Hà Nội và cả nước có mưa, nam Biển Đông đề phòng lốc xoáy

Tin nóng

(GDVN) – Hôm nay, Hà Nội có mưa rào và dông, thời tiết cả nước khá mát mẻ; vùng biển phía nam Biển Đông gió giật cấp 7, đề phòng có lốc xoáy.

(GDVN) – Hôm nay, Hà Nội có mưa rào và dông, thời tiết cả nước khá mát mẻ; vùng biển phía nam Biển Đông gió giật cấp 7, đề phòng có lốc xoáy.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, vùng biển phía nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận – Cà Mau) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động và có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Trên dải hội tụ nhiệt đới này có thể hình thành các xoáy thuận nhiệt đới. Cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo thời tiết nguy hiểm tiếp theo.

alt
Ngày cuối tuần, Hà Nội có mưa rào.
 

Thời tiết khu vực Hà Nội, nhiều mây, sáng có mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3, nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Bắc trung Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Nam trung Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Nguyễn Vũ

alt

Từ khóa :
Biển Đông , Trường Sa
Hà Nội và cả nước có mưa, nam Biển Đông đề phòng lốc xoáy
Tin khác