Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (19/12/2012)

Tìm hiểu Umami trong ẩm thực

Ban Biên Tập

(GDVN) - Sau 3 ngày góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” xuất hiện trên chuyên mục, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của độc giả. Dưới đây là danh sách 10 bạn may mắn nhận quà của ngày 18/12 cùng  5 câu hỏi tiếp theo dành cho độc giả. Hãy nhanh tay gửi đáp án về cho chương trình.

Đáp án câu hỏi nhận quà – góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” ngày 18/12:

  • 1 – C
  • 2 – A
  • 3 – A
  • 4 – A
  • 5 – B 

Danh sách 10 bạn may mắn nhận quà của góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” 18/12/2012:

STT

 

Họ tên

Email

1

 

Lê Thị Cẩm Tú

camtu071285@gmail.com

2

 

Lê Thị Phượng Hoàng

hoangmauhau1@yahoo.com.vn

3

 

Nguyễn Hằng Phương

hangphuongmta@gmail.com

4

 

Nguyễn Việt Nga

nguyennga297@gmai.com

5

 

Trần Minh Khoa

tminhkhoalx@yahoo.com

6

 

Cao Phạm Sang

baonhi.nhi@gmail.com

7

 

Nguyễn Văn Mẫm

mamangiang@yahoo.com

8

 

Đỗ Kim Anh

kimmeo2012@gmail.com

9

 

Nguyễn Hoàng Yến Nhi

nhihoanhag@yahoo.com

10

 

Hoàng Thị Ngọc Hoa

hoanghoa13081986@gmail.com


5 câu hỏi ngày 19/12/2012:

1.      Umami là gì?

A.       Một vị cơ bản.

B.       Một axit amin.

C.       Tên gọi một món ăn.

2.      Câu nói nào dưới đây là đúng?

A.       Vị Umami là một vị không phổ biến

B.       Vị Umami mới được khám phá những năm gần đây

C.       Vị Umami là vị cơ bản tự nhiên có trong thực phẩm từ rất lâu đời.

3.      Trong số các loại rau củ quả sau, loại nào có vị Umami?

A.      Đu đủ

B.      Nấm rơm

C.      Chanh

4.      Tên một món ăn nổi tiếng được làm từ các nguyên liệu giàu vị Umami như thịt xông khói, cà chua, hải sản, phomai?

A.      Sushi

B.      Cà-ri

C.      Pizza

5.      Trong số các thực phẩm lên men sau, thực phẩm nào có vị Umami?

A.      Bia

B.      Sữa chua

Nước tương

10 phần quà may mắn (mỗi phần bao gồm sản phẩm Ajinomoto và cẩm nang nấu ăn trị giá 250.000 đồng) sẽ dành cho 10 độc giả có đáp án đúng và sớm nhất gửi về email truyenthong@giaoduc.net.vn kèm theo thông tin cá nhân, bao gồm:

·         Họ tên:

·         Địa chỉ: 

·         Số điện thoại:

·         Email:

Thông tin thêm về vị Umami:

Umami vốn là một trong 5 vị cơ bản, bên cạnh  các vị ngọt, chua, mặn, đắng; do giáo sư Kikunae Ikeda của trường Đại học Hoàng gia Tokyo, Nhật Bản  khám phá từ năm 1908. Vị Umami được miêu tả giống như vị ngọt của thịt xương và nước dùng, được tạo thành từ axit amin Glutamate. Vị Umami có mặt trong hầu hết thực phẩm từ nhiên từ thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, trứng, sữa đến các sản phẩm lên men như phó mát, tương, xì dầu, nước mắm, bột ngọt v.v. Vị Umami rất phổ biến trong các nền ẩm thực từ Đông sang Tây. Nhiều đầu bếp trên thế giới xem vị Umami là một trong những thước đo để đánh giá món ăn ngon. Tại Việt Nam, vị Umami có thể cảm nhận rất rõ nét trong ẩm thực cả 3 miền. 


Ban Biên Tập
Từ khóa :
Email , lên men , Acid Amin , xì dầu , pizza , thịt xông khói , ẩm thực , sushi
Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (19/12/2012)
Chủ đề : Tìm hiểu Umami trong ẩm thực
Chủ đề : Tìm hiểu Umami trong ẩm thực
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác