Bão tan, 2 người chết

Tin nóng

(GDVN) - Cơn bão số 3 đã tan, 2 người thiệt mạng và nhiều tàu thuyền chìm do bão.

(GDVN) - Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão TW trong sáng ngày hôm nay: cơn bão số 3 đã tan, 2 người thiệt mạng và nhiều tàu thuyền chìm do bão.

 
Tin cuối cùng về cơn bão số 3 
 
Chiều tối ngày 30/7, sau khi đi vào địa phận các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó đã suy yếu thành một vùng áp thấp. 
 
Hồi 22 giờ ngày 30/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc; 104,9 độ Kinh Đông, trên khu vực Thanh Hóa - Nghệ An. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km một giờ, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây suy yếu và sẽ tan dần trên khu vực Trung Lào.
 
Thống kê những thiệt hại ban đầu 
 
Theo báo cáo của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản và Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh, đến 21h ngày 30/7, thống kê ban đầu về thiệt hại do bão số 3 gây ra:
 
- Về người: 02 người chết là ông Phạm Xuân Tứ, 68 tuổi, xóm 7, xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An (do bị điện giật vào hồi 11h ngày 30/7) và ông Cà Văn Biến, 60 tuổi tại khu vực suối Chiềng Xôm, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La (do bị sét đánh khi mưa to và dông lúc 5h ngày 30/7).
 
- Về tàu thuyền: 
 
+  Đối với tàu QNg 95010/12 lao động bị chìm ngày 27/7 tại khu vực quần đảo Trường Sa, Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn số 91/PCLB&TKCN ngày 30/7/2011 đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi lập thủ tục theo quy định trình UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao làm việc với phía Philippin để giải quyết cho 12 ngư dân Việt Nam sớm về nước; 
 
+ 03 tàu bị hỏng (Hải Phòng: 01, Quảng Bình: 02); 01 thuyền gỗ tại tỉnh Nam Định bị trôi, mất tích (trên không có người);
 
- Nhà cửa bị tốc mái, hư hại: 05 nhà ; trường học bị tốc mái: 01 trường (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An);
 
- Nông nghiệp: 1.610 ha lúa  và 1.935 ha hoa màu bị ngập (tỉnh Nghệ An); khoảng 60 ha ngô bị đổ (tỉnh Sơn La).
 
Các tỉnh khác hiện đang tiếp tục thống kê thiệt hại.
 
* Tại Nghệ An: chiều qua tuyến đê TP Vinh đoạn qua xã Hưng Hòa, thành phố Vinh đã xảy ra sạt lở do mưa lũ gây ra. Các điểm sạt lở nằm ngay chân đường ven sông Lam nối từ Thành phố Vinh đến thị xã Cửa Lò và cách bờ sông Lam khoảng 200m.
 
Ngay khi xuất hiện sạt lở tại tuyến đê Vinh, tỉnh Nghệ An đã cử lãnh đạo tỉnh cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục đê điều có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng quản lý đê hàn khẩu ngay những điểm sạt lở. Hiện toàn bộ đoạn đê bị sạt lở đã được đào đắp trở lại. Sau bão cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục cho máy móc gia công kiên cố lại đoạn đê trên.
 
Bão số 3 đã không mạnh như dự báo vì vậy nên không gây thiệt hại lớn về cây cối và hoa màu. Người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cũng đã bớt lo lắng sau khi nghe tin bão đã tan. Đến sáng nay trời đã bắt đầu trở nắng trở lại. 
 
Tuy nhiên sau khi bão qua, tình trạng các con sông tại vùng miền tây xứ Nghệ đang có dấu hiệu lên cao nên đặc biệt cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại các vùng đồi núi.
 
{iarelatednews articleid='9093,9067'}
 
Tuấn Nam - Hoàng Sơn
 
 
alt

 

Từ khóa :
bão số 3 , chết người , tàu thuyền , nhà cửa
Bão tan, 2 người chết
Tin khác