Miền Bắc sẽ mát mẻ trong vài ngày tới

Tin nóng

(GDVN) - Ông Ngô Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ cho biết, chấm dứt đợt nắng nóng này, miền Bắc sẽ mát trong vài ngày tới.

(GDVN) - Ông Ngô Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ cho biết, chấm dứt đợt nắng nóng này, miền Bắc sẽ mát trong vài ngày tới.

{iarelatednews articleid='1931'}

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, lúc 14giờ chiều ngày 11/5, ở khu vực phía Tây của Hà Nội xuất hiện mây đối lưu phát triển mạnh và có xu hướng dịch chuyển về phía trung tâm Hà Nội. Dự báo những khối mây này sẽ gây mưa rào và dông mạnh cho khu vực trung tâm Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Bên cạnh đó, trưa 11/5, do ảnh hưởng của rìa nam vùng áp thấp phía tây với hoạt động của gió tây nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 38 độ.

Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh nhỏ đang nén và đẩy rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía nam. Do ảnh hưởng của rãnh gió tây trên cao kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp bị nén, từ đêm 11.5 và ngày mai 12.5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Do vậy nắng nóng sẽ chấm dứt ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ ngày mai 12/5. Với các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ, nắng nóng sẽ còn duy trì trong ngày 12.5 với nền nhiệt độ cao nhất đạt khoảng 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ. Sang đến ngày 13/5, tình hình nắng nóng sẽ chấm dứt trên toàn bộ các khu vực.

Ông Ngô Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ cho biết, chấm dứt đợt nắng nóng này, miền Bắc sẽ mát trong vài ngày tới. Trong mùa hè năm nay, sẽ còn ít nhất 6-7 đợt nắng nóng nữa. Trong đó, riêng tháng 5 sẽ còn 2 đợt nắng nóng nữa.

Nguyễn Vũ

Từ khóa :
thời tiết , nắng nóng
Miền Bắc sẽ mát mẻ trong vài ngày tới
Tin khác