Đội phó Thanh tra giao thông gây tai nạn bỏ chạy bị xử phạt hành chính

Tin nóng

Đến khi ông Quí gây tai nạn đến lần thứ 2 rồi bỏ chạy, người đi đường bức xúc gọi điện báo cảnh sát giao thông (CSGT) truy đuổi, chặn bắt.

Đến khi ông Quí gây tai nạn đến lần thứ 2 rồi bỏ chạy, người đi đường bức xúc gọi điện báo cảnh sát giao thông (CSGT) truy đuổi, chặn bắt.

Chiều 18/4, trung tá Nguyễn Minh Hoàng, Phó trưởng công an quận Ô Môn (thành phố Cần Thơ), cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính ông Lê Văn Quí, Đội phó Đội thanh tra giao thông (thuộc Sở GT-VT thành phố Cần Thơ) mức phạt 6 triệu đồng.

Đây là mức phạt theo hình thức tăng nặng tối đa đối với hai hành vi: không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ và gây tai nạn giao thông không giữ nguyên hiện trường.

Trước đó, khoảng 6h50 ngày 4/2, ông Lê Văn Quí (sinh năm 1961, ngụ tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) điều khiển xe ô tô lưu thông từ hướng quận Bình Thủy về hướng quận Ô Môn.

Đến Km 13, quốc lộ 91, thuộc KV Thới Hòa, phường Phước Thới, quận Ô Môn thì xảy ra va chạm với xe mô tô chạy cùng chiều do ông Nguyễn Văn Nàm ngụ tại Kiên Giang điều khiển, phía sau chở Tô Thị Oanh (sinh năm 1952) và cháu Nguyễn Ngọc Gia Hân (sinh năm 2003).

Tai nạn đã làm cho ông Nàm bị gãy kính cung sau xương sườn số 4 bên trái, bà Oanh bị gãy kính mõm khủyu tay trái, bé Gia Hân bị xây xát da. Sau khi gây tai nạn, ông Quí đã không giữ hiện trường mà phóng xe bỏ chạy và sau đó trên đường về lại tiếp tục gây tai nạn cho một người chạy xe đạp.

Ông Quí tiếp tục không giữ hiện trường mà phóng xe bỏ chạy tiếp lần thứ hai. Người dân đi đường bức xúc điện báo cho CSGT quận Ô Môn truy đuổi, chặn bắt.

Sau khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, mời về trụ sở công an quận Ô Môn làm việc thì ông Quí không chấp hành, cự cải, la lối cho đến khi có sự hỗ trợ của cảnh sát 113 thì ông Quí mới chịu về cơ quan công an làm việc.

Tai trụ sở công an quận Ô Môn, CSGT tiếp tục yêu cầu ông Quí cho kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở nhưng ông Quí không chấp hành, la lối, thách thức lực lượng CSGT.

Theo Trung Dân/Đất Việt
 

Từ khóa :
thanh tra giao thông gây tai nạn , cảnh sát giao thông , truy đuổi , chặn bắt
Đội phó Thanh tra giao thông gây tai nạn bỏ chạy bị xử phạt hành chính
Tin khác