Bí thư xã “thăm” cô giáo trong đêm vẫn tham gia ứng cử

Tin nóng

(GDVN) – Vị Bí thư kiêm Chủ tịch xã Hữu Văn từng bị người dân "vây bắt" khi đang ở trong nhà cô hiệu phó vắng chồng vẫn tham gia ứng cử Đại biểu HĐND xã.

(GDVN) – Vị Bí thư kiêm Chủ tịch xã Hữu Văn từng bị nhân dân "vây bắt" khi đang ở trong nhà một cô hiệu phó trường mầm non vẫn tham gia ứng cử Đại biểu HĐND xã Hữu Văn khóa 18 (nhiệm kỳ 2011-2016).

{iarelatednews articleid='2211,1917,1725,1716,1678,1643,1541'}

Trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam chiều 18/5, ông Trần Văn Linh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy kiêm Trưởng tiểu Ban giải quyết đơn thư khiếu nại liên quan đến công tác bầu cử huyện Chương Mỹ xác nhận sự việc trên. Ông Linh khẳng định, UBKT đã nhận được đơn thư của ông Phùng Duy Bền (bố chồng bà Lý – PV), không nhất trí với kết luận của Ban bầu cử xã Hữu Văn rằng ông Thư đủ điều kiện tham gia ứng cử ĐBHĐND xã. 

Theo ông Linh, việc xác định ông Thư đủ tư cách ĐBHĐND hay không là do Ban bầu cử xã. Tuy nhiên, theo quy định của Điều lệ Đảng, UBKT Huyện ủy sẽ vào cuộc và quyết định thành lập Ban kiểm tra, tiến hành xác minh tư cách đảng viên với ông Thư và bà Lý theo quy định của Điều lệ Đảng. Bởi trên thực tế, quá trình xác minh của UBBC xã Hữu Văn còn thiếu sót, cụ thể UBBC xã đã không mời những người trực tiếp tham gia tìm kiếm ông Thư lên làm việc, xác minh thông tin.

alt
Ông Phùng Xuân Bền.
 
Cũng theo ông Linh, ngày 18/5 UBKT công bố quyết định thành lập Ban kiểm tra về sự việc này. Quy định là trong vòng 30 ngày sẽ có kết quả. "Kể cả khi ông Thư đã trúng cử, nếu kết luận có sai phạm thì vẫn có thể bãi nhiệm chức vụ đối với ông này. Đồng thời, UBKT sẽ xem xét trách nhiệm đối với các cá nhân, tổ chức liên quan".

Trước đó ngày 8/5/2011, UBBC xã Hữu Văn đã xác minh tư cách ứng viên đối với ông Thư và kết luận: không có đủ chứng cứ khẳng định ông Thư có quan hệ bất chính với bà Lý vào đêm 18/4/2011 vì vậy ông Thư vẫn đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND.

Ngày 16/5, UBKT huyện ủy huyện Chương Mỹ đã làm việc với ông Bền. Tại buổi làm việc, ông Bền đã đề nghị UBKT huyện ủy xác minh các nội dung: kiểm tra tư cách Đảng viên của ông Phùng Xuân Thư. Ông Bền cũng đề nghị UBKT tiếp tục làm rõ việc vì sao ông Thư phải lẩn trốn trong khe tường nếu không có điều khuất tất?

Việc ông Thư đã rời bỏ hiện trường mà công an xã Hữu Văn không lập biên bản sự việc là đã sai quy định, sẽ xử lý ra sao? Đồng thời, ông Bền cũng đề nghị xem xét lại kết quả xác minh của Ban bầu cử xã Hữu Văn; việc Ban bầu cử xã đã chỉ làm việc với một phía là bà lý và ông Thư còn những người trực tiếp tham gia tìm thấy ông Thư trốn trong khe tường thì Ban bầu cử lại không gặp và xác minh thông tin.

Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục gửi tới bạn đọc thông tin về sự việc này.

Nam Phong

Từ khóa :
bí thư , chủ tịch xã , Hữu Văn , Chương Mỹ , vắng chồng , Ủy ban kiểm tra Đảng , thăm cô giáo trong đêm
Bí thư xã “thăm” cô giáo trong đêm vẫn tham gia ứng cử
Tin khác