Chủ tàu Dìn Ký xin lỗi gia đình các nạn nhân

Tin nóng

(GDVN) - Tối 23/5, ông Châu Hoàn Tâm, chủ DN tư nhân Dìn Ký đã lên tiếng nhận trách nhiệm của mình trong vụ chìm nhà hàng du thuyền khiến 16 người chết.

(GDVN) - Tối 23/5, ông Châu Hoàn Tâm, chủ doanh nghiệp tư nhân Dìn Ký đã lên tiếng nhận trách nhiệm của mình trong vụ chìm nhà hàng du thuyền khiến 16 người chết. 
{iarelatednews articleid='2864,3035,2976,2996,2980,2950,2958,2962'}
Ông Tâm cho biết: “Sai phạm của doanh nghiệp tôi đã dẫn đến sự mất mát quá lớn cho các nạn nhân. Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về những việc đã tạo ra cho các nạn nhân. Qua đây xin gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân…”.  
 
“Sắp tới chúng tôi sẽ ra các tỉnh phía Bắc để thăm hỏi, động viên và chia sẻ những mất mát, đau thương cho gia đình nạn nhân. Một lần nữa, tôi xin cam kết làm tất cả những gì mà khả năng cho phép để động viên, hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn cho gia đình. Qua đó, giúp cho gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương mất mát, ổn định tư tưởng và cuộc sống…”- ông Tâm nói. 
 
Chủ doanh nghiệp Dìn Ký cũng đã thừa nhận 3 sai phạm:  Bến du thuyền hoạt động không có giấy phép, thời hạn đăng kiểm của du thuyền đã hết, và đặc biệt nhân viên Đức không có giấy phép lái tàu, nhưng khi được người phụ trách chính của du thuyền phân công cũng lên lái. 
 
Ông Tân cho biết thêm, nếu biết rõ được sự phân công ẩu tả và tắc trách này, chắc chắn ông sẽ ngăn cản không cho thực hiện. Hiện ông Tâm chấp hành mọi sự giám sát của cơ quan chức năng và đáp ứng mọi yêu cầu của cơ quan điều tra để sớm làm rõ trách nhiệm trong vụ chìm thuyền khảm khốc này.
 
Chiều cùng ngày, Phó Giám đốc Sở Văn hoá -Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương Lê Phan Thuần cho biết: Qua vụ việc trên, mới thấy về phía quản lý Nhà nước, chúng tôi chưa có kinh nghiệm trong quản lý. Chúng chúng tôi thấy có trách nhiệm một phần. Cùng qua đây, ngành chúng tôi sẽ tăng cường rà soát, kiểm tra để chấn chỉnh, nếu phát hiện đơn vị nào làm sai chúng tôi sẽ xử lý ngay.
 
Ông Thuần cho biết thềm, trong trường hợp Khu du lịch Dìn Ký, Sở đã xử phạt lỗi quảng cáo sai, chưa đạt tiêu chuẩn 4 sao đã đưa lên báo đài để câu khách. Sai quy định quy hoạch chi tiết về du lịch bến du thuyền.
 
 
 
 
T. Bình
 
 

 

Từ khóa :
chìm tàu dìn ký , tai nạn đường thủy , thảm nạn trên sông sài gòn , dìn ký
Chủ tàu Dìn Ký xin lỗi gia đình các nạn nhân
Tin khác