Top 5 loại thực phẩm nên chọn trong ngày Tết

Thuốc hay

Theo Afamily

Thay vì ăn các thực phẩm chứa nhiều calo, hãy chuyển sang chọn các loại thực phẩm vẫn chứa dinh dưỡng nhưng lại ít calo.

Một thay đổi đơn giản và dễ dàng nhưng lại hiệu quả nhất mà bạn có thể thử trong dịp tết này là thay vì ăn các thực phẩm chứa nhiều calo, hãy chuyển sang chọn các loại thực phẩm vẫn chứa dinh dưỡng nhưng lại ít calo hơn rất nhiều.

Trung bình, mỗi bữa ăn trong những ngày lễ, đặc biệt như những ngày Tết có thể khiến bạn "nạp" thêm đến hơn 2000 calo nếu cứ cố tình ăn những gì mình muốn. Vậy là, để tránh tăng thêm quá nhiều calo, bạn chọn cách không ăn. Nhưng cách này cũng không ổn, nó làm bạn nhanh cảm thấy suy sụp, bủn rủn chân tay, thậm chí là hạ đường huyết.

Tại sao bạn không tự tạo cho mình một sự thay đổi nhỉ? Một thay đổi đơn giản và dễ dàng nhưng lại hiệu quả nhất mà bạn có thể thử đó là thay vì ăn các thực phẩm chứa nhiều calo, hãy chuyển sang chọn các loại thực phẩm vẫn chứa dinh dưỡng nhưng lại ít calo hơn rất nhiều.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm "quý giá" đó cho bạn lựa chọn.
 

1. Bí ngô: Bí ngô rất giàu vitamin A và cũng cung cấp nhiều chất xơ. Hạt bí ngô hàm lượng các axit béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn (chất béo tốt) rất cao. Hơn thế, bí ngô lại chứa khá ít calo và được coi là một loại thực phẩm lành mạnh.

Thế nhưng, bánh bí ngô lại có hàm lượng calo cao vì nó được làm với trứng, đường, sữa và nướng trong một lớp vỏ đen có hàm lượng chất béo cao. Để làm một chiếc bánh bí ngô có hàm lượng chất béo thấp hơn, bạn có thể xem xét sử dụng một chất thay thế trứng, kem hoặc ít chất béo sữa bốc hơi trong công thức làm bánh của mình. Lớp vỏ bánh nên làm sao để có ít chất béo trans fat nhất có thể.

2. Quả nam việt quất: Quả nam việt quất chứa nhiều vitamin C và cũng cung cấp một số lượng chất xơ và mangan hợp lý. Quả nam việt quất cũng chứa proanthocyanidins, một loại chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn sự bám dính của vi khuẩn đường tiết niệu đôi khi gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu.
 

3. Khoai lang: Khoai lang là một nguồn giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và beta-carotene. Tương tự như chuối, khoai lang cũng là một nguồn tuyệt vời của kali. Nếu bạn ăn vỏ bạn sẽ thu được nhiều lợi ích sức khỏe hơn, bao gồm bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể.

4. Gà tây: Ngoài việc được coi là một nguồn protein phong phú, gà tây còn cung cấp ít chất béo trong mỗi khẩu phần ăn, trong khi tất cả các loại thịt khác đều chứa khá nhiều chất béo, nhất là về món da.

5. Đậu xanh: Đậu xanh có thể là một trong các loại thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn nên thử. Không những có nhiều vitamin C, vitamin K (quan trọng trong sức khỏe của xương) và mangan, đậu xanh cũng có chứa một số lượng khá nhiều vitamin A, chất xơ, kali, folate, và sắt.
Theo Afamily
Từ khóa :
Ca-lo , thực phẩm , chất béo , chất xơ , bánh bí ngô , Vitamin C , hàm lượng , Mangan
Top 5 loại thực phẩm nên chọn trong ngày Tết
Chủ đề : Dinh dưỡng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác