5 phụ nữ đẻ thuê cuối cùng đã trở về Việt Nam

Tin nóng

(GDVN)-10h sáng ngày 30/5, 5 phụ nữ cùng 5 đứa con (trong đó có một phụ nữ sinh đôi 1 gái, 1 trai) trong vụ 15 cô gái đẻ thuê ở Thái Lan đã về nước.

(GDVN) - Thông tin từ Cục Cảnh Sát hình sự Bộ Công an, khoảng 10h ngày 30/5, 5 phụ nữ cùng những đứa con của họ (có một người chưa có thai, có một phụ nữ sinh đôi 1 gái, 1 trai) trong vụ 15 cô gái đẻ thuê ở Thái Lan đã trở về Việt Nam an toàn.

Các nạn nhân cho biết, sau khi được đưa đến Thái Lan, họ được cấy noãn, phôi thai (trứng của các người mẫu, ca sĩ…vào bụng) sau đó mới được thụ tinh nhân tạo. Những phụ nữ này chỉ có nhiệm vụ là mang bầu thuê vì có sức khỏe và thể chất tốt. Đúng 8 tháng tính từ ngày mang thai, các cô gái sẽ được mổ đẻ sớm vì những ông “bố” có nhu cầu thuê đẻ ở đây đã tính toán giờ và ngày đẹp để đứa bé ra đời. 

Dự kiến 5 phụ nữ và những đứa con của họ sẽ được đưa về chăm sóc và hồi phục tại Ngôi nhà bình yên (Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội LHPN Việt Nam). Thông tin  từ Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam cũng khẳng định: Khi về nước các phụ nữ này vẫn là công dân Việt Nam, con cái do họ sinh ra theo đúng quy định được công nhận là công dân Việt Nam và được đảm bảo mọi quy định như những công dân khác

15 cô gái đến từ các tỉnh ĐBSCL bị giam lỏng trong các ngôi nhà ở ngoại ô Bangkok đã được cảnh sát Thái Lan phát hiện vào ngày 23/2 vừa qua. 
 
Các cô gái ở độ tuổi từ 19-26 đã bị lừa bán sang Thái Lan với lời hứa sẽ được tìm giúp một “công việc phù hợp với sức khỏe” nhưng sau đó đã bị bắt “đẻ thuê” rồi bị lấy con bán cho người nước ngoài.
 
Tất cả hộ chiếu của các cô gái đều bị chủ cất giữ. Một số cô gái khai họ sang đây theo dịch vụ đẻ thuê, được cho ăn uống và nhận khoảng 5.000 USD cho mỗi lần sinh đẻ (được trả trước 1.000 USD sau khi có thai 3 - 4 tháng, số còn lại sẽ được chuyển cho gia đình ở nhà sau khi sinh xong).

Nhà chức trách Thái Lan xác định họ chỉ là nạn nhân của đường dây mang thai hộ do Công ty Baby - 101 của một ông chủ người Đài Loan đứng đầu có văn phòng tại nhiều nước.
 
Lợi dụng kẽ hở pháp luật của Thái Lan, Công ty Baby-101 đã thực hiện việc đưa các cô gái Việt Nam từ TPHCM qua Phnom Penh (Campuchia) rồi sang Thái Lan hoặc đưa thẳng từ TPHCM sang Bangkok. Cảnh sát Thái Lan đã tiến hành bắt giữ nhiều nhân viên làm việc tại công ty này để điều tra làm rõ.

Trịnh Yến

Từ khóa :
đẻ thuê , đẻ thuê ở thái lan
5 phụ nữ đẻ thuê cuối cùng đã trở về Việt Nam
Tin khác