Kỳ 2: Kí ức kinh hoàng từ “ngôi làng sợ hãi” tại Hưng Yên

Tin nóng

(GDVN) - “Nhận tin báo về việc nhóm côn đồ đang hoành hành tại cổng phụ trường Cao đẳng Kĩ thuật Hưng Yên, tôi liền chạy tới thì bị nhóm này cầm súng nhắm bắn".

(GDVN) - “Khi có người trong thôn thông báo về việc nhóm côn đồ đang hoành hành tại cổng phụ trường Cao đẳng Kĩ thuật Hưng Yên, tôi liền cùng một số anh em trong đội chạy ra can thiệp. Vừa ra đến nơi thì tôi bị một tên trong nhóm cầm súng nhắm bắn", anh Thanh, cán bộ an ninh thôn Giai Phạm kể lại.

Kỳ 1: Lời kêu cứu từ "ngôi làng sợ hãi" ở Hưng Yên

Cán bộ an ninh thôn bị nhắm bắn!

Ngày 20/4 phóng viên GDVN có mặt tại Bệnh viện 108 nơi anh Nguyễn Xuân Huy đang điều trị. Bằng giọng mệt mỏi, đứt quãng, anh Huy kể lại cho phóng viên nghe “đêm kinh hoàng” xảy ra với mình: “Khoảng 22h ngày 17/4, tôi đi từ nhà bố mẹ về nhà riêng. Đến đoạn gần cổng phụ của trường Cao đẳng Kĩ thuận Hưng Yên, tôi giật mình khi thấy nhiều tiếng kêu thất thanh. Biết có sự chẳng lành, tôi chạy về phía có tiếng kêu. Khoảng 3-4 thanh niên lạ mặt cầm kiếm quây xung quanh tôi, tôi đã van xin nhưng vẫn bị chém liên tiếp vào người. Lúc đó tôi đã nghĩ có lẽ hôm nay sẽ là ngày chết của mình….”. Lời kể của anh Huy nhỏ dần và khi không còn sức để nói nữa anh ra hiệu xin lỗi phóng viên vì không thể tiếp tục cuộc trò chuyện.

Ông Nguyễn Xuân Tuân: “Tôi rất lo lắng cho tính mạng người dân thôn tôi…”.
Ông Nguyễn Xuân Tuân
 

Ông Nguyễn Xuân Tuân, bố đẻ anh Nguyễn Xuân Huy tiếp lời: “ Thấy cháu Huy bị chém, những người dân gần đó liền chạy lại nhưng nhóm côn đồ kia liền rút súng đe doạ nên không ai dám đến gần giải cứu cho con trai tôi. Lợi dụng lúc nhóm côn đồ sơ hở vì lo đối phó với người dân, Huy liền bỏ chạy .

Nhảy được sang bên kia tường thì con tôi kiệt sức vì mất máu nhiều nên chỉ kêu cứu được một tiếng thì bất tỉnh. Nghe tiếng kêu cứu, người dân chạy đến, nhìn thấy Huy  bê bết máu với nhiều vết thương ở tay và chân, ông Chiến liền hô hoán người dân và giúp đưa cháu đi cấp cứu. Hiện nay Huy đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khoẻ còn rất yếu. Vết thương nặng nhất là bên tay phải. Bác sĩ bảo phải chờ cho sức khoẻ của Huy ổn định thì mới có thể tiến hành phẫu thuật để nối gân tay lại cho Huy”. Nói đến đây giọng ông Tuân nghẹn lại vì thương con.

“ Huy là con út trong gia đình, cả 5 anh em Huy vợ chồng tôi đều chưa bao giờ phải dùng đến roi vọt để dạy con. Giờ nhìn con người chi chít vết chém tôi đau lòng lắm. Nếu chính quyền không mau chóng vào cuộc bảo vệ tính mạng của người dân, tôi dám chắc sẽ còn không ít trường hợp bị chém như con tôi…”. Ông Tuân lo lắng nói.
Hiện tại mọi sinh hoạt cá nhân của anh Huy đều phải có người giúp.

Trực tiếp có mặt khi anh Huy bị chém, anh Thanh, cán bộ bảo vệ an ninh thôn Giai Phạm nhớ lại: “Khi có người trong thôn thông báo về việc nhóm côn đồ đang hoành hành tại cổng phụ trường Cao đẳng Kĩ thuật Hưng Yên, tôi liền cùng một số anh em trong đội chạy ra can thiệp. Vừa ra đến nơi thì tôi bị một tên trong nhóm cầm súng nhắm bắn. Rất may viên đạn sượt qua chân nên tôi chỉ bị xây xát ngoài ra. Không biết súng của các đối tượng dùng là súng gì và đạn thuộc loại đạn nào, nhưng tôi khẳng định nhóm này có khoảng 7-10 tên. Chúng đi xe máy không gắn biển số, trời lại tối nên không ai trong thôn nhìn rõ mặt bọn chúng…”.

Con tôi có nguy cơ bị tật suốt đời!

Không dừng lại ở đó, ngày 19/4, nhóm côn đồ ngang nhiên đến cổng trường THPT Mĩ Hào chém liên tiếp vào hai chân em Lê Văn Kiên, học sinh lớp 10, là con ông Lê VănThụ. Có mặt tại nhà Kiên vào buổi chiều ngày 20/4, căn nhà nhỏ cửa khoá im lìm, mấy người hàng xóm cho biết: “ Nhà em Kiên bố mất vì bệnh ung thư , nhà chỉ còn 3 mẹ con, Kiên là con cả. Từ khi xảy ra chuyện, mẹ và em của Kiên vẫn phải ngày đêm ở lại bệnh viện coi sóc sức khoẻ của Kiên”.

Trao đổi với phóng viên GDVN, bà Thoại, mẹ Kiên nói: “Chồng tôi mất cách đây gần 1 năm, nỗi đau mất chồng chưa nguôi thì nay tôi lại phải chịu thêm nỗi đau nhìn con bị thương tật. Trưa ngày 19/4, đợi mãi không thấy con đi học về trong lòng tôi nóng như lửa đốt. Đang đứng ngồi không yên thì có người chạy về báo rằng con tôi bị 1 nhóm côn đồ chém bị thương nặng, bà con đã đưa vào viện.

Tôi ngã khuỵ, phải bò lê từng bước từ trong nhà ra ngoài ngõ. Nhờ người hàng xóm đỡ dậy lấy xe máy chở lên bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hưng Yên với con. Hiện tại sức khoẻ của Kiên vẫn rất yếu. Bọn côn đồ nhằm hai đầu gối con tôi mà chém nên vết thương rất nặng. Bác sĩ nói khả năng bình phục để đi lại bình thường được của Kiên là không nhiều. Thật đúng là “hoạ vô đơn chí” ...”.

Theo một số bà con hai thôn Giai Phạm và Yên Phú, hoạt động của nhóm côn đồ nay hiện rất ngang nhiên. Trong khi mòn mỏi chờ đợi chính quyền địa phương, hàng chục thanh niên trai tráng hai thôn đã được tập hợp lại, lập các bốt canh khắp các cửa ngõ vão thôn để kịp thời phát hiện ra nhóm côn đồ…

Thanh Nguyên

(Còn nữa)

  

Từ khóa :
Kỳ 2: Kí ức kinh hoàng từ “ngôi làng sợ hãi” tại Hưng Yên
Tin khác