Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (20/12/2012)

Tìm hiểu Umami trong ẩm thực

Ban Biên Tập

(GDVN) - Góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” tiếp tục nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của độc giả khắp nơi. Hãy cập nhật ngay danh sách 10 bạn tiếp theo nhận quà tặng từ Ban tổ chức và nhanh tay gửi đáp án cho 5 câu hỏi ngày hôm nay! Ngoài ra đừng bỏ lỡ phần dự đoán kết quả vòng chung cuộc cuộc thi “Vị ngon bốn phương” nhé!

Đáp án câu hỏi nhận quà – góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” ngày 19/12:

  • 1 – A
  • 2 – C
  • 3 – B
  • 4 – C
  • 5 – C 

Danh sách 10 bạn may mắn nhận quà của góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” 19/12/2012:

STT

 

Họ tên

Email

1

 

Nguyễn Thị Lệ Thơ

angel.oneten@gmail.com

2

 

Nguyễn Thị Ngọc Lan

lan.nguyen@cbrevietnam.com

3

 

Trương Bình Nguyên

khieuvuclub@yahoo.com 

4

 

Dương Thị Thúy Phượng

dh4kt@yahoo.com

5

 

Trần Thị Kim Hồng

kimhongsaigon@gmail.com

6

 

Lê Anh Thư

anhthu_kutete@yahoo.com

7

 

Trần Hồng Triều Khang

achau.honda@gmail.com

8

 

Trương Đông Nguyên

lannguyen4ever@yahoo.com

9

 

Dương Tuyết Nhi

tnhiduong@gmai.com

10

 

Vũ Thị Thu Hòa

hoaasc@hcm.vnn.vn


5 câu hỏi ngày 20/12/2012:

1.      Glutamate là gì?

A.    Một loại tinh bột

B.     Một loại chất béo

C.     Một loại axit amin (thành phần cấu tạo của chất đạm)

2.      Glutamate thường tồn tại trong nhóm thực phẩm nào sau đây?

A.    Thực phẩm lên men.

B.     Thực phẩm có màu xanh.

C.     Thực phẩm có vị đắng.

3.      Axit amin nào giúp sữa mẹ có vị umami?

A.    Proline.

B.     Glutamate.

C.     Glycine.

4.      Gia vị nào có hàm lượng glutamate tinh khiết đến 99.9%?

A.    Tiêu.

B.     Giấm.

C.     Bột ngọt.

5.      Câu nào sau đây là đúng?

A.    Vị Umami chỉ có trong thực phẩm châu Âu.

B.     Vị Umami chỉ có trong thực phẩm châu Á.

C.     Vị Umami có trong thực phẩm khắp nơi trên thế giới.

10 phần quà may mắn (mỗi phần bao gồm sản phẩm Ajinomoto và cẩm nang nấu ăn trị giá 250.000 đồng) sẽ dành cho 10 độc giả có đáp án đúng và sớm nhất gửi về email truyenthong@giaoduc.net.vn kèm theo thông tin cá nhân, bao gồm:

·         Họ tên:

·         Địa chỉ: 

·         Số điện thoại:

·         Email:

Ngoài ra, độc giả vẫn có một hình thức tham gia khác với cơ hội nhận quà tặng trị giá 1 triệu đồng đồng cùng quà sản phẩm Ajinomoto và cẩm nang nấu ăn trị giá 250.000 đồng sau khi vòng chung cuộc cuộc thi “Vị ngon bốn phương” kết thúc bằng cách gửi email về truyenthong@giaoduc.net.vn dự đoán tác phẩm đạt giải chung cuộc do Ban giám khảo bình chọn của cuộc thi (giải 50 triệu)

Hình thức gửi:  Vui lòng ghi rõ ngay trên tiêu đề (Subject) của email: Họ & tên_DỰ ĐOÁN MS: XX. Ví dụ: Nguyễn Văn Thành_DỰ ĐOÁN MS: 09.

Giải thưởng sẽ được trao cho độc giả có dự đoán chính xác nhất và sớm nhất sau khi kết thúc vòng chung cuộc. Trong trường hợp có hơn 1 tác phẩm cùng đạt giải chung cuộc, giải thưởng này sẽ trao cho độc giả bình chọn sớm nhất tác phẩm có MS nhỏ nhất trong các tác phẩm đạt giải. Thời gian nhận email tham gia dự đoán từ 15/12 đến hết ngày 24/12/2012.

Thông tin thêm về vị Umami:

Umami vốn là một trong 5 vị cơ bản, bên cạnh  các vị ngọt, chua, mặn, đắng; do giáo sư Kikunae Ikeda của trường Đại học Hoàng gia Tokyo, Nhật Bản  khám phá từ năm 1908. Vị Umami được miêu tả giống như vị ngọt của thịt xương và nước dùng, được tạo thành từ axit amin Glutamate. Vị Umami có mặt trong hầu hết thực phẩm từ nhiên từ thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, trứng, sữa đến các sản phẩm lên men như phó mát, tương, xì dầu, nước mắm, bột ngọt v.v. Vị Umami rất phổ biến trong các nền ẩm thực từ Đông sang Tây. Nhiều đầu bếp trên thế giới xem vị Umami là một trong những thước đo để đánh giá món ăn ngon. Tại Việt Nam, vị Umami có thể cảm nhận rất rõ nét trong ẩm thực cả 3 miền. 



Ban Biên Tập
Từ khóa :
Email , Acid Amin , lên men , vị ngon , nấu ăn , cuộc thi , ẩm thực , vị đắng
Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (20/12/2012)
Chủ đề : Tìm hiểu Umami trong ẩm thực
Chủ đề : Tìm hiểu Umami trong ẩm thực
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác