Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (21/12/2012)

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (21/12/2012)
(GDVN) - Cuối cùng thì “ngày tận thế” cũng đã đến, thế nhưng chắc chắn một điều tất cả mọi người trên khắp thế giới đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh và mong một năm mới 2013 an lành. Hòa cùng niềm vui đó, hãy đến với góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” để xem ai tiếp tục nhận quà và nhanh tay bắt lấy những cơ hội hấp dẫn của ngày hôm nay nhé!

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (20/12/2012)

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (20/12/2012)
(GDVN) - Góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” tiếp tục nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của độc giả khắp nơi. Hãy cập nhật ngay danh sách 10 bạn tiếp theo nhận quà tặng từ Ban tổ chức và nhanh tay gửi đáp án cho 5 câu hỏi ngày hôm nay! Ngoài ra đừng bỏ lỡ phần dự đoán kết quả vòng chung cuộc cuộc thi “Vị ngon bốn phương” nhé!

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (19/12/2012)

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (19/12/2012)
(GDVN) - Sau 3 ngày góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” xuất hiện trên chuyên mục, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của độc giả. Dưới đây là danh sách 10 bạn may mắn nhận quà của ngày 18/12 cùng  5 câu hỏi tiếp theo dành cho độc giả. Hãy nhanh tay gửi đáp án về cho chương trình.

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (17/12/2012)

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (17/12/2012)
(GDVN) - Sau khi công bố 5 câu hỏi nhận quà đầu tiên của góc “Vui mỗi ngày cùng Umami”, hộp thư của Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều đáp án gửi về. Và đây là danh sách 10 bạn may mắn nhận quà cùng 5 câu hỏi tiếp theo dành cho độc giả.

Tìm lại vị ngon ngọt tuổi thơ

Tìm lại vị ngon ngọt tuổi thơ
(GDVN) - Lúc xưa, tôi vẫn hay ra vườn, cùng các bạn trong xóm hái vài trái ổi, rồi một chén muối, tí bột ngọt, ớt cay xè…đứa nào đứa nấy ăn không “phanh”. Giờ vẫn thấy cảm giác thật tuyệt.

Khám phá Umami trong ẩm thực phương Tây

Khám phá Umami trong ẩm thực phương Tây
(GDVN) - Châu Á là nơi đã khám phá ra vị Umami và đưa khái niệm Umami đến gần với thế giới hơn. Tuy nhiên, không phải chỉ có phương Đông mới có các món ăn có vị Umami; mà phương Tây cũng có một thế giới ẩm thực đậm đà Umami không kém.

Ấm lòng thực khách xa quê hương

Ấm lòng thực khách xa quê hương
(GDVN) - Nhiều người con đất Việt đang sống tha phương ở khắp nơi trên thế giới vẫn ngày ngày đau đáu nỗi nhớ quê hương. Trong nỗi nhớ ấy vẫn luôn tồn tại hình ảnh bữa ăn gia đình và những món ăn mang đậm quốc hồn quốc túy của người Việt.

Món ngon Việt vào Top Giá trị ẩm thực Châu Á

Món ngon Việt vào Top Giá trị ẩm thực Châu Á
(GDVN) -Tháng 9 vừa qua, tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức công bố danh sách 12 món ngon Việt Nam được xác lập giá trị ẩm thực châu Á. Đây có thể nói là niềm tự hào lớn đối với ẩm thực Việt nói riêng và người dân Việt nói chung. 

Gặp người say mê gia vị trong ẩm thực Việt

Gặp người say mê gia vị trong ẩm thực Việt
(GDVN) -Chuyên gia ẩm thực Vương Thị Thắng – nguyên Trưởng Khoa Quản trị Chế biến Món ăn, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội là một người am hiểu sâu sắc về ẩm thực Việt và đã đào tạo nên nhiều thế hệ đầu bếp giỏi cho đất nước.

Tinh tế các món ăn nước dùng trong ẩm thực Việt

Tinh tế các món ăn nước dùng trong ẩm thực Việt
(GDVN) - Nước dùng được xem là phần “nền” rất quan trọng quyết định vị ngon của nhiều món ăn. Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng các món ăn có nước dùng và có sự phân hóa rõ nét giữa các vùng miền.

Nét đẹp văn hóa trong bữa ăn gia đình Việt

Nét đẹp văn hóa trong bữa ăn gia đình Việt
(GDVN) - Người Việt với bản tính luôn trân trọng tình cảm gia đình và mong muốn được sống gần những người mình yêu thương nên những khoảnh khắc mà tất cả các thành viên được ở gần bên nhau như bữa ăn gia đình trở nên quý giá.

Ẩm thực đất Bắc đậm đà vị ngon

Ẩm thực đất Bắc đậm đà vị ngon
(GDVN) - Đất Bắc, một vùng đất trù phú với con sông Hồng chảy dài và được ưu đãi nhiều về tự nhiên như khí hậu, thổ nhưỡng cũng chính là nơi hội tụ những tinh hóa văn hóa ẩm thực Việt bao đời nay.

Glutamate - Chìa khóa của vị Umami

Glutamate - Chìa khóa của vị Umami
(GDVN) - Chúng ta thường khen món ăn này ngon, món ăn kia đậm đà nhưng ít ai để ý món ăn ngon hay đậm đà nhờ vào công rất lớn của một vị tên gọi Umami. Vị này được tạo thành từ Glutamate. Những nghiên cứu về Glutamate của các nhà khoa học gần đây cho nhiều điều khá thú vị.

Umami – Vị ngon cho mọi món ăn

Umami – Vị ngon cho mọi món ăn
(GDVN) - Vị là một yếu tố quan trọng quyết định sự ngon miệng của một món ăn. Chúng ta đã từng quen thuộc với các vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng, chát…Tuy nhiên, có một vị rất phổ biến có mặt trong nhiều thực phẩm tự nhiên và các món ăn nhưng tại Việt Nam chưa nhiều người biết đến, đó là vị Umami. Vị Umami đã được các nhà khoa học trên thế giới công nhận là vị cơ bản thứ năm bên cạnh bốn vị cơ bản khác: ngọt, chua, mặn và đắng.

Bí mật vị ngon của thực phẩm lên men

Bí mật vị ngon của thực phẩm lên men
(GDVN) - Thực phẩm lên men như phó mát, bơ sữa và các loại gia vị nước chấm như xì dầu, tương, nước mắm, bột ngọt tựu trung đều đậm đà một vị ngọt đặc trưng hoàn toàn khác vị ngọt đường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nhận ra đó chính là vị Umami.