Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (21/12/2012)

Tìm hiểu Umami trong ẩm thực

Ban Biên Tập

(GDVN) - Cuối cùng thì “ngày tận thế” cũng đã đến, thế nhưng chắc chắn một điều tất cả mọi người trên khắp thế giới đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh và mong một năm mới 2013 an lành. Hòa cùng niềm vui đó, hãy đến với góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” để xem ai tiếp tục nhận quà và nhanh tay bắt lấy những cơ hội hấp dẫn của ngày hôm nay nhé!

Đáp án câu hỏi nhận quà – góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” ngày 20/12:

  • 1 – C
  • 2 – A
  • 3 – B
  • 4 – C
  • 5 – C 

Danh sách 10 bạn may mắn nhận quà của góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” 20/12/2012:

STT

 

Họ tên

Email

1

 

Nguyễn Thị Ngọc Lan

lan.nguyen@cbrevietnam.com

2

 

Nguyễn Thành Kính

dh4kt@yahoo.com

3

 

Trương Chí Dũng

bnnguyen.vn@gmail.com

4

 

Nguyễn Thị Mỹ Dung

mydung_nguyen59@yahoo.com

5

 

Phan Trà My

tramy192001@gmail.com

6

 

Nguyễn Thị Loan

loanb4dhv@gmail.com

7

 

Đinh Thị Lý

dinhlynb@gmail.com

8

 

Nguyễn Văn Mẫm

mamangiang@yahoo.com

9

 

Hồ Chí Thắng

hothangdhv@gmail.com

10

 

Nguyễn Thị Phương

yenlinhnb2007@gmail.com


5 câu hỏi ngày 21/12/2012:

1.      Umami được miêu tả là:

A.      Vị ngon, vị ngọt thịt

B.      Vị ngọt đường

C.      Vị tổng hợp của các vị khác

2.      Giáo sư Ikeda khám phá ra vị Umami từ món ăn truyền thống nào của Nhật Bản?

A.      Sushi.

B.      Dashi.

C.      Sashimi.

3.      Trong các nhóm thực phẩm sau đây, nhóm nào mà tất cả thực phẩm đều có vị điển hình là vị Umami nhất:

A.    Cà chua, phô mai, giấm.

B.     Phô mai, nước mắm, đường.

C.     Hải sản, cà chua, sữa mẹ.

4.      Món ăn nào của Châu Âu dưới đây rất đậm đà vị umami?

A.      Pizza.

B.      Kim chi.

C.      Sushi.

5.      Đâu là thực phẩm có vị Umami phổ biến ở nhiều quốc gia Châu Á?

A.      Nước mắm lên men từ cá

B.      Phô mai

C.      Cơm trắng

10 phần quà may mắn (mỗi phần bao gồm sản phẩm Ajinomoto và cẩm nang nấu ăn trị giá 250.000 đồng) sẽ dành cho 10 độc giả có đáp án đúng và sớm nhất gửi về email truyenthong@giaoduc.net.vn kèm theo thông tin cá nhân, bao gồm:

·         Họ tên:

·         Địa chỉ: 

·         Số điện thoại:

·         Email:

Ngoài ra, độc giả vẫn có một hình thức tham gia khác với cơ hội nhận quà tặng trị giá 1 triệu đồng đồng cùng quà sản phẩm Ajinomoto và cẩm nang nấu ăn trị giá 250.000 đồng sau khi vòng chung cuộc cuộc thi “Vị ngon bốn phương” kết thúc bằng cách gửi email về truyenthong@giaoduc.net.vn dự đoán tác phẩm đạt giải chung cuộc do Ban giám khảo bình chọn của cuộc thi (giải 50 triệu)

Hình thức gửi:  Vui lòng ghi rõ ngay trên tiêu đề (Subject) của email: Họ & tên_DỰ ĐOÁN MS: XX. Ví dụ: Nguyễn Văn Thành_DỰ ĐOÁN MS: 09. Phần nội dung thư ghi đầy đủ các thông tin cá nhân như trên.

Giải thưởng sẽ được trao cho độc giả có dự đoán chính xác nhất và sớm nhất sau khi kết thúc vòng chung cuộc. Trong trường hợp có hơn 1 tác phẩm cùng đạt giải chung cuộc, giải thưởng này sẽ trao cho độc giả bình chọn sớm nhất tác phẩm có MS nhỏ nhất trong các tác phẩm đạt giải. Thời gian nhận email tham gia dự đoán từ 15/12 đến hết ngày 24/12/2012.

Thông tin thêm về vị Umami:

Umami vốn là một trong 5 vị cơ bản, bên cạnh  các vị ngọt, chua, mặn, đắng; do giáo sư Kikunae Ikeda của trường Đại học Hoàng gia Tokyo, Nhật Bản  khám phá từ năm 1908. Vị Umami được miêu tả giống như vị ngọt của thịt xương và nước dùng, được tạo thành từ axit amin Glutamate. Vị Umami có mặt trong hầu hết thực phẩm từ nhiên từ thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, trứng, sữa đến các sản phẩm lên men như phó mát, tương, xì dầu, nước mắm, bột ngọt v.v. Vị Umami rất phổ biến trong các nền ẩm thực từ Đông sang Tây. Nhiều đầu bếp trên thế giới xem vị Umami là một trong những thước đo để đánh giá món ăn ngon. Tại Việt Nam, vị Umami có thể cảm nhận rất rõ nét trong ẩm thực cả 3 miền. 




Ban Biên Tập
Từ khóa :
Email , pho mát , sushi , lên men , vị ngon , nước mắm , nấu ăn , cà chua
Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (21/12/2012)
Chủ đề : Tìm hiểu Umami trong ẩm thực
Chủ đề : Tìm hiểu Umami trong ẩm thực
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác