Tin nhắn tự hủy: Cứu tinh bí mật của giới trẻ

Thông tin cần biết

Nguyên Thảo

(GDVN) - Phải chăng cần lắm một cơ chế bảo mật tự hủy tin nhắn sau khi đọc, khiến giới trẻ có thể thản nhiên tâm sự thả ga, không lo bại lộ?

Cuộc sống hàng ngày có quá nhiều điều mà một giây trước bạn viết ra rồi gửi đi, một giây sau chính bạn mong nó chưa từng xuất hiện.

Cũng chẳng thiếu những tâm sự bí mật bạn chỉ muốn nói cho một người nghe, và thật không hay ho chút nào khi cuộc trò chuyện “tuyệt mật” ấy bị người khác vô tình hay cố ý đọc ngay trên dế yêu của bạn.

Phải chăng cần lắm một cơ chế bảo mật tự hủy tin nhắn sau khi đọc, khiến giới trẻ có thể thản nhiên tâm sự thả ga, không lo bại lộ?

Những tin nhắn do “điện thoại rơi vào mặt”

Bạn đã từng “xấu hổ muốn độn thổ” khi nhìn vào màn hình  điện thoại mà gào rú để cố gắng tìm cách cứu vãn (khi thực tế là vô vọng) chỉ vì một tin nhắn thú nhận điều ai-cũng-biết-là-gì đó đến người bạn đang thầm thích? Và rồi bạn ngồi vò đầu bứt tai tìm những lời chống chế đầy hư cấu do “điện thoại rơi vào mặt”? 

Bạn đã từng không ngừng cầu khẩn mình có khả năng thần thông quảng đại, dịch chuyển tức thời như “cụ” ngoài hành tinh Do Min Joon để bí mật xóa đi tin nhắn đã gửi cho mợ chảnh Chun Song Gi? (2 nhân vật trong phim Vì sao đưa anh tới).


Hoặc như ở một khía cạnh nghiêm túc hơn, rất nhiều khi có những tin nhắn mà sự tồn tại của nó, bạn chỉ muốn giữ riêng cho mình và người ấy biết, chẳng hề muốn người ngoài đọc được.

Mật khẩu điện thoại giờ chẳng thể ngăn hết được những tình huống oái ăm khi ai đó cầm điện thoại của bạn mà lỡ mang trí tò mò quá độ, sẵn sàng “nghiên cứu” hết những tin nhắn trong hòm thư.

Giờ đây thì điều ước tin nhắn tự “bay hơi” của bạn hoàn toàn có thể trở thành sự thật với dịch vụ Safe Text mới được ra mắt của MobiFone.

Snapchat phiên bản Việt 

Thực tế đã cho thấy, hiệu ứng lan tỏa của Snapchat và các phiên bản ứng dụng tương tự của phần mềm này làm mưa làm gió trên toàn cầu.

Nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật số, người dùng Snapchat có thể tự do trao đổi các hình ảnh cá nhân táo bạo qua tin nhắn và chúng sẽ tự động biến mất mà không cần lo lắng sự riêng tư của mình bị đe dọa. 

Snapchat đã thành công và thu hút được những người dùng muốn chia sẻ những nội dung cá nhân mà không sợ bị lộ hay phát tán tràn lan trên internet.

Ở khía cạnh xã hội, không ít người xem những ứng dụng như Snapchat với các tin nhắn phù du là một lá chắn để bảo vệ đời tư cho mình, nơi họ có thể làm chủ những nội dung mà mình chia sẻ với người họ mong muốn. Không ít người đã thốt lên rằng Snapchat là ứng dụng của internet tương lai. 

Người sử dụng tha hồ gửi đi các tin nhắn có khả năng tự hủy.

Bằng việc khai thác một tính năng hoàn toàn mới, khác với các ứng dụng nhắn tin thông thường, giờ đây với Safe Text - một dịch vụ nhắn tin mới của MobiFone, người sử dụng tha hồ gửi đi các tin nhắn có khả năng tự hủy.

Có thể nói, sự ra đời của dịch vụ bảo mật tuyệt vời này như một phiên bản hoàn hảo của Snapchat tại Việt Nam. 

Điều đặc biệt là bạn chẳng cần phải sử dụng điện thoại thông minh, chỉ cần đăng kí dịch vụ Safe Text với mức cước phí cực kì dễ chịu và cực dễ sử dụng, các tin nhắn của bạn sẽ được gửi đi dưới dạng USSD - tương tác tức thời giữa các thuê bao di động và hoàn toàn không lưu lại dấu vết trên cả thiết bị của người gửi và người nhận.

Một thời gian rất ngắn sau khi người nhận đọc xong tin nhắn, những dòng tin nhắn sẽ biến mất như chưa từng xuất hiện. 

Nhu cầu riêng tư chưa bao giờ hết hot với những người sử dụng điện thoại như ngày nay, nhất là với giới trẻ trong thời đại mà mọi chuyện đều có thể được tung hê trên mạng xã hội hay được các “thám tử Conan” ngoài đời thực săn lùng, cần lắm những lá giáp bảo vệ cho những bí mật thầm kín của mình. 

Dễ dàng đáp ứng những tiêu chí như dễ sử dụng, cước phí thấp và độ an toàn cao, Safe Text hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt và trở thành bí kíp nhắn tin của giới trẻ Việt.

Để đăng ký gói ngày dịch vụ Safe Text, chỉ cần soạn DK ST1 gửi 9147(1.000 đồng/ngày) hoặc đăng ký gói tuần dịch vụ với tin nhắn DK ST7 gửi9147 (5.000 đồng/7 ngày), hoặc bấm *9147#OK và làm theo hướng dẫn. Xem thông tin chi tiết về dịch vụ Tại đây hoặc gọi 9090.

Nguyên Thảo
Từ khóa :
phần mềm , Internet , công nghệ , người dùng , ứng dụng , thiết bị , hỗ trợ , tính năng , Safe Text , Mobifoen , tin nhắn tự hủy , Snapchat
Tin nhắn tự hủy: Cứu tinh bí mật của giới trẻ
Bình luận
Ng Bình
0

còn lệnh huỷ ứng dụng như thế nào

Xem thêm bình luận
Tin khác