Cung cấp 'ảnh chứng' về vụ gây rối trên máy bay của VNA

Tin nóng

Bà Eileen Tan, một nhân chứng đã ký vào bản tường trình của tiếp viên Vietnam Airlines, cung cấp các bức ảnh 'tố' Huấn luyện viên trưởng Teakwondo!

Bà Eileen Tan, một nhân chứng đã ký vào bản tường trình của tiếp viên Vietnam Airlines, cung cấp các bức ảnh 'tố' Huấn luyện viên trưởng Teakwondo chiếm chỗ của bà trên máy bay.

Bà Eileen Tan là Giám đốc Điều hành của Viking Travel, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Singapore tại TP HCM. Bà cũng là nhân chứng đã ký vào bản tường trình của tiếp viên Vietnam Airlines.

Trong email của bà, đăng trên Diễn đàn kinh tế Việt Nam hôm nay, cho hay, bà đã bị huấn luyện viên trưởng Taekwondo Việt Nam chiếm mất chỗ và ông có biểu hiện bất hợp tác với nhân viên hàng không.

“Tôi đã đi trên chuyến bay VN1169 hạng thương gia ngày 18/4/2011 và tôi đã chứng kiến toàn bộ vụ xô xát", bà Tan viết.

Theo bà này, trong khi hạ cánh xuống Đà Nẵng lúc 1h, phi hành đoàn thông báo sẽ nạp nhiên liệu và sẽ tiếp tục đi TP HCM. Đó cũng chính là lúc sự việc diễn ra. Người được gọi là HLV trưởng Taekwondo đi tới hàng ghế Thương gia và bắt đầu nói chuyện với một trong số nữ tiếp viên. Sau đó ông trở lại hàng ghế thường và trở lại với hành lý xách tay cùng với một người bạn. Ông này thoải mái ngồi xuống ghế 1C và cũng chính là số ghế của bà .

"Tự tôi đã phải đổi chỗ ngồi vì lúc đó cũng chỉ có ba khách đi hạng thương gia. Lúc này, tôi hỏi tiếp viên: "Tại sao người đàn ông đó được phép chuyển lên hạng thương gia và ngồi ở ghế của tôi, trong khi đáng ra anh ra đi hạng thường?".

Cô tiếp viên trả lời rằng: "Ông ấy đã yêu cầu xuống sân bay Đà Nẵng và họ ngồi đó chờ trả lời của an ninh hàng không", bà Eileen Tan viết.

Cũng theo bà này, vào lúc đó, có một người đàn ông từ hạng ghế thường đi tới cô tiếp viên hàng không. Ca sĩ Quốc Hải và bạn của anh tỏ ra rất hung hăng khi đi qua hạng Thương gia tới nói chuyện với tiếp viên hàng không, mặc dù cô này đang nói chuyện với phi hành đoàn và cơ trưởng. Anh ta còn quát tháo nhưng sau một lúc anh ta trở về khoang ghế thường.

Một lúc sau, có 5 người lên máy bay. Hai trong số họ rõ ràng mặc đồng phục màu nâu sẫm với còng tay vắt trên vai áo và ba người còn lại đã được sân bay cho qua.

Sau khi nói chuyện với tiếp viên, họ đi về khoang ghế thường và không lâu sau đó, bà Eileen Tan nghe thấy có vụ rối loạn rất to.

"Tôi đã thấy 5 người họ gần như kéo lê vị HLV trưởng (vì anh ta không chịu nghe họ) đi về phía cửa hạng ghế thương gia và họ bắt ông này vì tội gây rối. Vị huấn luyện viên đã hét thất thanh về phía những người này và khi họ đi tới những hàng ghế cuối của khoang Thương gia vị huấn luyện viên trưởng thò chân vào giữa hai ghế của khoang Thương gia và giữ chặt ghế bằng cả hai tay. Ông ta bắt đầu cầu khẩn người khách Úc và cả tôi lúc đó đang ngồi tại khoang Thương gia "cứu tôi, cứu tôi với", nhưng hiển nhiên chúng tôi đã không làm như vậy vì rốt cuộc toàn bộ sự chậm trễ này là do họ và bạn của ca sĩ Quốc Hải gây ra", bà Eileen Tan kể.

Một số hình ảnh bà Eileen Tan cung cấp:

Ông Lê Minh Khương, Huấn luyện viên trưởng Taekwondo ngồi vào ghế 1C, hàng ghế Thương gia - ghế ghi trên vé của bà Eileen Tan, Tổng giám đốc Viking Travel TP HCM

Ông Lê Minh Khương, Huấn luyện viên trưởng Taekwondo ngồi vào ghế 1C,

hàng ghế Thương gia - ghế ghi trên vé của bà Eileen Tan, Tổng giám đốc Viking Travel TP HCM

 
Vé máy bay của bà Eileen Tan, Tổng giám đốc Viking Travel,TP HCM
Vé máy bay của bà Eileen Tan, Tổng giám đốc Viking Travel,TP HCM
 
Ca sĩ Quốc Hải (là người đặt tay trên đầu) và bạn, theo lời bà Tan, tỏ ra rất hung hăng khi đi qua hạng Thương gia tới nói chuyện với tiếp viên hàng không, mặc dù cô này đang nói chuyện với phi hành đoàn và cơ trưởng.

Ca sĩ Quốc Hải (là người đặt tay trên đầu) và bạn, theo lời bà Tan,

tỏ ra rất hung hăng khi đi qua hạng Thương gia tới nói chuyện với tiếp viên hàng không, mặc dù cô này đang nói chuyện với phi hành đoàn và cơ trưởng.

 
Nhân viên an ninh lấy hành lý cho các hành khách buộc phải xuống máy bay.
Nhân viên an ninh lấy hành lý cho các hành khách buộc phải xuống máy bay.
 

Theo Đất Việt

Từ khóa :
Vietnam Airlines , Quang Hà , Trần Lực , Lê Minh Khương
Cung cấp 'ảnh chứng' về vụ gây rối trên máy bay của VNA
Tin khác