Tinh tế ẩm thực ba miền ở Premier Village Đà Nẵng Resort

Thông tin cần biết

Thảo Nguyên

(GDVN) - Với đôi bàn tay khéo léo, nghệ nhân dân gian Ánh Tuyết mang đến cho khách du lịch những món ăn đặc sắc chứa đựng cả giá trị thẩm mỹ và tâm hồn người Hà Nội.

Không chỉ mang đến những giây phút thư giãn với những trải nghiệm bình yên, Premier Village Đà Nẵng Resort  còn níu chân du khách bởi hành trình du lịch khám phá văn hóa Việt thông qua những phong vị ẩm thực đặc trưng  của 3 miền Bắc, Trung, Nam được thể hiện bởi nghệ nhân ẩm thực tài hoa Ánh Tuyết.

Bằng sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa Việt, nghệ nhân Ánh Tuyết đã lựa chọn những món ăn đặc trưng của Hà Nội- vùng đất  hội tụ nhiều tinh hoa ẩm thực đặc sắc của xứ Bắc. Với đôi bàn tay khéo léo, nghệ nhân dân gian Ánh Tuyết mang đến cho khách du lịch những món ăn đặc sắc chứa đựng cả giá trị thẩm mỹ và tâm hồn của người Hà Nội.

Đó là Phở - món ăn tinh túy, luôn gợi nhớ về văn hóa hào hoa của người Tràng An vốn rất nền nã và thanh lịch.
Chả cá Lã Vọng là niềm tự hào của người Hà Nội, với sự kết hợp của vị ngọt béo của cá hòa quyện với rau và mùi thơm quyến rũ của mắm tôm và bún tươi. Món ăn  rất bình dị nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, tinh tế cho thực khách thưởng thức.
Bún ốc dân dã  với hương vị đặc biệt có nước dùng chua dịu, thêm chút cay của ớt chưng, hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc xen lẫn vị bùi của đậu phụ.
Hay bún chả món ăn lâu đời của người Hà Nội. Với những lát thịt nướng trên than hoa thơm lừng, những viên chả băm nhuyễn vàng ươm, thêm vài miếng đu đủ xanh cùng những sợi bún mỏng tươi luôn để lại ấn tượng cho người thưởng thức

Bằng sự tài hoa, nghệ nhân dân gian ẩm thực Ánh Tuyết còn mang đến cho thực khách ở Premier Village  Đà Nẵng Resort những phong vị ẩm thực đặc sắc của mảnh đất Miền Trung  đầy nắng và gió.

Mỳ Quảng - món ăn được coi là biểu trưng văn hóa, hàm chứa cả sự nồng ấm và chân thành và bình dị của những con người xứ Quảng.
Cao Lầu – phong vị tiêu biểu góp phần làm nên cái hồn ẩm thực còn đọng lại nét xưa cũ của phố cổ Hội An.
Bánh canh cua món ăn được tạo nên từ những nguyên liệu gần gũi mang hơi thở của đồng quê Trung Bộ.

Và cả phong vị ẩm thực Nam Bộ có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa như Campuchia, Thái Lan và Trung Hoa:

Đó là Hủ tiếu - món ăn được xem là đa sắc tộc, bắt nguồn từ Campuchia và được cải biến phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn. Đó là vị ngọt của nước lèo thơm dịu, vị dai của hủ tiếu pha quyện vị ngọt bùi của gan lợn trứng cút xen lẫn vị giòn của tôm sú.
Hay gỏi cuốn món ăn không chỉ mang lại sự ngọt ngào trong hương vị mà còn kích thích cả thị giác với những sắc màu rực rỡ: sắc xanh của rau thơm, sắc đỏ của tôm tươi và màu trắng của thịt lợn chín vừa.

Với những phong vị ẩm thực đắc sắc của ba miền Bắc Trung Nam được chế biến tinh tế dưới bàn tay của nghệ nhân dân gian ẩm thực Ánh Tuyết hứa hẹn sẽ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm ấn tượng mà không phải nơi nào cũng có được.

Thảo Nguyên
Từ khóa :
du khách , du lịch , món ăn , văn hóa , thưởng thức , quyến rũ , ớt , nguyên liệu , ẩm thực ba miền , Premier Village Đà Nẵng Resort , nghệ nhân dân gian ẩm thực Ánh Tuyết
Tinh tế ẩm thực ba miền ở Premier Village Đà Nẵng Resort
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác