"Người hùng” tố Toyota Việt Nam được trao giải “Trách nhiệm”

Tin nóng

(GDVN) - Kỹ sư Lê Văn Tạch Toyota Việt Nam vừa được Trung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển trao giải "Trách nhiệm".

 

 

(GDVN) - Kỹ sư Lê Văn Tạch, nhân vật chính trong việc đưa 6,5 vạn chiếc xe mắc lỗi an toàn của Toyota Việt Nam ra công luận vừa được Trung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED Communication) trao giải "Trách nhiệm" vì những nỗ lực của anh trong việc đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo an toàn giao thông ở Việt Nam.

Sau hàng loạt sự cố của Toyota Việt Nam, ngày 26/4, Trung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED Communication) thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật VN (VUSTA) đã tổ chức buổi tọa đàm “Truyền thông với đạo đức và trách nhiệm của doanh nghiệp”.

Tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu cho rằng sự thiếu trách nhiệm của doanh nghiệp sẽ để lại hậu quả ghê gớm. Trong hoàn cảnh này, thái độ khi tiếp nhận thông tin của các phóng viên, nhà báo sẽ quyết định tới việc định hướng dư luận và giám sát việc thực thi pháp luật của các cơ quan quản lý.

Điển hình trong số này phải kể tới thành công của truyền thông trong việc UBND TPHCM quyết định không cho phép xây trụ sở ngân hàng trong trường học, vụ Công ty ô tô Toyota Việt Nam phải xin lỗi khách hàng vì đã bán ra hàng nghìn xe mắc lỗi kỹ thuật,…

Thay mặt RED Communication, GS-TS Nguyễn Minh Thuyết đã trao giải “Trách nhiệm” của đơn vị này cho kỹ sư Lê Văn Tạch vì những nỗ lực của anh trong việc đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo an toàn giao thông ở Việt Nam.

Đây cũng là giải thưởng sẽ được RED Communication duy trì liên tục nhằm khuyến khích, tôn vinh những cá nhân, tổ chức đóng góp đối với cộng đồng thông qua một việc tưởng như đơn giản là làm đúng trách nhiệm công dân của mình.

Công Minh

 

 

 

 

 

Từ khóa :
lê văn tạch , toyota việt nam , sự cố kỹ thuật
"Người hùng” tố Toyota Việt Nam được trao giải “Trách nhiệm”
Tin khác