Cập nhật từng phút vụ lật nhà nổi 2 tầng: còn nhiều người mất tích

Tin nóng

(GDVN) - Khoảng 19 giờ ngày 20/5, tàu du lịch 2 tầng của Khu du lịch Dìn Ký hoạt động trên sông Gài Gòn đã bị đắm trong trận mưa lớn kèm theo gió mạnh.

(GDVN) - Khoảng 19 giờ ngày 20/5, tàu du lịch 2 tầng của Khu du lịch Dìn Ký hoạt động trên sông Gài Gòn đã bị đắm trong trận mưa lớn kèm theo gió mạnh tại xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An (Bình Dương). 
 
7h30: Thông tin ban đầu, 5 người thoát chết (tính đến 2 giờ sáng 21/5) gồm: Quách Lương Tài - chủ công ty Lan Anh,  Hoàng Văn Đông (nhân viên công ty Lan Anh), Vũ Văn Hưng và hai người Trung Quốc chưa xác định được danh tín.
 
Những nạn nhân mất tích, bước đầu xác định là: Đào Thị Luận,Trần Đồng, Trần Thị Thưởng, Trần Thị Linh, Trần Thị Tương, Quách Hồng Đạt, Quách Lan Anh, Trần Thị Trang và con trai 2 tuổi, Quách Ba, Quách Tư, A Trác, A Ly và Anh Trang.
 
1h22: Cơ quan chức năng chính thức xác nhận, đã xác định được vị trí chiếc tàu, cách nơi chìm khoảng 300m. Hiện cơ quan chức năng đang tìm phương án trục vớt.
 
0h25: Đến thời điểm này, đã xác định được có 12 người trên chiếc tàu chìm dưới sông Sài Gòn được cứu sống. Khoảng 10 người vẫn đang mất tích trong số đó có 3 người nước ngoài. 
 
 
 
 
Hơn 100 chiến sĩ công an và lực lượng quân đội có mặt, cùng với 10 thuyền và 4 ca nô.
 
0h16: Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo. Cũng tại hiện trường, một nhóm du khách Trung Quốc cho biết họ có 4 người thân đi trên tàu du lịch này hiện cũng đang bị mất tích. 
 
Cơ quan chức năng cũng xác định được thuyền trưởng lái chiếc tàu bị nạn là Lê Văn Đức (quê Bến Tre). Thuyền trưởng đã thoát chết và bơi kịp vào bờ. Hiện thuyền trưởng Đức đang được cơ quan công an cách ly. 
 
Anh Vũ Văn Hưng, một trong những người bơi được vào bờ cho biết, đây là tiệc sinh nhật của bé Quách Hồng Đạt (3 tuổi) con trai ông Quách Lương Tài. Khi tàu đi được một lúc thì gặp mưa to, gió rất lớn. Khu du lịch Dìn Ký đã cho một chiếc tàu nhỏ đưa một số du khách vào bờ. 
 
Còn lại hơn 10 khách và nhân viên phục vụ ở trên tàu. Cho đến khi tàu bắt đầu nghiêng, ông Hưng nghe nhiều tiếng la hoảng hốt “Tàu chìm, tàu chìm” nên mới tung cửa phóng ra ngoài bơi vào bờ. Theo ông Hưng, trong số những người mất tích có một gia đình khoảng năm người cùng đi dự tiệc sinh nhật trên tàu. 
 
0h05 ngày 21/5: Lực lượng cứu hộ vẫn đang triển khai tìm kiếm trên sông. Trên bờ, lực lượng xe cứu thương trong tư thế sẵn sàng. 
 
23h45: Nhiều người dân xung quanh khu vực tai nạn kinh hoàng kể lại, vào thời điểm tàu bị cuốn trong trận mưa kèm gió mạnh, chỉ hơn 10 phút, một phần tàu đã chìm xuống sông. Cửa tàu bị đóng kín mít, rất nhiều thực khách đã cố đập vỡ kính để thoát thân...
 
23h25: Thông tin mới nhất cho biết, người dân ven sông và các nhân viên cứu hộ đã vớt, cứu được 12 người. Bước đầu xác định, vụ việc xảy ra khi một công nhân tại Bình Dương tổ chức sinh nhật trên tàu nổi 2 tầng.
 
23h20: Tổ công tác gồm hơn 10 CBCS Công an TP Hồ Chí Minh được tăng cường, có mặt tại hiện trường.
 
23h10: Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam có mặt tại hiện trường cho biết, tàu bị chìm dược xác định là tàu mang số hiệu BD 0913. Hiện lực lượng chức năng đang phân vùng chi tiết khu vực tìm kiếm... Một số nguồn tin cho biết chiếc tàu bị chìm đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích.
 
Theo Vnexpres, anh Phạm Xuân Long, một trong những người thoát nạn kể, lúc đó trời mưa to, các cửa trên tàu đều đóng chặt để tránh nước tạt vào. Cùng lúc, tàu chạy trở về bến khu du lịch. Bất ngờ cơn gió to đã làm tàu lật ngang. “Nhiều người trên tàu hốt hoảng cầu cứu. Tôi dùng sức mạnh đập bể cửa sổ tàu ra ngoài được và lội vào bờ. Nhưng em gái tôi và cháu trai con bà chị Phạm Xuân Khánh (9 tuổi) chìm theo tàu”.
 
Còn anh Đồng Xuân Vũ, quê ở Thái Nguyên cho biết, em gái Đồng Thị Thanh Hoa (23 tuổi) cũng bị nạn trên tàu khi đi ăn sinh nhật cùng nhóm bạn trong công ty. Khi hay tin anh nhanh chóng xuống hiện trường nhưng chưa được cơ quan chức năng cho vào.
 
Đến 23h: Cơ quan chức năng xác định, 4 người đã bơi được vào bờ, hiện còn hơn 20 người mất tích. 
 
 

 

 

22h30: Ngay sau khi xảy ra  tai nạn, lực lượng công an Bình Dương đã đến hiện trường. Nhiều thợ lặn đã được huy động cùng với  xe cứu thương, xe chữa cháy đến cứu hộ. Tuy nhiên, đến 22 giờ cùng ngày vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.
 
Các ngành chức năng tỉnh Bình Dương đang huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc nhiều đơn vị phục vụ công tác cứu hộ, tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong đêm. Vụ đắm tàu kinh hoàng khiến hàng ngàn người dân kéo đến xem.
 
22h10: Thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 20/5, nhà hàng nổi 2 tầng bằng thuyền của khu du lịch Dìn Ký chở theo hàng chục du khách tham dự buổi tiệc sinh nhật. Khi thuyền đang di chuyển chậm trên sông Sài Gòn thì bất ngờ trời mưa to kèm gió lớn. Chiếc thuyền chao đảo rồi lật khiến hàng chục thực khách rơi xuống sông. Địa điểm bị nạn cách bờ khu du lịch chừng 100 m. 

 

 
 
 
 
 

Tiếp tục cập nhật

 
Bạn đọc có thông tin, hình ảnh, video clip liên quan đến vụ tai nạn này, xin gửi về địa chỉ email: toasoan@giaoduc.net.vn. Xin trân trọng cảm ơn!
T. Bình 

Từ khóa :
chìm tàu , nhà nổi 2 tầng , cứu hộ chìm tàu , dìn ký , sông sài gòn
Cập nhật từng phút vụ lật nhà nổi 2 tầng: còn nhiều người mất tích
Tin khác