10 thực phẩm giúp tinh binh luôn khỏe mạnh

Thuốc hay

H.A

(GDVN) - Tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

Cá hồi: Đây là loại cá chứa nhiều omega 3, loại a-xít béo có thể làm giảm mức cholesterol có hại trong cơ thể. Cá hồi còn có nhiều protein nên không chỉ làm cho tinh trùng khỏe mạnh hơn mà còn giúp chúng bơi nhanh hơn.

Dưa hấu: Dưa hấu cũng là một lựa chọn không tồi trong trường hợp bạn muốn làm tăng khả năng di động và bơi lội của tinh trùng.

Cà chua: Cũng giống như dưa hấu và những loại trái cây có màu đỏ khác, cà chua cung cấp rất nhiều lycopene, nghĩa là chúng giàu các chất chống ô-xy hóa. Lycopene là chất đã được chứng minh có ích cho tuyến tiền liệt. Một tuyến tiền liệt khỏe mạnh chính là tiền đề giúp sản sinh ra những con tinh trùng khỏe mạnh.

Sữa hoặc sữa chua ít béo: Trong sữa và sữa chua ít béo có rất nhiều can-xi và kali. Cả hai khoáng chất này đều giúp cơ thể duy trì được mức huyết áp bình thường và hỗ trợ máu lưu thông dễ dàng hơn trong các động mạch. Nếu mức huyết áp quá thấp, tinh trùng sẽ không thể khỏe mạnh được. Thậm chí, nếu tinh trùng có khả năng di chuyển tốt thì chúng cũng không thể bơi đến bất kỳ nơi nào.

Các loại dâu: Tất cả các loại dâu đều giàu chất chống ô-xy hóa, có ích trong việc ngăn ngừa những tổn thương có thể xảy ra ở các động mạch. Khi các động mạch khỏe mạnh, máu có thể lưu thông bình thường và thuận lợi hơn. Nhờ đó, quá trình sản sinh ra các tinh trùng khỏe mạnh sẽ không bị gián đoạn hay phá vỡ.

Các loại ngũ cốc: Hầu hết các loại hạt nguyên bao gồm gạo lức và yến mạch đặc biệt giàu vitamin B, có lợi cho nam giới về nhiều mặt. Các nghiên cứu đã cho rằng folate (vitamin B9) có thể giữ tinh trùng khỏe mạnh.

Động vật có vỏ: Bao gồm trai, hàu, nghêu, hến… chúng rất giàu kẽm. Kẽm không chỉ giúp duy trì mức độ testosterone ở nam giới, mà nó là điều cần thiết để sản xuất tinh trùng khỏe mạnh.

Trái cây họ cam, quýt: Bao gồm những loại giàu vitamin như cam, bưởi, kiwi…chúng hỗ trợ mạnh mẽ cho “sức khỏe” của các chú tinh trùng và hơn nữa vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.

Dầu cá: Chứa Omega 3 và DHA, dầu cá có thể cải thiện lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục của đàn ông, do đó làm tăng khả năng sản xuất tinh trùng. Nguồn Omega-3 tốt bao gồm cá hồi, cá kiếm, cá ngừ và cá mòi…

Nước tinh khiết: Uống đủ nước giúp giữ mức năng lượng cơ thể luôn ở đỉnh cao đồng thời giữ cho việc bơi lội cũng như kết cấu của các chú tinh binh luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

H.A
Từ khóa :
10 thực phẩm , tinh binh , khỏe mạnh
10 thực phẩm giúp tinh binh luôn khỏe mạnh
Chủ đề : Dinh dưỡng
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác