Chúng tôi tôn trọng tuyên bố chủ quyền tại quần đảo Trường Sa của VN

Tin nóng

“Chúng tôi tôn trọng tuyên bố chủ quyền tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam", thị trưởng Mainila tuyên bố.

“Chúng tôi tôn trọng tuyên bố chủ quyền tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam và hy vọng mọi vấn đề liên quan đến những tranh chấp trong khu vực biển này sẽ được giải quyết theo luật pháp quốc tế”. Đây là tuyên bố của thị trưởng Manila, ông Alfredo Siojo Lim, khi tiếp đoàn lãnh đạo TP.HCM sáng 12.7.
 
 
Thị trưởng Manila giới thiệu với Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh về Manila
Thị trưởng Manila giới thiệu với
Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí
Minh về Manila
Ông Lim cho rằng, trong bối cảnh mới về tình hình khu vực Biển Đông và động thái của Trung Quốc trong khu vực, các nước ASEAN, nhất là Việt Nam và Philippines cần hợp tác chặt chẽ hơn để áp dụng các công ước cũng như điều luật quốc tế về biển để giải quyết mọi bất đồng. Thị trưởng Alfredo Siojo Lim bày tỏ: “Hy vọng mọi vấn đề liên quan đến Biển Đông sẽ được giải quyết theo luật pháp quốc tế. Hy vọng toà án quốc tế sẽ có thể đưa ra những giải pháp đáp ứng đầy đủ lợi ích cho các bên có liên quan”.
 
Đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Hứa Ngọc Thuận, phó chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đang thực hiện chuyến viếng thăm thủ đô Manila và tham dự lễ kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Philippines, do đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tổ chức.
 
Trong dịp này, lãnh đạo hai thành phố Manila và TP.HCM cũng đồng ý xúc tiến các hoạt động tăng cường các quan hệ hợp tác song phương như thương mại, giáo dục, y tế, văn hoá, chính trị nhằm phát huy các tiềm năng của cả hai thành phố.
 
Sáng 13.7, doanh nghiệp hai nước sẽ tham dự hội thảo “Hợp tác kinh tế – doanh nghiệp Philippines – Việt Nam”. Kim ngạch thương mại giữa hai nước từ 400.000 USD năm 2001 đã tăng lên 2,4 tỉ USD vào năm 2010. Các doanh nghiệp Manila đã đầu tư trên 40 triệu USD vào các dự án trên địa bàn TP.HCM. Hãng hàng không Philippines Airlines đã có đường bay từ Manila tới TP.HCM.
 
{iarelatednews articleid='6827,6705,6008,5791,5102,4552,4526,4304,3636,3508,3419'}
Theo KIM DUNG – CÁC NGỌC/Sài gòn Tiếp Thị
Từ khóa :
chủ quyền , biển đông , vấn đề biển đông , tình hình biển đông , tranh chấp biển đông , trường sa , hoàng sa
Chúng tôi tôn trọng tuyên bố chủ quyền tại quần đảo Trường Sa của VN
Chủ đề : Tình hình Biển Đông
Tin khác