Bắc Giang: Đào đất là có... hàng trăm lít xăng

Tin nóng

Theo một số người dân, từ ngày 18/4, họ ngửi thấy mùi xăng lẫn trong không khí. Ngày 20/4, gia đình anh Phượng đào giếng, khi đào sâu 12m thì múc được xăng.

Theo một số người dân, từ ngày 18.4, họ ngửi thấy mùi xăng lẫn trong không khí. Ngày 20.4, gia đình anh Nguyễn Văn Phượng đào giếng, khi đào sâu 12m thì múc nước lên thấy bên trong toàn xăng.
 
Mấy ngày gần đây, nhiều người dân tại thôn Hưng Thịnh xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đào đất để tìm... xăng; chỉ cần đào sâu 30- 40cm, là có thể múc được vài chục đến hàng trăm lít xăng.
 
 
Xăng vớt lên từ dưới giếng có màu xanh như xăng A 92.
Xăng vớt lên từ dưới giếng có màu xanh như xăng A 92.
 
Địa điểm đào đất là khu vực xung quanh kho xăng của chủ cửa hàng xăng dầu Quy Nguyệt nằm trên diện tích đất của gia đình ông Nguyễn Văn Bàn. Kho xăng được xây dựng cách đây 3 năm. Kho có khoảng 3-4 téc dự trữ, mỗi téc có dung tích 10.000 lít.
 
Theo một số người dân sống quanh khu vực này, từ ngày 18.4, họ ngửi thấy mùi xăng lẫn trong không khí bay vào nhà. Ngày 20.4, gia đình anh Nguyễn Văn Phượng (ở cách kho xăng khoảng 30m) đào giếng, khi đào sâu 12m thì múc nước lên thấy bên trong toàn xăng.
 
Nghe tin này, hàng trăm người dân mang cuốc xẻng đến để đào hố và dùng can, xô, chậu để vớt xăng. Cơ quan chức năng đang xác định vùng ảnh hưởng và trách nhiệm của chủ kho xăng Quy Nguyệt.
 
Theo Tiền Phong
 
Từ khóa :
xăng , bắc giang , hiện tượng lạ
Bắc Giang: Đào đất là có... hàng trăm lít xăng
Tin khác