Làm bánh rán Nhật Bản tại nhà chỉ trong... 3 phút

Thông tin cần biết

Thiên Hoa

(GDVN) - Tại Việt Nam, món bánh rán đang ngày càng phổ biến và giờ đây nhiều người còn có thể tự làm tại nhà.

Bánh rán Dorayaki truyền thống Nhật Bản đối với nhiều người trẻ Việt Nam thế hệ 8X, 9X thường gắn liền đến món bánh khoái khẩu của chú mèo máy Doraemon một thời tuổi thơ.

Tuy nhiên những năm về trước, nhiều người tuy có thể nghe biết đến món bánh rán nhưng cũng khó có cơ hội thưởng thức món bánh truyền thống đến từ xứ xở Phù Tang này.  

Nhắc đến bánh rán người ta thường nghĩ đến Nhật Bản, xứ sở của rất nhiều loại bánh rán đa dạng phong phú mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều say mê.

Gần đây, với sự du nhập mạnh mẽ của nhiều loại hình ẩm thực thế giới, ẩm thực Nhật Bản cũng được giới thiệu rộng rãi đến người dân Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội.

Món bánh rán đang ngày càng được các bạn trẻ và đặc biệt là các bé yêu mến vì hương thơm quyến rũ của trứng sữa với lớp bột vàng ươm vừa mềm vừa xốp và có thể kết hợp độc đáo với các nhân mứt khác nhau phù hợp với sở thích của từng người.

Tại TP.HCM, Hà Nội và các thành phố lớn, để thưởng thức món bánh rán Dorayaki này, bạn có thể tìm đến các cửa hàng bánh Nhật, tuy nhiên giá thành trung bình của món bánh này cũng tương đối cao.

Nhiều chị em nội trợ và các bạn trẻ bắt đầu chia sẻ những công thức để làm món bánh rán này tại nhà.  

 “Bột Bánh rán pha sẵn Ajinomoto” của Công ty Ajinomoto Việt Nam hiện đã có mặt trên thị trường toàn quốc từ tháng 7/2016.

Tuy không đến nỗi quá phức tạp để cho ra đời một chiếc bánh rán home-made thơm ngon hấp dẫn nhưng các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và chế biến cũng mất khá nhiều thời gian và không phù hợp với những người trẻ hiện đại, bận rộn luôn mong muốn vào bếp với những giải pháp nhanh nhất và tối ưu nhất.

Tìm mua các sản phẩm bột bánh rán pha sẵn với công thức gia vị hoàn chỉnh là một giải pháp tuyệt vời cho mong muốn trên.

Một gợi ý cho người tiêu dùng là sản phẩm “Bột Bánh rán pha sẵn Ajinomoto” của Công ty Ajinomoto Việt Nam hiện đã có mặt trên thị trường toàn quốc từ tháng 7/2016.

Sản phẩm này được xem là tiên phong sản xuất tại Việt Nam trong dòng sản phẩm bột bánh rán pha sẵn mang đến trải nghiệm tự làm bánh rán tại nhà thật dễ dàng và ngon miệng.

Bao gồm thành phần cần thiết như bột mì, trứng và sữa… chỉ mất 3 phút siêu tốc với thao tác đơn giản là trộn đều bột bánh cùng nước và rán trên chảo, những chiếc bánh rán thơm phức mùi trứng sữa mang hương vị truyền thống đặc trưng đã sẵn sàng để thưởng thức.

 Chỉ mất 3 phút siêu tốc với thao tác đơn giản, bạn và gia đình có thể thưởng thức những chiếc bánh rán thơm phức mùi trứng sữa mang hương vị truyền thống. 

Người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà vẫn có thể thưởng thức những chiếc bánh rán với vị ngon không thua kém gì sản phẩm bày bán sẵn trên thị trường. 

Sản phẩm có thể dùng kèm với một ít sữa đặc, một ít mật ong hay một lớp mứt dâu chua ngọt nhè nhẹ trên mặt bánh để có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn phù hợp khẩu vị.

Hiện “Bột Bánh rán pha sẵn Ajinomoto” trên thị trường có hai loại gói 100g và 200g với giá bán từ 9.000 đồng và từ 16.000 đồng. 

Thiên Hoa
Từ khóa :
thưởng thức , gia vị , quyến rũ , nguyên liệu , chế biến , ẩm thực , hương vị , truyền thống , bánh rán , Bột Bánh rán pha sẵn Ajinomoto
Làm bánh rán Nhật Bản tại nhà chỉ trong... 3 phút
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác