Đề nghị khởi tố chủ doanh nghiệp Dìn Ký

Tin nóng

(GDVN) - Thân nhân 4 người Trung Quốc (Zhuo Ying Hua, Jiang Li, Guo Dong Hui, Guo De Cai, tử nạn trong vụ chìm tàu Dìn Ký) vừa gửi đơn đến Tổng lãnh sự quán TQ.

(GDVN) - Thân nhân 4 người Trung Quốc (Zhuo Ying Hua, Jiang Li, Guo Dong Hui, Guo De Cai, tử nạn trong vụ chìm tàu Dìn Ký) vừa gửi đơn đến Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM.
{iarelatednews articleid='3354,3188,3093,3066,3055,3036,3035,2976'}
 
Theo báo NLĐ, nội dung lá đơn này nêu rõ DNTN Dìn Ký đã có hành vi đưa vào  sử dụng phương tiện giao thông không đăng ký, kém chất lượng, giao phương tiện giao thông đường thủy cho người không có giấy phép điều khiển gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Theo báo Pháp luật TPHCM, trước đó, đại diện gia đình bốn nạn nhân trên đã gửi đơn đến KSND tỉnh Bình Dương, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.
 
Đơn đề nghị xử lý hình sự, yêu cầu khởi tố chủ DNTN Dìn Ký vì đã có hành vi sử dụng phương tiện giao thông đường thủy kém chất lượng, hết hạn đăng kiểm, giao tàu du lịch cho người không có bằng lái điều khiển dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, đại diện của các bị hại cũng yêu cầu phong tỏa toàn bộ tài sản, cấm mua bán chuyển nhượng, thay đổi chủ sở hữu của DNTN Dìn Ký… để đảm bảo trách nhiệm, nghĩa vụ giải quyết tổn thất và bồi thường dân sự cho người bị nạn.
 
Đại diện của các bị hại yêu cầu phong tỏa toàn bộ tài sản, cấm việc mua bán chuyển nhượng tài sản, thay đổi đại diện pháp luật, mua bán chuyển nhượng cổ phần, cố ý giảm vốn của DNTN Dìn Ký… để bảo đảm việc giải quyết phần hậu sự cho người đã mất và bồi thường dân sự.
 
Trong vụ án này, luật sư Hà Hải (Đoàn Luật sư TPHCM) sẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân nhân 4 nạn nhân Trung Quốc tử nạn trong vụ chìm tàu.
 
Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, chiều 21/5, cơ quan điều tra đã chính thức khởi tố vụ án chìm chiếc thuyền tại khu du lịch xanh Dìn Ký về tội danh: Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Theo đó, công an cũng ra quyết định bắt giữ khẩn cấp tài công lái du thuyền Lê Văn Đức. Quản lý chung nhà hàng Đinh Văn Quân và quản lý thuyền là Lê Văn Quang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra. 
 
Cùng ngày, thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực 3 cho biết, chiếc thuyền của khu du Dìn Ký (xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) bị chìm đã hết hạn đăng kiểm vào ngày 28/1/2011.
 
PV (Tổng hợp)
Từ khóa :
chìm tàu dìn ký , thảm nạn trên sông sài gòn , tai nạn đường thủy , chìm tầu , nhà nổi 2 tầng
Đề nghị khởi tố chủ doanh nghiệp Dìn Ký
Tin khác