Giảm béo bằng đặt bóng hơi trong… dạ dày

Thuốc hay

Theo VTC

Một bệnh nhân bị béo phì vừa được bác sĩ Việt Nam đặt bóng hơi vào dạ dày thông qua nội soi dạ dày.

Đây là kỹ thuật điều trị giảm cân không cần can thiệp phẫu thuật.

Giảm béo bằng đặt bóng hơi trong… dạ dày

Bác sĩ Việt Nam đã thực hiện được kỹ thuật đưa bóng hơi vào dạ dày để giảm cân. (Ảnh: Internet) 


Bệnh nhân này đã ăn kiêng, dùng thực phẩm chức năng và thuốc nhưng không hiệu quả. Cân nặng ngày càng tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ của bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật của Bệnh viện Pháp - Việt (FV), đã tư vấn và cùng với ê-kíp thực hiện kỹ thuật đặt bóng hơi Heliosphere có nguồn gốc từ Pháp vào dạ dày thông qua nội soi.

Bác sĩ Sơn chia sẻ: “Kỹ thuật đặt bóng vào dạ dày để giảm cân rất phổ biến tại châu Âu và Mỹ, nơi có nhiều người bị tăng cân và béo phì. Tôi đã từng thực hiện nhiều ca đặt bóng vào dạ dày tại Pháp nhưng đây là bệnh nhân đầu tiên của tôi tại FV. Đây là ca đặt bóng hơi vào dạ dày đầu tiên tại Việt nam vì bóng hơi Heliosphere của Pháp mới được phép nhập vào Việt nam gần đây.

“Sau khi thực hiện thành công, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, khỏe mạnh và được về nhà ngay trong ngày, không cần nằm viện. 6 tháng sau, quả bóng hơi này sẽ được lấy ra cũng bằng cách nội soi dạ dày. Đây là phương pháp giảm cân không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, hoàn toàn không đau. Kỹ thuật này có thể giúp bệnh nhân giảm trọng lượng từ 9 đến 24 kg”. 

Theo bác sĩ Sơn, ngoài tác dụng giúp giảm cân, loại trừ các bệnh mãn tính, các biến chứng nguy hiểm do béo phì gây ra, bóng hơi Heliosphere của Pháp còn hoàn toàn tương thích với cơ thể về mặt sinh học. Có thể dễ dàng đặt vào và lấy ra trong vòng 10 đến 30 phút thông qua nội soi dạ dày kết hợp gây mê nhẹ.

Bóng hơi Heliosphere, sau khi đưa vào cơ thể, sẽ nằm ở phần trên của bao tử, không chèn vào phần thức ăn ở phía dưới nên hầu như không gây khó tiêu, hôi miệng, và giảm thiểu cảm giác buồn nôn.

Ngoài ra, sau khi được bơm hơi, bóng Heliosphere sẽ làm giảm dung tích dạ dày, đồng thời tác động lên bộ phận cảm nhận cảm giác thèm ăn nằm ở phần trên của dạ dày, nhanh chóng tạo cảm giác no. Bệnh nhân sẽ ăn ít đi, chỉ vừa đủ đảm bảo chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

Theo VTC
Từ khóa :
bệnh nhân , béo phì , bác sĩ , bóng hơi , dạ dày
Giảm béo bằng đặt bóng hơi trong… dạ dày
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác