Bé ba tuổi bị đốt đã nhiều lần bị bố giết hụt

Tin nóng

Đây không phải là lần đầu tiên, gã bố vô nhân tính có hành vi giết con ruột của mình. Trước đó, Quang đã nhiều lần tìm cách sát hại cháu Linh bằng thuốc chuột,

Đây không phải là lần đầu tiên, gã bố vô nhân tính có hành vi giết con ruột của mình. Trước đó, Quang đã nhiều lần tìm cách sát hại cháu Linh bằng thuốc chuột, khí ga và nhiều thủ đoạn tàn độc khác.
 
 
Từ TP.Thanh Hóa, vượt qua gần 40 cây số đường lầy lội bởi cơn mưa to và dai dẳng, chúng tôi đã có mặt tại thôn 4, xã Tế Tân, huyện Nông Cống - nơi xảy ra sự việc đau lòng làm phẫn nộ dư luận suốt mấy ngày qua.
 
Vừa nghe chúng tôi hỏi về đứa cháu ngoại, bà Nguyễn Thị Nhị đã òa khóc nức nở. Từ khi sự việc kinh hoàng xảy ra với bé Linh đến giờ, cơn bệnh tim tái phát đã khiến bà phải nằm một chỗ. Muốn đi thăm cháu lắm nhưng sức khỏe không cho phép càng khiến cho bà Nhị lo lắng đến mất ăn mất ngủ.
 
Thấy có khách đến thăm, bà cố dậy để cô con dâu dìu ra tiếp chuyện. Giọng bà khào khào lẫn trong tiếng khóc khiến chúng tôi tràn ngập nỗi thương cảm dù không nghe rõ bà nói điều gì.
 
 
Bà ngoại cháu Linh đang khóc lả đi vì thương cháu
Bà ngoại cháu Linh đang khóc lả đi vì thương cháu
 
Cô con dâu Nguyễn Thị Thương, mợ của bé Vũ Quốc Linh phải đỡ lời người mẹ chồng đang lả đi vì nước mắt: "Từ hôm xảy ra sự việc đến giờ, mẹ tôi chỉ nằm một chỗ khóc vì thương cháu. Sự việc này là cú sốc quá lớn đối với gia đình chúng tôi dù trước đó, Quang đã nhiều lần tìm cách sát hại vợ con.
 
Cách đây một năm, có lần giận vợ, Quang đã bỏ thuốc chuột vào ly nước rồi cắm ống hút cho cháu Linh uống. May mà bà nội cháu Linh phát hiện kịp nên ngăn được.
Mấy tháng sau, Quang ẵm con xuống nhà vợ rồi mang cháu Linh sang nhà chị Hồng (bác ruột của bé Linh) tiếp tục pha thuốc chuột cho cháu uống nhưng may chồng chị Hồng phát hiện kịp thời".
 
Theo lời kể của Thương thì không dừng lại ở đó, gã bố mất nhân tính còn nhiều lần đóng kín cửa nhà mở van bình ga để giết vợ con nhưng đều do chị Lê Thị Hà - mẹ cháu Linh - khóc lóc van xin và kêu lên nên thoát được.
 
Chị Thương phẫn nộ nhớ lại: "Cuối năm 2009, một hôm trời mưa to như trút nước, Quang đèo con xuống nhà bà ngoại cháu Linh lúc nửa đêm tìm vợ. Trước đó do bị Quang đánh đập dã man nên chị Hà đã được gia đình chúng tôi đưa đi trốn tạm ở nơi khác.
 
Gọi không thấy vợ ra, Quang bắt cháu Linh, lúc đó mới được một tuổi rưỡi, phải quỳ giữa trời mưa tầm tã ngoài ngõ. Thương cháu, bà ngoại và các cậu mợ định chạy ra can thiệp thì Quang rút dao mang theo dọa chém và không cho bất cứ ai trong nhà ra ngoài.
 
Thời điểm đó gia đình tôi không có điện thoại nên phải đến sáng sớm hôm sau, lợi dụng lúc Quang mệt mỏi lơ đễnh, chúng tôi mới mang được cháu vào nhà. Lúc đó bé Linh đã lả đi vì lạnh và sợ hãi".
 
Ngày 21/4/2011, TAND huyện Nông Cống triệu tập Quang đến để tiến hành xét xử vụ ly hôn theo đơn đề nghị của chị Lê Thị Hà. Quang mang theo cháu Linh đến tòa. Khi tòa chuẩn bị xét xử, Quang đã mang chai xăng thủ trong người ra tưới vào cháu Linh dọa đốt nên phiên tòa phải hoãn lại. Đến ngày 27.4 thì gã cha vô nhân tính đã thực sự thiêu sống con mình.
 
Dù đã cố gắng bình tĩnh, nhưng chị Thương vẫn không thể xua tan đi sự run rẩy trong giọng nói: "Đêm 26.4, Quang đem dao xuống nhà tôi dọa giết cả nhà nên chúng tôi phải báo với công an thôn. Khi công an thôn đến thì Quang trốn mất.
 
Sáng 27/4, cả gia đình tôi đang tập trung bên nhà chị Hồng giúp chị xây nhà thì nghe nói Quang mang cháu Linh lên nên chạy về. Nhưng về đến nơi thì Quang đã đi mất rồi. Khoảng 30 phút sau thì Quang trở lại. Hắn không nói năng gì, khóa trái cổng nhà tôi rồi tưới xăng lên người cháu Linh và châm lửa đốt.
 
Sự việc xảy ra quá nhanh nên khi ngọn lửa bùng lên, cậu và bác cháu mới nhảy qua hàng rào thép gai bế cháu ném xuống ao dập lửa rồi đưa đi cấp cứu. Lúc cháu được đưa đi rồi, tôi vẫn còn thấy cái bánh cháu đang ăn dở cháy đen lăn lóc cạnh cổng nhà".
 
Nói đến đây, người mợ trẻ không kìm nén được nữa cũng gục vào vai mẹ chồng òa khóc. Chị nghẹn ngào: "Lúc Quang tưới xăng lên người Linh, cháu sợ hãi vừa khóc vừa xin bố nhưng hắn vẫn châm lửa đốt. Giờ chẳng biết cháu tôi có qua khỏi được hay không".
 
Tối 1/5, anh Nguyễn Hữu Hoàn - bác rể của cháu Linh - gọi điện thoại cho phóng viên thông báo tình hình của cháu Linh đang rất xấu. Các bác sĩ đang tìm nhóm máu trùng để tiếp cho cháu nhưng không có. "Chúng tôi đều đã thử máu nhưng không có ai trùng với nhóm máu của Linh. Mẹ cháu vừa cho máu một lần nên các bác sĩ không thể lấy thêm lần nữa. Chỉ có một vài người ruột thịt bên nhà bố cháu là có nhóm máu trùng nhưng họ từ chối không cho. 
 
Họ bảo chúng tôi ra ngoài tìm mua. May mắn có một chị hàng xóm có nhóm máu trùng nghe tin liền lên ngay bệnh viện để cho cháu máu. Hiện tại các bác sĩ vẫn đang nỗ lực cứu chữa nhưng chưa biết kết quả ra sao" - Anh Hoàn cho biết.
 
Theo Nguyễn Thắng/NTNN
 
 

 

Từ khóa :
Bé ba tuổi bị đốt đã nhiều lần bị bố giết hụt
Tin khác