Người đàn ông mang khối u rộng hơn 1 mét được chữa trị miễn phí

Tin nóng

(GDVN) – Mang trong người khối u nặng hơn 80kg đã hơn 27 năm qua, anh Nguyễn Duy Hải nói rằng các sinh hoạt hằng ngày của mình rất khó khăn vì quá vướng víu…

(GDVN) – Mang trong người khối u nặng hơn 80kg đã hơn 27 năm qua, anh Nguyễn Duy Hải nói rằng các sinh hoạt hằng ngày của mình rất khó khăn vì quá vướng víu…

Sinh năm 1980 trong một gia đình có 5 anh em chỉ làm thợ hồ, anh Nguyễn Duy Hải (ngụ ở TP Đà Lạt, Lâm Đồng) khi sơ sinh cũng như bao đứa trẻ nhỏ. Khi anh được 4 tuổi, chân phải của anh bỗng ngày càng lớn dần…đến năm 17 tuổi thì phải cưa bớt một đoạn chân phải vì lúc này nó đã 25kg.

 
 Dù vậy, chỉ được một thời gian rất ngắn, khối u này lại tiếp tục to phình ra, cứ như thế theo thời gian, cho tới nay khối u này đã bao kín cả phần mông và lưng. Cho tới nay, khối u này đã có đường kính gần 1,2m và nặng hơn 80kg.

Mẹ của anh Hải, bà Nguyễn Thị Cho Con (SN 1951) tiếp xúc với PV GDVN tại BV Ung Bướu TP.HCM chia sẻ: Khi sinh ra, Hải cũng ăn uống và phát triển bình thường như bao người khác. Thế nhưng, vì hoàn cảnh gia đình khi ấy quá khó khăn, phần vì nghĩ đơn giản bình thường nên khối u đã không được đưa đến BS để chữa trị sớm.

Tâm sự với chúng tôi, anh Hải thổ lộ rằng hiện mình rất mong sẽ sớm được các BS phẫu thuật, bóc tách khối u nói trên ra khỏi cơ thể của mình, bởi theo anh Hải: “Hiện giờ tất cả mọi hoạt động của tôi đều phải tiến hành ở trên giường, ăn uống, làm các động tác vệ sinh cá nhân. Rất khó khăn, không thể di chuyển và phiền hà tới mẹ nữa”.
Anh Hải cũng nói thêm là rất muốn trở thành người bình thường, đi làm để nuôi dưỡng mẹ già và góp công sức lao động cho XH.

 
 Dù có rất nhiều ý kiến quan ngại về khối u của anh có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng, trong suốt cuộc nói chuyện với chúng tôi sáng 22/7, lúc nào anh Hải cũng tươi cười, vui vẻ và tinh thần đầy lạc quan, phấn chấn.

Bà Nguyễn Thị Cho Con cho biết, toàn bộ các chi phí từ điều trị nội trú, khám bệnh, phẫu thuật, các BV Ung Bướu và đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt đều miễn phí cho anh Hải. “Chúng tôi rất xúc động và cám ơn vì nghĩa cử cao đẹp này của các BS…” – bà Cho Con phát biểu.

Trưa18/7 vừa qua, do điều kiện kĩ thuật tại Lâm Đồng không cho phép, anh Hải và mẹ của mình đã được các BS BV Hoàn Mỹ - TP Đà Lạt chuyển đến khoa Ngoại 2 tổng quát – BV Ung Bướu TP.HCM bằng xe cấp cứu. Các xét nghiệm, chụp CT đã được thực hiện trước đó.

Sáng 20/7, tại BV Ung Bướu, một cuộc hội chẩn liên viện đã được tiến hành gồm 18 thành viên bao gồm toàn bộ các BS chuyên gia đầu ngành gây mê, ung bướu, tim mạch, huyết học, tiết niệu từ các BV hàng đầu ở TP.HCM. Nội dung là tiến hành chẩn đoán về tình hình bệnh của anh Hải.

BS Lê Hoàng Minh – GĐ BV Ung Bướu khẳng định, qua sự chẩn đoán, kinh nghiệm của các chuyên gia y khoa, anh Hải đã mắc chứng đa bướu sợi thần kinh ngoại biên đùi. Các chuyên gia cho biết, đây là 1 bệnh cực kì hiếm gặp, có tính duy trì và tỷ lệ mắc trên thế giới là vô cùng thấp.

Vì kích thước khối u quá to nên sẽ rất khó để phẫu thuật, hoặc nếu có làm cũng phải mất ít nhất là trên dưới 10 tiếng, và sẽ phải mất rất nhiều máu trong người, có thể dẫn tới rối loạn đông máu và nguy hiểm đến tính mạng.

BS Phó Đức Mẫn – khoa Ngoại 2 tổng quát, một chuyên gia hơn 30 năm trong phẫu thuật ung bướu cũng nói rằng việc phẫu thuật khối u này là vô cùng phức tạp, khó khăn vì khối u quá lớn, cần phải có thêm nhiều cuộc hội chẩn nữa để đưa ra các phương án tối ưu nhất, thích hợp nhất, thậm chí có thể phải mời đến các chuyên gia y khoa của nước ngoài.

{iarelatednews articleid='8314,7958,742,2391'}

Minh Hằng

alt

Từ khóa :
phẫu thuật , ung bướu
Người đàn ông mang khối u rộng hơn 1 mét được chữa trị miễn phí
Tin khác