Sai lầm nghiêm trọng: Dùng hoa quả làm món tráng miệng!

Thuốc hay

H.A

(GDVN) -Nếu ăn trái cây trước bữa cơm khoảng 30 phút, bạn sẽ hấp thu được nhiều vitamin. Chất chua trong hoa quả cũng giúp bạn ngon miệng khi vào bữa.


Ăn hoa quả khi đói: Việc ăn trái cây lúc đói sẽ giúp khử độc trong cơ thể, cung cấp được nhiều nhất “dưỡng chất” vốn có của nó.

Nhưng phải "nói không" với những loại hoa quả sau khi đói, bởi các thành phần có trong chúng có thể gây phản ứng với axit trong dạ dày, gây nên cảm giác chướng bụng, khó tiêu. Đó là: chuối tiêu, cà chua, vải thiều, quất khi đói.

Thời điểm tốt nhất nên ăn hoa quả là trước bữa ăn khoảng 30 phút đến 1h đồng hồ (trừ chuối không ăn trước bữa ăn)

Không sử dụng như món tráng miệng sau khi ăn: nếu sau bữa ăn bạn uống nước hoa quả (đặc biệt là nước dưa gang) ngay lập tức, thường sẽ bị ợ chua. Còn ăn hoa quả ngay (nhất là chuối) rất dễ bị đau bụng.

Nếu đã dùng bữa xong, nên đợi khoảng 3 tiếng sau mới tiếp tục ăn thêm trái cây. Khoảng thời gian này đảm bảo cho tất cả những thứ đã ăn trước đó được tiêu hóa hết trước khi bạn “nạp” thêm trái cây vào.

Sau mỗi bữa cơm: Ăn bưởi rất tốt, nhất là với phụ nữ có thai. Trong bưởi có các axit thiên nhiên, giúp giảm cholesterol, giảm tổn thương cho thành động mạch, phòng các bệnh về tim. Do trong bưởi có nhiều axit nên nếu ăn khi đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Ăn dứa sau bữa cơm cũng giúp tiêu hóa tốt hơn. Dứa tươi có men albumin, nếu ăn khi đói sẽ làm hại thành dạ dày, thậm chí dị ứng với người mẫn cảm.

Không nên đun nóng nước hoa quả: Việc đun nấu nước trái cây sẽ làm “thất thoát” một lượng lớn vitamin. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, cách tốt nhất là nên ăn hoa quả tươi với cả phần cùi, bởi như vậy cơ thể bạn sẽ được cung cấp thêm lượng chất xơ.

Sáng sớm khi vừa ngủ dậy và hoàn thành vệ sinh cá nhân, bạn có thể uống một cốc nước. Sau khi uống nước chính là thời điểm ăn hoa quả tốt nhất.

Các thời điểm tốt ăn hoa quả: 10 giờ sáng: Đây là lúc ta làm việc căng thẳng nhất, dễ cảm thấy bồn chồn, bứt rứt. 1 giờ trưa: Có thể hỗ trợ tiêu hóa, tốt nhất là những quả nhiều chất chua như cam, chanh, mơ, quýt, sơn trà. 4 giờ chiều: thường ta đã đói bụng, hoa quả có thể ăn để lót dạ. Nên chọn loại ít axit.

Bạn có thể kết hợp hoa quả với sữa chua, muối miễn là bạn không có bất kỳ vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu hay ợ hơi.

H.A
Từ khóa :
Sai lầm , nghiêm trọng , hoa quả , tráng miệng
Sai lầm nghiêm trọng: Dùng hoa quả làm món tráng miệng!
Chủ đề : Dinh dưỡng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác