"Chuyện ấy" thăng hoa cùng âm nhạc

Thuốc hay

Âm nhạc có thể mang đến sự thăng hoa và hạnh phúc trong đời sống lứa đôi. Về phương diện tình dục học, thì âm nhạc là một trong những phương thuốc.

Âm nhạc có thể mang đến sự thăng hoa và hạnh phúc trong đời sống lứa đôi. Về phương diện tình dục học, thì âm nhạc là một trong những phương thuốc có tác dụng kích thích mạnh nhất.

Âm nhạc có thể mang đến sự thăng hoa và hạnh phúc trong đời sống lứa đôi. Về phương diện tình dục học, thì âm nhạc là một trong những phương thuốc có tác dụng kích thích mạnh nhấtVề phương diện tình dục học thì âm nhạc là một trong những phương thuốc kích dục mạnh nhất. Nó có thể tạo ra những trạng thái tinh thần khác nhau, có thể kích thích từ những sự êm ái nhẹ nhàng thú vị cho đến tình trạng cuồng nhiệt hứng khởi và tạo ra ham muốn ân ái, nhất là những âm thanh mô tả các động tác hay tiếng rên rỉ của một đêm màu hồng...

Hãy nghe bản nhạc La mer hay bài Mal mới thấy hết cái kinh khủng của sự kích thích từ âm nhạc và nếu được nghe người ta ghi lại những tiếng động, những âm thanh khi ân ái dùng để điều trị cho các bệnh nhân khiếm thị bị bệnh liệt dương, mới cảm nhận được sức mạnh kích thích vô cùng của cảm giác âm thanh.

Sức mạnh của âm thanh tác động toàn bộ trên vỏ não và đưa đến sự hưng phấn.
Sức mạnh của âm thanh tác động trên vỏ não và đưa đến hưng phấn.
 

Âm nhạc cũng có khả năng gợi lại trong tiềm thức, trong quá khứ và có thể truyền tải tất cả các trạng thái, từ những thông điệp gợi tình cho đến những hình ảnh hạnh phúc, hoan lạc, cực khoái trong quá khứ, sự ẩn giấu của âm thanh nằm sẵn một góc nào đó trong ngăn tủ tiềm thức và sẽ trỗi dậy khi có một nốt giao hưởng, sẽ tuôn trào như một cơn lũ kích thích toàn bộ các tế bào trên vỏ não.

Ngoài ra, âm nhạc cũng có thể chắp thêm đôi cánh để đưa con người vào vườn địa đàng tình yêu. Trong cách này, âm nhạc sẽ tinh lọc cho ta những cảm giác yêu đương diệu vợi.

Một cảm giác gợi tình như là nhịp đập vội vã của trái tim, sự hổn hển của cuộc vui đang diễn ra, hình ảnh phản chiếu toàn vẹn của những lần ân ái, nó là những cảm giác âm thanh rất đặc thù của mỗi lứa đôi, là những dấu ấn rất riêng tư, không ai hiểu được, không ai chia sẻ được và trở thành thứ tài sản của hạnh phúc hai người.

Sự nhớ lại, gợi lại là một yếu tố kích thích mạnh, sẽ đi từ vỏ não truyền qua tủy sống vào vùng kích thích ở cơ quan sinh dục.

Hãy để tâm hồn mình được tự nhiên dẫn dắt theo từng tiết điệu của âm nhạc, bay bổng với những âm thanh kỳ diệu trong ký ức. Bởi những kinh nghiệm quá khứ được trải dài đã hòa nhập vào tiết điệu vô cùng êm ái của âm nhạc. Hãy lắng nghe con sóng đang vỗ về nhẹ nhàng rồi đột nhiên bùng vỡ thành một cơn lốc xoáy cuồng nộ - âm nhạc sẽ làm ngập lụt lứa đôi vào cuộc sống ân ái, và mỗi chúng ta, phải tìm cho mình một cảm giác thích hợp theo từng tiết tấu âm thanh khi ở bên nhau để làm giàu thêm cho cái tài sản hạnh phúc tinh thần của mình.

Dĩ nhiên những âm thanh thô bạo, nặng nề như nhạc rock - jazz sẽ không thích hợp trong phòng ngủ của lứa đôi. Hãy để cho những âm thanh phát ra nhẹ nhàng từ cây vĩ cầm, thánh thót của dương cầm, nhưng trầm bổng của đại vĩ cầm hay một tiếng rên rỉ, day dứt của clarinet..., tiếng xa vắng, tiếng suối chảy róc rách của những bản đại hòa tấu.

Còn tiếng hát, những lời nỉ non, những lời yêu đương, một kỷ niệm đâu đó mà hai người đã và sẽ góp phần cho một đêm màu hồng tuyệt diệu. Phải biết kết hợp tiết tấu của quá khứ và âm thanh hiện tại để tạo ra cho vợ chồng một cõi riêng tư, để tình yêu và hạnh phúc lứa đôi sẽ gắn chặt với nhau, đan quyện bằng cảm giác âm thanh.

Những nhà nghiên cứu về tình dục, những nhà tâm lý về tình dục sau này đã quan tâm nhiều đến vấn đề âm thanh, âm nhạc trong việc tạo ra một khung cảnh tối ưu cho một đêm màu hồng.

Một thời gian rất lâu, trong công việc tư vấn về giáo dục giới tính, nhất là đối với những cặp gặp khó khăn trong việc ân ái, khả năng về duy trì sự cương cứng ở đàn ông, cũng như tình trạng lãnh cảm, lạnh nhạt ở phụ nữ trong vấn đề chăn gối, tôi luôn chú ý đến các yếu tố:

- Môi trường ở đó hai người chung sống là một vấn đề chính mà tôi phải cân nhắc trước hết.

- Cảm giác âm thanh và âm nhạc là không thể thiếu được khi lập cho họ một hồ sơ bệnh án tình dục.

- Vai trò âm thanh phải được lưu ý đến trong hướng điều trị.

Cụ thể là: Họ có phòng ngủ riêng hay không? Tiếng động trong phòng có lọt ra ngoài hay không? Sự bày biện sắp xếp, ánh sáng và ngay cả thức ăn uống có được sửa soạn trước hay không? Việc ân ái là do bất chợt hay được xếp đặt tổ chức?...

Có cặp chọn sự im lặng hoàn toàn và bóng đêm, khi sống với nhau, họ không trò chuyện hay trao đổi. Có cặp lại thích ánh sáng vừa đủ, ánh sáng màu hồng, âm nhạc phụ họa với những động tác gợi tình trước khi vào cuộc. Có cặp chọn thời gian bên nhau khi bắt đầu giấc ngủ, có người thì nửa đêm về sáng...

Theo Sức khỏe và Đời sống

Từ khóa :
chuyện ấy , giới tính
"Chuyện ấy" thăng hoa cùng âm nhạc
Tin khác