Hà Nội: Một tổ bầu cử gửi văn bản xin doanh nghiệp hỗ trợ tiền

Tin nóng

(GDVN) - Ngày 20/5 UBND phường Cát Linh đã thu lại 3 văn bản xin hỗ trợ kinh phí được tổ bầu cử số 6 gửi đến một số doanh nghiệp trên địa bàn phường.

(GDVN) - Trong thời gian chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016, tổ bầu cử số 6 của phường Cát Linh đã gửi văn bản đến một số doanh nghiệp trên địa bàn phường đề nghị hồ trợ kinh phí phục vụ công tác bầu cử.  

{iarelatednews articleid='2635,3075,2890,1917'}

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, bà Hoàng Thúy Lan, Phó Chủ tịch UBND phường Cát Linh xác nhận: "Ngày 18/5, tổ bầu cử số 6 đã gửi văn bản đến một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường đề nghị hỗ trợ tiền để phục vụ công tác bầu cử.

Sau khi UBND phường phát hiện ra sự việc, ngày 20/5 UBND phường đã cử ngay đồng chí Nguyễn Văn Lân, cán bộ phường xuống để nắm bắt sự việc và có biện pháp tạm dừng ngay việc làm đó ở tổ bầu cử số 6".

Được biết, ông Lân đã thu lại 3 văn bản xin hỗ trợ kinh phí đã được tổ bầu cử số 6 gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp gần đó.

Bà Lan cũng cho biết thêm: Cũng trong ngày 20/5, UBND phường Cát Linh đã tạm dừng và thu hết số văn bản xin hỗ trợ đó lại, yêu cầu tổ bầu cử viết tường trình sự việc, lập biên bản và báo cáo lên UBND quận Đống Đa để chờ ý kiến chỉ đạo.

Trong Điều 8 Chương I, Luật bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân đã thể hiện rõ: Kinh phí tổ chức bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp do ngân sách nhà nước bảo đảm. Vậy nên việc tổ bầu cử số 6 gửi công văn đi xin hỗ trợ từ phía các đơn vị doanh nghiệp khác là việc làm không đúng về chủ chương.

Bùi Khương 
 
 

Từ khóa :
bầu cử
Hà Nội: Một tổ bầu cử gửi văn bản xin doanh nghiệp hỗ trợ tiền
Tin khác