Chuyện những đứa trẻ 10 tuổi đã thành đàn bà: Rơi vào quên lãng

Tin nóng

Do cơ quan điều tra không đủ chứng cứ xử lý hoặc chính gia đình nạn nhân sợ xấu mặt không đứng ra tố cáo… nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em đã dần bị lãng quên.

Do cơ quan điều tra không đủ chứng cứ xử lý hoặc chính gia đình nạn nhân sợ xấu mặt không đứng ra tố cáo…, rất nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em đã dần dần chìm vào lãng quên
 
Chúng tôi tìm đến nhà chị H.T.O, mẹ của bé P.T.K.L (7 tuổi), bị xâm hại tình dục 9 tháng trước, trong một con hẻm trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình – TPHCM. Chị T.O lục xấp hồ sơ bệnh án và những tờ đơn khiếu nại vụ con gái mình bị hại đưa chúng tôi xem mà nước mắt cứ rơi lã chã.
 
Tan biến hy vọng
 
Chị T.O cho biết khoảng 12 giờ ngày 21-9-2010, sau khi đi học về, bé L. vào phòng thay đồ. “Trong nhà chỉ có anh bé là P.M.Q, còn tôi bán bánh mì chưa về. Lúc đó, ông N.V.O, ở nhà trọ đối diện, đến rủ bé L. qua nhà ông chơi và cho ăn kẹo rồi giở trò đồi bại với con tôi”- chị T.O nghẹn ngào.
 
Trên gương mặt luôn hốt hoảng, sợ sệt, bé L. ngập ngừng kể lại: “Lúc chú O. làm chuyện ấy…, con đau lắm, khóc thét lên rồi vùng bỏ chạy nhưng chú kéo lại…”. Ngay hôm đó, phát hiện con gái có dấu hiệu bất thường, cứ kêu đau bụng dưới, chị T.O dò hỏi và điếng người khi biết bé L. bị xâm hại. Chị liền đưa L. đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 khám, bác sĩ cho biết bé bị “viêm âm hộ”.
 
Chị tức tốc báo công an phường, đến ngày 23-9-2010, bé L. được đưa đi giám định tại Khoa Phụ sản Bệnh viện Tân Bình. Kết quả giám định cho thấy bé L. bị “viêm âm hộ nhẹ, âm hộ màu đỏ sậm, màng trinh còn nguyên”. Ông O. bị công an phường bắt giao cho Công an quận Tân Bình điều tra.
 
 
 Chị H.T.O và con gái là P.T.K.L.  kể lại chuyện bé bị xâm hại
Chị H.T.O và con gái là P.T.K.L. kể lại chuyện bé bị xâm hại
 
Khoảng 20 ngày sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận Tân Bình đưa bé L. đi giám định lại rồi trả tự do cho ông O. “Sau đó, ông O. thỉnh thoảng đến uống cà phê gần nhà tôi rồi buông ra những câu nói khó nghe về bé L. Mỗi khi bắt gặp ông ta, bé L. lại hoảng loạn, sợ hãi”- chị T.O bức xúc.
 
Không cam chịu, chị T.O tiếp tục khiếu nại. Mới đây, ngày 23-6-2011, cơ quan điều tra đã gọi chị đến trả hồ sơ vụ bé L. bởi “không đủ chứng cứ buộc tội ông O.”.
 
Mọi hy vọng và chờ đợi của chị T.O về một kết quả xử lý thích đáng, công minh với kẻ thủ ác chợt tan biến. Cầm hồ sơ ra về, chị bước đi hụt hẫng như chực ngã quỵ. Chị cho biết sẽ đưa con gái đến một nơi khác ăn học để tạm quên đi những ám ảnh khôn nguôi.
 
Khi kẻ thủ ác là người nhà
 
Trên chuyến đò đến nhà bé N.T.N nằm sâu trong một xã nghèo ở huyện Năm Căn - Cà Mau, chúng tôi nghe chuyện về em mà không cầm được nước mắt. N. năm nay lên lớp 7, hiền lành và rất chăm học.
 
Cuộc sống gia đình khó khăn, mẹ em suốt ngày cặm cụi ở vuông tôm, còn cha rượu chè be bét lại sa đà cờ bạc. N. là con lớn nên thường ở nhà phụ lo cơm nước cho cha và em.
 
Một lần say rượu, như một kẻ tâm thần, ông ta đã lao vào giày vò con gái... Sợ chuyện xấu xa này vỡ lở, ông ta dọa sẽ buộc N. nghỉ học nếu em hé lộ cho ai biết. Vì quá ham học, N. đành câm nín và chịu sự cưỡng bức của cha gần 2 năm liền.
 
Năm ngoái, khi bé N. lên lớp 6, vụ việc mới bị phát giác nhưng gia đình bên nội em không muốn làm ầm ĩ lên. Ông T., cậu ruột bé N., biết chuyện đã đón em về bên ngoại rồi tiến hành các thủ tục tố tụng đối với người cha đốn mạt của em. 
 
Trường hợp của bé T.T.H ở Long An cũng xót xa không kém. Cha mất sớm, mẹ đi bước nữa, cuộc sống gia đình H. dựa vào việc phụ bán hàng ăn của mẹ, còn cha dượng chạy xe ôm. Những  khi vắng khách, tay cha dượng này về nhà và tàn nhẫn cướp đi cuộc đời trong trắng của H. từ năm em mới học lớp 4.
 
Hoảng loạn, lo sợ và thường phải sống trong tâm trạng bất an khiến sức học của H. ngày càng sa sút. Tay cha dượng đe dọa sẽ giết cả hai mẹ con nếu H. hé môi chuyện đồi bại của ông ta nên suốt thời gian dài, em không dám nói gì với ai.
 
Đến năm H. học lớp 6, một lần chứng kiến cảnh cha dượng đánh mẹ thừa sống thiếu chết, không thể nhịn nhục nữa, em bèn vạch trần tội lỗi của ông ta. Sau đó, mẹ H. quyết định ly dị, còn em được giải thoát. Tuy nhiên, điều mà gia đình bé H. đau nhất là đến nay vẫn chưa đủ chứng cứ buộc tội tay cha dượng tàn độc này.
 
Theo đuổi đến cùng
 
Nhà ông P.Q.V và vợ là bà T.T.T.T – người vừa làm đơn kêu cứu việc con mình là em P.K.N (14 tuổi) bị gã thanh niên 17 tuổi T.T.L ngụ cùng phường cưỡng hiếp - nằm ven một bờ kênh nhỏ ở phường Ba Láng, quận Cái Răng - TP Cần Thơ. Những lá đơn kêu cứu chất chồng được ông V. lưu giữ cẩn thận. “Vụ án đang tiếp tục điều tra, tôi không giận L. nhiều, chỉ trách người lớn thấy con mình sai mà còn bao che, cố chấp. Tôi tin vào công lý và sẽ theo đuổi vụ việc này đến cùng”- ông V. quả quyết.
 
 
Vợ chồng ông P.Q.V với xấp đơn kêu cứu vụ con gái mình bị hãm hiếp
Vợ chồng ông P.Q.V với xấp đơn kêu cứu vụ con gái mình bị hãm hiếp
 
 
Ngày 15-3, N. cùng L. và 2 người bạn rủ nhau đi chơi tại thị xã Hà Tiên - Kiên Giang. Khuya 19-3, N. về nhà với nhiều biểu hiện khác lạ. Gặng hỏi mãi, gia đình mới được N. cho biết em đã bị L. cưỡng hiếp. Vụ việc được ông V. trình báo công an phường và chuyển lên Công an quận Cái Răng. Theo lời N., khi ở phòng trọ cùng bạn gái, em được L. rủ rê qua phòng rồi bị gã hãm hiếp. Kết quả giám định cho thấy N. bị rách màng trinh.
 
Tuy nhiên, phía gia đình L. lại không thừa nhận hành vi của con mình với N. Đến nay, vụ việc đã được Công an quận Cái Răng chuyển cho Cơ quan Điều tra Công an thị xã Hà Tiên thụ lý.
 
{iarelatednews articleid='6917,2479'}
 
Theo THU HỒNG/Người lao động
Từ khóa :
xâm hại trẻ em , cưỡng bức , hiếp dâm , nỗi đau xé lòng
Chuyện những đứa trẻ 10 tuổi đã thành đàn bà: Rơi vào quên lãng
Tin khác