Cục Hàng không: Ông Khương có thể kiện nếu thấy không thỏa đáng

Tin nóng

(GDVN) - "Dù ông Khương không ký vào biên bản, không đồng tình với kết luận thanh tra thì Chánh Thanh tra hàng không sẽ làm các thủ tục đúng theo quy định".

(GDVN) - "Biên bản được đưa ra căn cứ vào kết luận xác minh vụ việc. Nếu ông Khương thấy không thỏa đáng có thể kiện ra tòa để đòi quyền lợi của mình. Thanh tra Hàng không sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Khương", ông Lại Xuân Thanh, Cục phó Cục Hàng không cho biết.
 {iarelatednews articleid='835,2723,2639,2666,2662,2642,2611'}
Liên quan đến việc HLV Lê Minh Khương không đồng tình với kết luận Cục Hàng không công bố về xác minh vụ việc HLV Lê Minh Khương tố cáo bị hành hung trên chuyến bay, Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho biết, dù ông Khương không ký vào biên bản, không đồng tình với kết luận thanh tra thì Chánh Thanh tra hàng không sẽ làm các thủ tục đúng theo quy định trước khi ra quyết định xử phạt.
 
"Biên bản được đưa ra căn cứ vào kết luận xác minh vụ việc. Nếu ông Khương thấy không thỏa đáng có thể kiện ra tòa để đòi quyền lợi của mình. Thanh tra Hàng không sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Khương vì vi phạm Điều 12 Nghị định 60/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
 
Trường hợp gây rối này sẽ bị áp mức cao nhất 3 triệu đồng trong khung hình phạt do không có sự hợp tác của người vi phạm", ông Lại Xuân Thanh khẳng định.
 
Cũng liên quan đến một số ý kiến cho rằng Cục Hàng không đã "nương tay" với sai sót của một số cán bộ an ninh và tiếp viên Vietnam Airlines, vị lãnh đạo Cục Hàng không nhấn mạnh: "Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) phải rút kinh nghiệm trong quy trình xử lý nội bộ. Khi máy bay phải dừng lại giữa chừng, có hành khách muốn xuống, nhân viên của hãng phải lấy thẻ lên tàu bay để xác nhận hành khách, kiểm tra hành lý để đưa hành lý xuống.
 
Kết luận thanh tra cho thấy nhân viên mặt đất đã có lời nói khiếm nhã, dứ dứ bộ đàm vào mặt khách, đây là lỗi về thái độ ứng xử".
 
Nam Long
Từ khóa :
lê minh khương , vietnam airlines , trần lực , quang hà , quang cường , hành hung hành khách
Cục Hàng không: Ông Khương có thể kiện nếu thấy không thỏa đáng
Tin khác