nhờ nội thất từ sản phẩm gỗ.

Sau đó, trên bề mặt hoàn thiện sẽ ép melamin đủ các màu hoặc vân gỗ tùy chọn, rồi tráng lớp hoàn thiện để chống ẩm, chống trầy xước.

Tuổi thọ của gỗ melamin thường vào khoảng 3 năm, nếu giữ gìn tốt, có thể hơn 5 năm đấy.

Sản phẩm từ gỗ công nghiệp melamin ngoài bàn ghế còn là những sản phẩm bát đĩa nhẹ với hoa văn đẹp mắt tinh tế.

Mai Anh
Từ khóa :
diện tích , không gian , nội thất , phòng ngủ , phòng khách , màu sắc , văn phòng , hoàn thiện
Gỗ công nghiệp melamin, chọn lựa của những "công dân trẻ toàn cầu"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác