Hà Nội: Hàng trăm người dân vây giữ công an phường trong đêm

Tin nóng

(GDVN) – Một người mặc bộ đồ công an, chở một dân phòng truy đuổi 2 nữ sinh viên đi xe máy không BKS...

(GDVN) – Một người mặc bộ đồ công an, chở một dân phòng truy đuổi 2 nữ sinh viên đi xe máy không BKS...

{iarelatednews articleid='3093,3035,2952,2775,2724,2751,2470,2090,1883'}

Sự việc xảy ra vào lúc 17h45 ngày 25/5/2011 tại địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Theo lời kể của nạn nhân là Đỗ Thu Trà (SV năm 2 trường CĐ Du Lịch) và Nguyễn Thị Thảo (SV năm nhất ĐH GTVT) (đều SN 1991, trú tại tổ 12, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông): Vào thời gian trên, khi hai chị đang đi trên xe máy Diamond (có đội mũ bảo hiểm, xe chưa có BKS) về tới tổ 10, phường Yên Nghĩa thì từ đằng sau, xuất hiện hai người đàn ông đi trên một xe máy vượt lên chặn đầu. Một người mặc bộ đồ công an, một người mặc đồng phục dân phòng và đeo băng đỏ ở cánh tay.

alt
Từ trái qua phải là Trà và Thảo vẫn chưa hoàn hồn sau khi bị ngã xe.

Người ngồi sau dùng dùi cui dài khoảng 50cm màu đen dúi mạnh vào đầu xe của Trà và Thảo khiến hai người bị đổ xe và ngã xuống đường.

“Vừa đứng dậy, trong khi tôi còn đang rất choáng váng, thì người mặc cảnh phục yêu cầu xuất trình giấy tờ trong khi chưa chào chúng tôi. Cả hai người này đều không đội mũ bảo hiểm, trên xe của họ có treo một chiếc mũ bảo hiểm, người thanh niên mặc đồng phục cảnh sát cũng không hề đeo biển tên”, chị Trà khẳng định với phóng viên.

Bất bình trước sự việc xảy ra, những người dân sống tại đây đã ùa ra hiện trường.

Anh Kiên, một người chứng kiến sự việc bức xúc kể lại: “lúc ấy chúng tôi tưởng là cướp giả công an vì họ không đeo biển tên, lại không đội mũ bảo hiểm. Mọi người nói, hai người này làm như thế là sai rồi. Ngay lập tức, người thanh niên mặc đồng phục cảnh sát quay ra: “đây là việc của chúng tôi, không phải việc của các anh, tự chúng tôi giải quyết”. Hai người này còn nói những lời rất khó nghe khiến người dân bức xúc và giữ cả hai lại”.
 
Chị Trà cũng cho biết, trong lúc cãi vã với người dân, người mặc áo dân phòng bỏ đi khỏi hiện trường lúc nào không biết. Sau đó, người dân đã gọi công an phường Yên Nghĩa tới giải quyết đồng thời giữ người thanh niên mặc cảnh phục lại yêu cầu lập biên bản.

Khoảng 20h45 cùng ngày, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam có mặt tại hiện trường, chiếc xe máy của chị Trà vẫn nằm trên đường, bên cạnh là chiếc xe máy hiệu Exciter màu vàng 30X2-4660.  

alt
Thượng sĩ Nguyễn Việt Cường.
 

Hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường và vây giữ người thanh niên mặc cảnh phục. Công an phường Yên Nghĩa đã phải cử gần chục chiến sĩ tới làm công tác trật tự. Ít phút sau, một tổ cảnh sát cơ động cũng được huy động tới hiện trường cùng 4 đồng chí CSGT.

Phải đến 0h30, việc lấy lời khai của hai bên mới được tiến hành.

 
alt
Hiện trường nơi Trà và Thảo bị ngã xe.

 

alt
Hiện trường sự việc
 

Qua xác minh, người mặc cảnh phục đeo hàm Thượng sĩ tên Nguyễn Việt Cường (SN 1986), hiện là cán bộ chiến sĩ CA phường La Khê, người mặc áo dân phòng là Nguyễn Bao Tiến (khoảng gần 30 tuổi).

Cho tới 02h30 việc lập biên bản vẫn không được hoàn tất bởi người dân vẫn bao vây tổ công tác. Một số người cho biết, họ không đồng ý với kết luận của phía công an khi cho rằng hai cô gái bị ngã là do trượt cát chứ không phải do bị đẩy ngã. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới bạn đọc những thông tin liên quan tới sự việc này.

Tin, ảnh: Nam Phong

 

 

Từ khóa :
nữ sinh , Đại học GTVT , công an , Yên Nghĩa , La Khê , cướp , chặn đầu
Hà Nội: Hàng trăm người dân vây giữ công an phường trong đêm
Tin khác