Nữ Phó GĐ Sở Giáo dục bị chủ nợ bủa vây

Tin nóng

Dư luận Cà Mau mấy ngày qua cho rằng bà Nguyễn Thị Kim Liên, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau bỏ học, bỏ nhiệm sở để... trốn nợ.

Dư luận Cà Mau mấy ngày qua cho rằng bà Nguyễn Thị Kim Liên, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau bỏ học, bỏ nhiệm sở để... trốn nợ.
 
{iarelatednews articleid='1277,1232,873,749'}
 
Đến chiều 1/5, chúng tôi cũng đã liên lạc được với bà Nguyễn Thị Kim Liên. Qua điện thoại, bà Liên cho biết: "Tôi và người thân chỉ tạm lánh mặt vì chủ nợ dọa sẽ làm hại con gái của tôi nếu tôi không trả nợ đúng hẹn cho họ. Lỗi lầm do tôi gây ra, không liên can tới người nhà của tôi. Tôi sẽ về Cà Mau trình diện sau ngày nghỉ lễ để báo cáo tổ chức và Thường trực Tỉnh ủy về những chuyện của cá nhân mình".
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, gần 2 tháng qua, trụ sở Sở GD&ĐT Cà Mau (nằm trên đường Phan Đình Phùng, phường 2, TP Cà Mau) có nhiều người đến muốn gặp bà Liên. Tại nhà riêng của bà Liên (ở khu dân cư Hoàng Tâm, TP Cà Mau) khoảng 5 ngày qua, ngày nào cũng có người tìm đến đòi nợ, có hôm chủ nợ chờ bà Liên đến 1h sáng, nhiều chủ nợ trong số đó là giáo viên bậc mầm non và học trò cũ của bà Liên.
 
Trong ngày liên lạc được với bà Liên, chúng tôi tìm gặp bà Diệp Hồng Thẩm - Phó Giám đốc Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm (phường 7, TP Cà Mau). Bà Thẩm tự xưng là một trong số nhiều chủ nợ của bà Liên, cho biết: "Bà bán căn nhà trả góp cho bà Liên từ tháng 3/2010. Sau khi trả trước 20% giá trị căn nhà theo hợp đồng (căn nhà 330 triệu, trả trước 66 triệu), đến nay bà Liên chỉ trả lãi có 1 tháng duy nhất. Đến ngày 29/6/2010, bà Liên đến van nài nói mẹ mình bệnh cần tiền chữa trị, nhờ tôi cho mượn 40 triệu đồng, hứa trả tiền vào chiều hôm đó. Tôi cho mượn nhưng bà không trả đúng hẹn mà vài hôm sau tiếp tục nói người thân mình bệnh và hỏi mượn 200 triệu đồng. Thất hứa 1 lần nên lần này tôi không cho mượn. Từ đó về sau bà Liên mất hút, không trả nợ cho tôi nữa".
 
 
 Giấy mượn nợ của bà Liên với Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm.
Giấy mượn nợ của bà Liên với Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm.
 
Ngày 2/5, nguồn tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã liên hệ được với gia đình bà Liên ở huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nhưng gia đình bà Liên nói vợ chồng bà Liên không có về đây.
 
Thông tin thêm về vụ việc bà Liên bỏ trốn, ông Thái Văn Long, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau, cho biết: "Nghe dư luận bàn nhiều về việc bà Liên mắc nợ, chúng tôi nhiều lần nhắc nhở. Gần đây nhất là ngày 21/4, chúng tôi họp lãnh đạo và Đảng ủy Sở đề nghị bà Liên trình bày sự thật dư luận đặt ra về việc vay mượn tiền của mình, để tập thể tạo điều kiện giúp đỡ. Bà Liên xác nhận chuyện vợ chồng  mình mắc nợ nhiều người nhưng từ chối thông tin cụ thể các khoản nợ".
 
Thiết nghĩ, lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau cần có biện pháp quản lý cán bộ, làm rõ hành vi vay nợ của bà Liên, yêu cầu giải quyết dứt điểm, góp phần ổn định trật tự an ninh ở địa phương, nhất là trong nội bộ ngành Giáo dục
 
Theo Công Minh/CAND
Từ khóa :
trốn nợ , phó giám đốc sở gd đt , cà maun
Nữ Phó GĐ Sở Giáo dục bị chủ nợ bủa vây
Tin khác