HLV Taekwondo kể việc bị "tẩn" tơi tả trên máy bay Vietnam Airlines

Tin nóng

“Họ bẻ tay rất mạnh, còn giựt tóc, đập vào gáy, chích dùi cui điện nữa”, HLV trưởng đội tuyển Taekwondo Việt Nam Lê Minh Khương bức xúc kể lại sự việc bị nhân viên VNA hành hung.

“Họ bẻ tay rất mạnh, còn giựt tóc, đập vào gáy, chích dùi cui điện nữa”, HLV trưởng đội tuyển Taekwondo Việt Nam Lê Minh Khương bức xúc kể lại sự việc bị nhân viên Vietnam Airlines hành hung.

>>Ca sĩ Quang Hà tố một võ sư bị hành hung trên máy bay Vietnam Airlines

Trao đổi với phóng viên sáng 20/4, HLV Lê Minh Khương cho biết vụ việc xảy ra lúc 2 - 3 giờ sáng 19. 4 trên chuyến bay VN1169, tại sân bay Đà Nẵng.

Anh Khương cho biết: “Theo lịch trình, tôi cùng với bố tôi bay vào TPHCM để chữa bệnh cho một người. Do thời tiết xấu, máy bay không đáp xuống TP HCM được, phải quay về  và hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng”.

“Lúc ở sân bay Đà Nẵng, tôi chỉ đề nghị cô tiếp viên trưởng trả lại cho tôi cuống vé so ghế ngồi, tuyệt đối không xảy ra mâu thuẫn hay cự cãi gì cả”.

HLV trưởng đội tuyển Taekwondo Việt Nam nhớ lại: “Tôi không nhớ rõ nhưng phải đến gần chục người quây lại hành hung tôi. Họ bẻ tay, đánh đấm, bóp cổ, đập vào gáy tôi. Một người trong số đó còn dùng dùi cui điện chích vào người tôi. Rất may, tôi là người luyện võ, chứ là người bình thường thì chết”.
 

Cảnh nhốn nháo trên chuyến bay VN1169 đêm 18/4 rạng sáng 19/4. (Ảnh Ca sĩ Quang Hà)
Cảnh nhốn nháo trên chuyến bay VN1169 đêm 18/4 rạng sáng 19/4. (Ảnh Ca sĩ Quang Hà)
 

Không chỉ có vậy, bố anh Khương, dù đã 73 tuổi, khi vừa dứt lời ngăn cản việc hành hung cũng bị những người này xông tới khóa tay.

Ca sĩ Quang Hà - một người chứng kiến vụ việc cũng kể lại: Anh Khương là một người rất lịch sự và nhã nhặn. Anh Khương cho biết là anh không có ý đòi xuống, không bay nữa mà chỉ yêu cầu cô tiếp viên trưởng trả lại cho anh cuống vé so ghế ngồi và nên ăn nói nhã nhặn với khách hàng.

Cũng theo lời HLV Lê Minh Khương, vừa đánh đập, hành hung, các nhân viên an ninh này còn văng tục, chửi bậy. “Sau vụ hành hung, quần áo tôi bị rách tả tơi, đồ đạc thì bị phá hỏng, cả điện thoại cũng bị vỡ do va đập”, anh Khương nói.

Anh Khương cho biết, sau khi bị hành hung, anh đã không tiếp tục vào TPHCM như kế hoạch ban đầu mà trở ra Hà Nội, đến bệnh viện Sanh Pôn để giám định thương tật. Kết quả ban đầu, các bác sĩ cho biết anh bị tổn thương sức khỏe và có dấu hiệu bị rạn xương. Kết quả cụ thể vẫn phải chờ hội chẩn của các bác sĩ.

Hiện HLV Lê Minh Khương đã về nhà để nghỉ ngơi, chờ kết quả giám định y tế cũng như chờ luật sư của mình làm thủ tục khởi kiện hãng hàng không Vietnam Airlines.

Sáng 20/4, đại diện phía Vietnam Airlines cho biết ngay khi sự việc xảy ra, hãng đã yêu cầu Đoàn tiếp viên báo cáo sự việc.

Theo báo cáo của tiếp viên trưởng chuyến bay, trong lúc căng thẳng hành khách Lê Minh Khương đã hét lớn. Khi không thuyết phục được và nhận thấy tình huống có thể ảnh hưởng đến chuyến bay và phi hành đoàn nên cơ trưởng chuyến bay quyết định nhờ an ninh hàng không trợ giúp và khóa cửa khoang máy bay lại.

Vietnam Airlines cho biết sự việc xảy ra trên khoang bay thương gia nên không có nhiều hành khách chứng kiến sự việc. 3 hành khách cùng ngồi trên khoang thương gia này đã ký xác nhận chứng kiến vụ việc vào biên bản của tiếp viên. Việc xử lý hành khách như thế nào do an ninh hàng không thực hiện theo đúng quy trình.

"Chúng tôi đang tập hợp thông tin, yêu cầu xác minh và sẽ có thông tin chính thức về vụ việc", đại diện Vietnam Airlines cho biết.

(Theo Dân Việt, VNE)

Từ khóa :
HLV Taekwondo kể việc bị "tẩn" tơi tả trên máy bay Vietnam Airlines
Tin khác